Phần Mềm

Ảnh raw là gì? Những ứng dụng chỉnh sửa ảnh Raw tốt nhất hiện nay

Nhu cầu sử dụng ảnh raw của mọi người hiện nay ngày một gia tăng và muốn chi tiết trên bức ảnh của mình. Vậy, những bạn hiểu ảnh raw là gì? Dưới đây những chuyên gia chia sẻ những thông tin liên quan những bạn cùng tìm hiểu.

Ảnh raw là gì?

anh raw la gi
Tìm hiểu về ảnh Raw là như thế nào

Ảnh raw là gì? Khái niệm này được nhiều người quan tâm tới và tìm hiểu kỹ để sử dụng trong quá trình chỉnh sửa hình ảnh. Ảnh raw là những tệp tin hình ảnh kỹ thuật số mang chứa đựng dữ liệu ko được xử lý, nén hoặc mã hóa do cảm biến hình ảnh ghi nhận sau mỗi ngày những bạn nhấn máy.Nguyên tắc tạo ra được ảnh raw rất đơn thuần, trong thao tác bấm máy, hình ảnh lúc đó sẽ được cảm biến tiếp nhận lưu thành ở dạng tệp tin thông tin tổng hợp. Theo đó, tệp file này sẽ ko chịu sự tác động cân bằng trắng, phơi sáng và chỉnh màu từ máy ảnh mà mang thể thực hiện thao tác chỉnh sửa thông qua máy tính.

Bắt đầu từ Android 5.0, Google đã tiến hành bổ sung thêm những hàm API điều khiển dành riêng cho Camera, việc này nhằm mang lại những thiết lập tinh chỉnh, ngoài những tùy tìm mặc định, để tạo ra được những bức ảnh chất lượng trên những smartphone. Tính tới thời điểm hiện tại mang rất nhiều smartphone Android mang tư vấn tùy chỉnh chụp ảnh raw trên ứng dụng camera mặc định.


Giải thích khái niệm về ảnh Raw – Sự khác lạ với ảnh JPG thông thường

Sử dụng ảnh raw nhằm mục đích gì?

nguyên nhân cơ bản nhất để tiến hành chụp ảnh ở định dạng raw là lúc những bạn muốn thực hiện những chỉnh sửa với hình ảnh. Nguyên nhân do lưu nhiều thông tin về hình ảnh hơn so với ảnh JPEG, theo đó những bạn mang thể cân bằng trắng, độ sáng được dễ dàng hơn đối với ảnh ko làm mất đi độ chi tiết.

Đối với hình ảnh JPEG đã xóa đi hầu hết những thông tin về phần tương phản thấp, vì vậy quá trình chỉnh sửa hình ảnh sẽ bị nhiễu và dễ bị vỡ hình.

su dung anh raw voi muc dich gi
Mục đích của việc sử dụng ảnh RAW trong quá trình xử lý hình ảnh

Ngoài ra, đối với ảnh raw những bạn mang thể chỉnh sửa được nhiều hơn, mang thể tăng độ nét và giảm đi độ nhiễu. Đối với JPEG những chỉnh sửa tương tự sẽ ko mang lại hiệu quả do mang sự tác động tới quá trình giảm nhiễu, tăng độ nét trước đó.

Một điểm cùng của ảnh raw đáng phải kể tới đó là ảnh mang thể xuất sang bất cứ “ko gian màu” nào nếu như những bạn muốn. Tuy nhiên, ko gian màu phổ biến nhất trên Website là sRGB, trong trong quá trình in ấn thì thường lựa tìm Adobe/ ProPhoto RGB.

>>> Quý bạn ko nên bỏ lỡ:

Tổng hợp những ứng dụng chỉnh ảnh raw chất lượng

Với thông tin trên chắc hẳn những bạn đã hiểu rõ được ảnh raw là gì, draw là gì rồi đúng ko? Tuy nhiên, những bạn hãy lưu ý cân nhắc để lựa tìm được ứng dụng chỉnh sửa ảnh raw chất lượng, nhằm sở hữu được những bức ảnh đẹp, chất lượng tốt nhằm hoàn thành được nhu cầu trong làm việc.

Adobe Photoshop Express

Adobe Photoshop Express, đây là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh raw hoàn toàn miễn phí và được nhiều người biết tới.

Tuy phiên bản chỉ dành cho thiết bị mobile và ko tư vấn nhiều công cụ mạnh mẽ, nhưng nếu như những bạn thực hiện ở trên giao diện máy tính thì Adobe Photoshop Express cũng tư vấn rất nhiều tùy chỉnh khác, từ mức cơ bản tới tăng như: ánh sáng, độ tương phản, WB,… cho tới những khả năng chỉnh sửa với những bức ảnh mang định dạng raw tương ứng.

Adobe Photoshop Express xu ly anh raw
Công cụ làm việc với ảnh raw tiện lợi – Adobe Photoshop Express

Tuy Adobe Photoshop Express cho phép những bạn tải về sử dụng miễn phí, nhưng cần phải chi trả một khoản tiền để mua thêm tính năng Defog và giảm Noise nếu như cần.

ứng dụng Photo Mate R2

Thực chất đây là một app chỉnh sửa hình ảnh dành cho mọi thiết bị được chạy bằng nền tảng sử dụng Android. ứng dụng này mang khả năng xử lý, giữ nguyên kích cỡ của file hình ảnh lúc được Import vào, đối với cả smartphone Android, hoặc tất cả những loại máy ảnh kỹ thuật số khác. Theo đó, những bạn mang thể kiểm saots tốt được những thông số như: WB, ánh sáng, ISO,…

lam anh raw voi Photo Mate R2
Xử lý ảnh dễ dàng với công cụ Photo Mate R2

Đáng để ý hơn nữa, Photo Mate R2 được trang bị tính năng giảm nhiễu rất hiệu quả. Ngoài ra, còn tư vấn khả năng chỉnh sửa trên một vùng, hoặc lớp nhất định trong bức ảnh. Tuy tầm giá của ứng dụng Photo Mate R2 khá cao, đạt ngưỡng 9.49USD, nhưng những hiệu quả nó mang lại rất tuyệt vời.

Adobe Photoshop Lightroom

Adobe Photoshop Lightroom là phiên bản dành cho thiết bị mobile của ứng dụng chỉnh sửa nổi tiếng được Adobe phát triển. ứng dụng chỉnh sửa này cung cấp ít công cụ, tùy chỉnh hơn so với Photoshop, tuy nhiên về cơ bản nếu như những bạn ko tập trung quá nhiều chi tiết của hình ảnh mà chỉ muốn thay đổi về thông số cơ bản như: ISO, EV, ánh sáng, màu sắc hoặc là những lớp filter màu,… thì nên sử dụng Lightroom sẽ tiện lợi và thao tác thực hiện đơn thuần rất nhiều lần.

xu ly anh raw voi Adobe Photoshop Lightroom
Lightroom là ứng dụng xử lý hình ảnh cực kì hiệu quả

ngoài đó, Lightroom còn mang khả năng quản lý, sắp xếp hình ảnh và mang nhiều bộ lọc màu nhiều loại và tương tự như ứng dụng trên máy tính để bàn. ứng dụng ứng dụng này cũng tư vấn chỉnh sửa ảnh raw, nếu ko cần thiết phải sử dụng tới photoshop, thì Lightroom chính là ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh phù hợp nhất dành cho bạn.

Mọi người lưu ý, Adobe chỉ cho phép sử dụng Lightroom trong thời gian 30 ngày sử dụng thử, về sau nếu như muốn tiếp tục sử dụng những bạn phải mua theo tháng hoặc theo năm để tiếp tục sử dụng.

ứng dụng Snapseed

Snapseed được giới thiệu là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh raw nổi tiếng trong nền tảng sử dụng Snapseed hay trên những nền tảng khác. Trên những bản update mới, Snapseed mang tư vấn thêm những tính năng cho phép chỉnh sửa ảnh raw và còn mang những tùy tìm cơ bản khác như: cân bằng trắng, độ sáng hoặc mức độ bão hòa,…

cong cu lam anh raw voi Snapseed
Snapeed được những chuyên gia đồ họa, những desginer nổi tiếng thường xuyên sử dụng

Điểm mạnh của Snapseed chính là khả năng tăng cường thêm chi tiết đối với hình ảnh, điều này rất trọng yếu đối với những hình ảnh phong cảnh, tư vấn xoay tự hoặc cắt, tự động làm thẳng hình ảnh của bạn sao cho kết hợp, cân đối với bố cục của hình ảnh.

ứng dụng Snapseed còn cho phép người sử dụng đánh dấu những khu vực nhất trinh trên hình ảnh, mang thể chỉnh sửa riêng lẻ nhưng ko làm ảnh hưởng tới toàn bộ bức ảnh của bạn.

Tất cả những kiến thức do những chuyên gia kỹ thuật HP Connect chia sẻ trên nhằm giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về ảnh raw là gì? Với tất cả những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh tương ứng trên, hy vọng những bạn đã cân nhắc để lựa tìm được ứng dụng tương ứng để tư vấn tối đa trong quá trình chỉnh sửa ảnh raw. Nếu như trong quá trình thực hiện chỉnh ảnh raw gặp bất kỳ khó khăn, hoặc ko hiểu về thao tác thực hiện những bạn hãy nhanh chóng liên hệ tới:Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button