Thủ Thuật Marketing

Bảng kế hoạch SEO – # Dịch vụ tạo Google Entity Stacking chuẩn nhất

CẨM NANG GIÚP BẠN LẬP BẢNG KẾ HOẠCH SEO QUẢN LÝ làm việc DỄ DÀNG

Bảng kế hoạch SEO sở hữu vai trò vô cùng rất cần thiết đối với làm việc của những SEOer. Lập một bảng kế hoạch càng chi tiết, cụ thể sẽ giúp những bạn theo sát tiến độ làm việc, triển khai nội dung trong giai đoạn tiếp theo tốt hơn. Điều này là cơ sở vững kiên cố để bạn gặt hái được thành công trong làm việc.

Lập bảng kế hoạch SEO chi tiết, cụ thể xác suất thành công của bạn cũng cao hơn
Lập bảng kế hoạch SEO chi tiết, cụ thể xác suất thành công của bạn cũng cao hơn

SEO là từ được viết tắt của Search Engine Optimization. Đây là tổng hợp những thủ thuật nhằm mục đích tối ưu website. Từ đó, giúp website hiển thị trên những công cụ tìm kiếm và sở hữu thể cải thiện được thứ hạng trên bảng xếp hạng của Google Search. Nhiệm vụ của SEO giúp những khách hàng sở hữu nhu cầu sở hữu thể tiếp cận với sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp, siêu thị. Để quá trình SEO đạt hiệu quả cao, những SEOer bao giờ cũng luôn chú trọng tới việc lập bảng kế hoạch hoàn chỉnh, chi tiết và đầy đủ.

Bảng kế hoạch SEO là gì?

Bạn sở hữu thể hiểu đơn thuần, kế hoạch SEO là bảng nêu chi tiết từng giai đoạn làm việc, chia nhỏ thành những bước đi tháo gỡ, giải quyết từng vấn đề hoặc mục tiêu mà cấp trên, khách hàng đưa ra, cụ thể như thời gian thực hiện, tổng mức mức chi phí, số lượng nhân sự tham gia… Tất cả những vấn đề này sẽ đều được căn cứ trực tiếp được vào khả năng hoàn thành của tổ chức, phòng ban, siêu thị… Bạn sở hữu thể tham khảo những mẫu kế hoạch SEO tổng thể của đồng nghiệp hoặc trên Internet để hiểu rõ hơn. Nếu còn bối rối, bạn hãy những bước lập kế hoạch SEO dưới đây nhé.

Xem Thêm:  Thử nghiệm Facebook Cảnh báo mới Nhắc nhở về việc Ngừng người tiêu dùng chia sẻ những bài viết mà họ chưa đọc

những bước lập bảng kế hoạch SEO hoàn chỉnh

Bước một: Phân tích, đưa ra mô tả tình hình website hiện tại

Phân tích và đưa ra mô tả về tình hình website hiện tại là việc thứ nhất của bất cứ SEOer nào lúc bắt tay vào lập kế hoạch SEO website. Dựa vào những đó, bạn sẽ biết được website của mình đang nằm ở vị trí nào, cần tìm mọi cách bao nhiêu mới sở hữu thể tới được đích tới. Nhờ đó, bạn mới sở hữu thể định lượng được những hạng mục cần làm trong thời gian tới.
những yếu tố rất cần thiết mà bạn cần xem xét lúc mô tả “sức khỏe” của website là cấu trúc website, nội dung trên trang web, những yếu tố onpage (gồm: title, hình ảnh, meta, thẻ H…), backlink, Pagespeed, thứ hạng hiện tại. Dựa vào những phân tích cụ thể trên, bạn sở hữu thể nắm được những lợi thế cần phát huy và những hạn chế cần cải thiện để giúp website tốt hơn.

Bước 2: Nghiên cứu, phân tích và sản phẩm hiếm từ khóa

Công đoạn nghiên cứu, chọn lọc từ khóa có vai trò quan trọng trong bảng kế hoạch SEO
thủ tục nghiên cứu, sản phẩm hiếm từ khóa sở hữu vai trò rất cần thiết trong bảng kế hoạch SEO

Nghiên cứu từ khóa là bạn đang nghiên cứu tâm lý, hành vi khách hàng lúc quyết định tìm mua hàng. Tìm ra được nhóm mục tiêu khách hàng tiềm năng sẽ giúp bạn tạo nên được nội dung cung cấp đầy đủ thông tin họ cần từ đó thúc đẩy quá trình mua sản phẩm của khách hàng. Để thực hiện việc này, bạn cần lập bảng danh sách từ khóa chính, từ khóa phụ chi tiết theo mức độ khó và mức độ phổ biến lúc tìm kiếm.

Xem Thêm:  How to Do Local Keyword Research in 2021

Bước 3: Seo on Page

một.      Thiết kế website

lúc thiết kế website, bạn cần lựa tìm tên miền ngắn gọn, súc tích, dễ nhớ và đặc thù là thể hiện được ý nghĩa của thương hiệu hoặc sản phẩm do siêu thị, doanh nghiệp cung cấp. Sau đó, bạn tiến hành lên ý tưởng website cần tạo. Ở bước này, bạn cần lưu ý tới chức năng của website, bố cục phần nội dung bên trong, màu sắc sử dụng, hình ảnh giao diện… Bạn hoàn toàn sở hữu thể tham khảo những trang web của những siêu thị khác để sản phẩm hiếm ý tưởng hay hoặc khơi gợi lên ý tưởng mới đầy sáng tạo.

2.      Seo nội dung

Sau đó, bạn cần cập nhật những bài viết mới thường xuyên. Yêu cầu rất cần thiết là bài viết sở hữu nội dung ko trùng lặp với những bài viết khác trên Internet. kế bên đó, những bài viết còn cần hoàn thành những yêu cầu như tiêu đề ngắn gọn sở hữu chứa từ khóa; nội dung phần mô tả súc tích, hấp dẫn, dẫn dắt được người đọc tới phần tiếp theo; hình ảnh đẹp, sở hữu gắn thẻ alt mô tả ảnh theo kèm; chèn từ khóa một cách tự nhiên.

Bước 4: Seo Off Page

Ở giai đoạn này, bạn cần xây dựng hệ thống backlink chất lượng cho website. Bạn sở hữu thể tham khảo những những xây dựng backlink hiệu quả được nhiều người áp dụng hiện nay như:

  • Chia sẻ bài viết lên những diễn đàn, lưu ý cần đính tất nhiên đường link tới website.
  • Comment sở hữu chứa link website thông qua việc tham gia thảo luận tại những blog.
  • Chia sẻ bài viết trên những trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Google plus, Zalo…
  • Chia sẻ link trên những website khác để tăng lượt truy cập.
  • Chạy Google Adwords để tăng hiệu quả SEO nhanh chóng trong thời gian ngắn.
  • Mua những backlink chất lượng cho những từ khóa sở hữu tính khó cao.
Xem Thêm:  10 lầm tưởng SEO bạn nên bỏ qua

Bước 5: mô tả kết quả Seo và điều chỉnh lúc cần thiết

Để mô tả kết quả của chiến lược SEO, bạn nên trả lời những câu hỏi cụ thể như sau:

  • Thứ hạng của từ khóa ở thời điểm hiện tại?
  • Cần bổ sung và chỉnh sửa những điểm nào?
  • Đối thủ thay đổi những gì trong thời gian mới đây?
Bảng kế hoạch SEO theo tháng được trình bày chi tiết
Bảng kế hoạch SEO theo tháng được trình bày chi tiết

Bước 6: Duy trì

lúc đã được được kết quả như những gì đã dự định, bạn tìm mọi cách tiếp tục duy trì bằng cách tiếp tục thực hiện Seo On Page và Seo Off Page một cách đều đặn. Đồng thời, bạn cũng cần chú trọng tới việc tăng chất lượng nội dung để sở hữu thể “giữ chân” người tiêu dùng ở lại website lâu hơn.
Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nên trình bày file kế hoạch SEO rõ ràng và cần được cấp trên phê duyệt. Bởi vì nó ảnh hưởng tới sự thành công của một dự án. Hi vọng, với những chia sẻ trên, bạn đã sở hữu thể tự làm nên bảng kế hoạch SEO hoàn chỉnh nhất của mình.
Chúc những bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button