Thủ Thuật Marketing

10 Bước Triển Khai Content 10 Bước Triển Khai Content Marketing Hiệu Quả Bạn ko Nên Bỏ Lỡ

Content marketing là loại tên đã ko còn xa lạ gì với chúng ta. Bạn đã từng nghe nhiều về content nhưng ko biết giải pháp nào để làm content trở nên hiệu quả? Trong bài viết dưới đây, tôi sẽ chỉ cho những bạn 13 bước triển khai content marketing hiệu quả và dễ dàng nhất. Hy vọng sẽ giúp ích cho những bạn trong việc tăng lượng khách hàng hoặc xây dựng được thương hiệu tốt đối với khách hàng hơn.

Nghiên Cứu Đối Thủ Làm Content

Bước lần đầu tiên để triển khai content marketing hiệu quả đó chính là nghiên cứu đối thủ làm content ra sao. Bạn mang thể vào những kênh Digital của đối thủ xem họ đang làm những gì, làm mang tốt hay ko. Vậy tại sao phải quan sát đối thủ? đơn thuần vì họ chính là những người đang test những kênh marketing cho mình.

Nếu họ đã sản xuất content trên những kênh đó rồi, chúng ta sẽ dễ hơn trong việc xem kênh nào mình nên tậu để làm. Vì ko phải doanh nghiệp nào cũng mang ngân sách lớn mà bao phủ tất cả những kênh. Do đó, cần tậu ra kênh mà nó phù hợp và tập trung làm những kênh đó trước.

Nghiên Cứu Khách Hàng

Mục đích chính của bước này đó chính là biết được khách hàng muốn xem những content như thế nào. Content được tạo ra nhằm phục vụ cho khách hàng, bao gồm cả khách hàng tiềm năng và khách hàng cũ. Viết một nội dung mà ko biết cho ai đọc thì đó là tiêu hao thời gian, tiền bạc. tương đương tôi đang viết bài viết này mà ko mang người đọc thì cũng như ko vậy @@

Nghiên cứu kỹ khách hàng của mình là điều vô cùng cần thiết trước lúc bắt đầu làm nội dung. Ta phải biết khách hàng thích đọc nội dung gì, họ mang nhu cầu xem loại nội dung gì, hoặc sẽ phát sinh nhu cầu tiếp nhận những thông tin ra sao? Bạn cũng mang thể vào những forum, group facebook xem họ nói gì, xem nhu cầu khách hàng ra sao, họ thích đọc những thứ gì, từ đó vô tư rút ra những insight ?

Xem Thêm:  Cách bán hàng trên Instagram bằng những bài đăng mang thể mua được

Nghiên Cứu Sản Phẩm

Việc nghiên cứu để hiểu sản phẩm ko chỉ giúp content marketing hiệu quả mà còn góp phần cải tiến sản phẩm cho tương lai nữa. Bạn chỉ cần dành ra khoảng 2 ngày để tìm hiểu và nắm được hết mọi đặc điểm của sản phẩm. Từ đó hãy training hiểu rõ sản phẩm cho người làm content hoặc những copywriter, designer.

Content Cũng mang Phân Khúc

Bước này thuộc về chiến lược cho nội dung. Bạn phải biết được phân khúc mình tậu là gì? Phân khúc khách hàng của mình là gì thì content cũng phải theo phân khúc đó. Phân khúc cao hay thấp phải nắm được.

Chẳng hạn như content cho những fanpage thuộc giới trẻ sẽ ko thể nào giống content cho những audience doanh nhân, hay giới tri thức. Hay phân khúc Content cho người 18 tuổi khác hẳn với 38 tuổi.

Định Vị Mình Là Ai Trong Cách Triển Khai Content

Định vị của bạn khác lạ và nội dung nổi bật sẽ làm cho thương hiệu của bạn với khách hàng dễ nhớ hơn. Từ những content, thương hiệu sẽ tìm ra được điểm khác lạ cho mình so với những đối thủ khác trong thị trường.

Ví dụ: lúc bạn định vị mình là một người entertainer hài hước thì nội dung bạn phải khẳng định bạn đúng là con người như vậy.

Tạo Content Phù Hợp Với 3 Tầng Mục Tiêu: Tofu, Mofu Và Bofu

mang 3 loại nội dung, tương ứng với 3 tầng trong phễu content marketing. Sau đây là nội dung và mục đích của mỗi tầng.

Tofu: Theo như mô hình AIDA thì đây là giai đoạn giúp khách hàng tiềm năng biết tới ta hoặc mang nhận thức, ấn tượng đầu về thương hiệu.

Mofu: Đây là giai đoạn bạn sẽ show cho khách hàng biết nhiều hơn về doanh nghiệp của mình mang sản phẩm dịch vụ gì. Tại sao ta lại là lựa tậu tuyệt vời cho họ. Mục đích của Tofu là phải làm cho khách hàng thấy họ tự phát hiện vấn đề của họ cần phải giải quyết. Tiếp theo ta phải show cho họ mình nằm trong những giải pháp mà họ mang thể tin tưởng để sử dụng hoặc mua.

Xem Thêm:  Những sai lầm cần tránh trên Google Ads & mdash; Best of Whiteboard Friday

Bofu: Đưa khách hàng về trang đăng ký mua sản phẩm. Đừng quên offer họ mã giảm giá, hoặc voucher, quà tặng đi kèm v.v… Hãy làm content dựa trên con số, những số liệu thực sự hữu ích để ta mang thể cải tiến theo thời gian.

Triển Khai Nội Dung Gì lúc Làm Content Marketing ?

Nội dung mà bạn làm giải quyết được gì cho người đọc. Bạn cũng nên nắm rõ là nên viết loại gì. Chính những việc làm nghiên cứu khách hàng ban đầu sẽ là tư vấn bạn triển khai content cực kì nhiều đấy! Bước này mang liên quan tới tháp nhu cầu Maslow (sẽ được tôi trình bày ở những bài sau).

mang những định dạng content phổ biến như dưới đây. Từ 4 loại này sẽ tạo ra rất nhiều biến thể và sự kết hợp mà bạn mang thể lựa tậu.

Ảnh: Ưu điểm là phong cách, giúp người xem dễ tưởng tượng.

Video: Ai cũng biết đây là xu hướng hiện tại. Với ưu điểm là độ engage với người xem cao.

Text: đây là thứ nhiều người nhầm content chỉ là đây thôi. Text cũng là loại định dạng content mà người người nhà nhà tiêu thụ.

Audio: Audio form content hiện đang bùng nổ trên thế giới, nổi bật là ở Mỹ.

Post Content Lên Đâu Thì Hiệu Quả ?

KÊNH SOCIAL MEDIA

Content của bạn dù hay tới đâu cũng phải được post đúng chỗ. Đưa content tới nhầm nơi thì ko bao giờ hiệu quả, công sức làm nội dung đó coi như phí bỏ. Những kênh social media phổ biến hiện nay bao gồm Facebook, Instagram, Youtube, Medium,…là những nơi bạn mang thể đưa content tới những khách hàng mong muốn.

WEBSITE VÀ LANDING PAGE

Landing page phù hợp mang thể là BOFU. Với lợi thế là ko link ra ngoài, khách hàng lúc đang vào landing page sẽ tập trung dễ dàng vào bài bán hàng hơn rất nhiều.

Đo Lường Và Cải Tiến Content

Những chỉ số bạn nên quan tâm lúc đo lường content bao gồm:

Reach hoặc view: Lượng người tiếp cận, xem bài post hoặc video

Engagement: lượng tương tác như click, comment, share, reaction

User: Lượng người sử dụng vào website. mang 2 loại : lượng người sử dụng mới và lượng người sử dụng quay lại. lúc mang sự gia tăng của lượng người sử dụng quay lại, tức là content của bạn trên website đủ sức quyến rũ để họ phải quay lại xem thêm nhiều hơn.

Xem Thêm:  Bảy cách thông minh để nâng cấp chiến lược tiếp thị nội dung thương mại điện tử của bạn

Sessions: Đối với website, đây chính là số phiên

Traffic/ tháng: lương truy cập của người vào Website mỗi tháng giới thiệu thông tin khá cụ thể sự phát triển hoặc tụt lùi của content marketing. Dĩ nhiên là hãy trừ đi những traffic từ nguồn paid media nhé.

Bounce rate: Với Website, ai cũng muốn user vào đọc lâu trên website, xem hết bài này qua bài khác. Tỷ lệ thoát bounce rate chính là chỉ số giới thiệu thông tin là content mang đủ tốt để níu giữ user hay ko.

Time on site (dwelling time): đây là thời gian user ở trên website của bạn. Những nội dung tốt

thì sẽ được user ngừng xem rất lâu.

Conversion rate: loại này siêu rất cần thiết. Rất nhiều người vào website, hoặc rất nhiều người tương tác với fanpage facebook nhưng bạn chẳng bán được hàng ?! Tối ưu chuyển đổi là một câu chuyện dài. mang lẽ Hưng sẽ viết trong một bài viết khác.

Xu Hướng Content Marketing Sắp Tới Là Gì ?

Bước cuối cùng trong việc triển khai content marketing hiệu quả đó chính là bạn phải xác định được xu hướng của của nó trong tương lai là gì. Theo thống kê thì xu hướng content marketing hiệu quả như sau:

Video

Lượng người xem video tăng trưởng khá đều đặn. Khách hàng của doanh nghiệp bạn cứng cáp chắn vẫn thường lên youtube để xem video. Sự cảm nhận của người xem với video luôn mạnh mẽ. Việc truyền tải được những thông điệp và sự chân thực của thương hiệu tới khách hàng cũng vì thế mà hiệu quả theo.

Podcast và Audio

Podcast hiện nay đang là một xu hướng và Audio cũng được nhiều nhãn hiệu sử dụng. Ngay tới cả những thương hiệu Việt Nam cũng thuê cả ca sĩ để hát những bài hát nhắc tới tên thương hiệu của họ.

Livestream

Bạn mang thể lựa tậu livestream trên Facebook, instagram, youtube,…Đây là hình thức ko thể bàn cãi gì thêm về độ hot và hiệu quả của nó trong thời gian mới đây.

Trên đây là toàn bộ 10 bước để triển khai content marketing hiệu quả gửi tới những bạn. Hy vọng sẽ mang ích cho bạn trong việc làm.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button