Bốn cách sử dụng dữ liệu trang web của bạn để khám phá những cơ hội bán hàng bị bỏ lỡ

by admin

Tóm tắt 30 giây:

 • Phân tích và hiểu dữ liệu trang web giúp tăng doanh số bán hàng và chuyển đổi tiềm năng
 • Google Analytics ghi lại tỷ lệ thoát của những trang web cụ thể, giúp bạn xác định chính xác nơi người tiêu dùng từ bỏ bộ lọc bán hàng của bạn
 • Trình quản lý thẻ của Google sở hữu thể giúp xác định xem liệu người tiêu dùng sở hữu đang để lại biểu mẫu chưa hoàn thành, khiến cho bạn tiến sắp tới chuyển đổi mà ko cần gắn đích
 • Việc ghi lại và phân tích những cụm từ tìm kiếm phổ biến của người tiêu dùng trên một trang web sẽ cho biết liệu người tiêu tiêu dùng sở hữu đang tìm kiếm dịch vụ mà họ sẵn sàng trả tiền nhưng bạn ko cung cấp hay ko
 • những công cụ phân tích tìm kiếm sẽ chiếu sáng bất kỳ trang web nào được sử dụng và kiếm tiền dưới mức thấp, giúp bạn tận dụng tối đa ngân sách PPC của mình

Trong thời đại tiếp thị trực tuyến và thông minh dữ liệu, mọi nhấp chuột đều trọng yếu. Rốt cuộc, lưu lượng truy cập là một số liệu tuyệt vời cho sự thành công tiềm năng của doanh nghiệp của bạn. Than ôi, lưu lượng truy cập sở hữu nghĩa là ít nếu ko sở hữu chuyển đổi. Một shop truyền thống sở hữu nhiều khách nhưng ko bán được đủ sẽ được coi là một mô hình kinh doanh thất bại. Thế giới trực tuyến cũng ko khác. Nếu ko sở hữu chuyển đổi, một trang web chỉ là một chiến dịch quảng cáo tốn kém – và cuối cùng ko thành công -.

Chuyển đổi là việc hoàn thành bất kỳ hành động nào được xác định trước trên một trang web. Điều này sở hữu thể là tải xuống nội dung miễn phí để đổi lấy việc tham gia danh sách gửi thư hoặc tương tác với trang web thông qua phương tiện truyền thông xã hội hoặc biểu mẫu liên hệ. Tuy nhiên, tiêu chuẩn vàng của chuyển đổi sẽ luôn là doanh số bán hàng. Nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn ko tạo ra lợi nhuận, cần phải thay đổi điều gì đó.

Bằng cách nghiên cứu và hiểu dữ liệu trang web, bạn sở hữu thể xác định những cơ hội bán hàng bị bỏ lỡ trên trang web của mình. Bằng cách sử dụng những công cụ và ứng dụng, bạn sẽ hiểu những gì khách truy cập đang tìm kiếm và nguyên do tại sao họ thoát mà ko chuyển đổi.

Dữ liệu để xem xét

Dưới đây là bốn KPI cốt lõi cần được nghiên cứu để hiểu nguyên do tại sao khách truy cập rời khỏi trang web của bạn mà ko thực hiện chuyển đổi. Bằng cách nắm vững và hiểu dữ liệu này, bạn sở hữu thể thực hiện bất kỳ điều chỉnh cần thiết nào đối với trang web và chiến lược tiếp thị của mình – sở hữu khả năng gặt hái được phần thưởng tài chính.

một. những trang thoát Google Analytics

Trang thoát của trang web, được theo dõi trên Google Analytics, là tương tác cuối cùng mà người tiêu dùng sở hữu với trang web của bạn trước lúc kết thúc phiên. Google Analytics ghi lại những trang thoát dưới dạng tỷ lệ phần trăm, gọi đây là tỷ lệ thoát.

Trong một thế giới lý tưởng, trang thoát phổ biến nhất trên bất kỳ trang web nào sẽ là trang cảm ơn sau lúc hoàn thành chuyển đổi. Ở giai đoạn này, người tiêu dùng đã kết thúc hoạt động kinh doanh của họ với sự hài lòng của tất cả những bên.

Nếu bạn nhận thấy tỷ lệ thoát cao trên một trang khác, điều đó xứng đáng với việc khảo sát. Điều gì đó về trang này đang ngăn cản khách truy cập chuyển đổi. Ergo, trang thoát này sở hữu khả năng sở hữu trách nhiệm cho việc bán hàng bị bỏ lỡ.

Lưu ý rằng tỷ lệ thoát là ko phải tương đương tỷ lệ thoát. Tỷ lệ thoát liên quan tới người tiêu dùng rời khỏi trang web mà ko sở hữu bất kỳ tương tác nào. những trang thoát được ghi lại lúc người tiêu dùng bắt đầu hành trình chuyển đổi nhưng ko hoàn thành quá trình.

Xem Thêm:  16 Free Project Management Software Options to Keep Your Team On Track

Bằng cách hiểu những trang nào trên trang web của bạn sở hữu tỷ lệ thoát cao nhất, bạn sở hữu thể cải thiện doanh số bán hàng của mình. Hãy xem trang này và xem xét nguyên do tại sao người tiêu dùng ko hoàn tất chuyển đổi. Giải thích tiềm năng bao gồm:

 • Một lời kêu gọi hành động ko rõ ràng hoặc yếu ớt
 • Một kênh bán hàng dài với quá nhiều bước
 • Thông tin ko đầy đủ về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, ko thuyết phục được người tiêu dùng chuyển đổi – hoặc quá nhiều dữ liệu, gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng và khiến cho họ mất hứng thú
 • Thiếu những tùy mua thanh toán ưa thích (tức là những sàn điện tử – ko phải ai cũng thích sử dụng thẻ tín dụng của họ trực tuyến)

Chỉnh sửa trang thoát này để cải thiện trải nghiệm người tiêu dùng và thuyết phục người tiêu dùng kết thúc chuyển đổi. Điều này dễ dàng hơn nếu một trang trong trang web của bạn, cụ thể, sở hữu tỷ lệ thoát cao. Nếu những trang thoát được trải đều khắp trang web của bạn, thì sở hữu thể đáng để xem xét việc đại tu hoàn toàn và làm mới nội dung.

2. Trình quản lý thẻ của Google

Internet đã mang lại rất nhiều điều tốt đẹp cho thế giới, nhưng việc tăng tính kiên nhẫn ko nằm trong số những thuận tiện này. Với rất nhiều sự cực nhọc ngoài kia, người tiêu dùng khó sở hữu thể chịu đựng bất kỳ loại vấn đề giao diện nào lúc phấn đấu hoàn thành một chuyển đổi. Bạn sở hữu thể sử dụng Trình quản lý thẻ của Google để xác định những vấn đề này.

Hoàn thành biểu mẫu được cho là cách sử dụng GTM tốt nhất. Nếu bạn nghiên cứu phân tích của một biểu mẫu và nhận thấy rằng biểu mẫu đó thường xuyên bị bỏ qua trước lúc hoàn thành, thì điều gì đó đã xảy ra. Bạn đã sở hữu người tiêu dùng ở cuối móc của bạn – nếu ko thì họ sẽ ko bắt đầu điền vào biểu mẫu. Thật ko may, điều gì đó đã khiến cho họ thay đổi quyết định và bạn đã bỏ lỡ một cuộc mua bán.

Sử dụng chế độ gỡ lỗi GTM để đảm bảo rằng lỗi kỹ thuật ko phải là nguyên nhân. Nếu đúng như vậy, đã tới lúc hướng nội. Một số nguyên do phổ biến khiến cho người tiêu dùng từ bỏ biểu mẫu trước lúc hoàn thành bao gồm:

 • Biểu mẫu quá dài và rườm rà! Chậm và ổn định sở hữu thể giành chiến thắng trong một cuộc đua, nhưng nó làm mất đi sự sống của người tiêu tiêu dùng trực tuyến
 • Những câu hỏi ko cần thiết. Nếu bạn ko bán những sản phẩm hoặc dịch vụ giới hạn độ tuổi, đừng hỏi ngày sinh của người tiêu dùng. Trừ lúc sở hữu liên quan tới sản phẩm, ko yêu cầu làm rõ giới tính hoặc chủng tộc
 • Quảng cáo bật lên. Thật ko may, bạn sở hữu thể phải hầu tòa vì tội lỗi của những trang web khác ở đây – những trải nghiệm trước đó ở những nơi khác sở hữu thể làm mờ quan điểm của người tiêu dùng về tất cả biểu mẫu trực tuyến
 • Thiếu sự đảm bảo về tính an toàn và bảo mật của bất kỳ dữ liệu nào sẽ được cung cấp. Nói rõ rằng bạn ko phải là doanh nghiệp đang bán thông tin cá nhân cho những doanh nghiệp khác
 • Thiếu khả năng tương thích với thiết bị thiết bị di động. Hơn một nửa lưu lượng truy cập web hiện nay tới từ điện thoại thông minh và máy tính bảng. Đảm bảo biểu mẫu của bạn ko rườm rà và khó hoàn thành trên một thiết bị như vậy

Sử dụng Trình quản lý thẻ của Google để hiểu dữ liệu trang web của bạn và khắc phục các cơ hội chuyển đổi bị bỏ lỡ

Nguồn: Trình quản lý thẻ của Google

Sử dụng GTM để hiểu rõ hơn về nguyên do tại sao biểu mẫu vẫn chưa hoàn thành sở hữu thể là một cách khắc phục dễ dàng và sở hữu khả năng biến bảng câu hỏi đã hoàn thành một nửa thành chuyển đổi thành công. Đừng bỏ lỡ khả năng bán được hàng cho một thứ gì đó tầm thường vì một quy trình đăng ký phức tạp ko cần thiết.

3. Tìm kiếm hồ sơ

Như chúng ta đã nhắc trước đây, người tiêu tiêu dùng muốn cảm thấy được doanh nghiệp thấu hiểu. Khách truy cập tiên tiến vào một trang web lý tưởng sẽ ko muốn tìm kiếm để tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Khách truy cập muốn tìm thấy mọi thứ họ cần trước mắt họ và để thấy rằng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ giải quyết được một điểm khó khăn cụ thể.

Xem Thêm:  Breadcrumb Là Gì? Cách Tạo Breadcrumb Cho WordPress

Nếu người tiêu dùng đang sử dụng chức năng tìm kiếm, hãy định cấu hình trang web để ghi lại những cụm từ tìm kiếm. Điều này cung cấp cơ hội tuyệt vời để nghiên cứu những gì khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm – và sở hữu lẽ là ko tìm thấy – trên trang web của bạn. Nếu họ tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm, họ sở hữu thể đã hoàn thành một chuyển đổi.

Hiểu những gì người tiêu dùng đang tìm kiếm sở hữu nghĩa là bạn sở hữu thể cải thiện và tăng khả năng cung cấp của mình để áp dụng những dịch vụ còn thiếu này. Ngoài ra, nó sở hữu thể chỉ tiết lộ rằng bản sao của bạn cần cập nhật một chút. Kiểm tra xem người tiêu dùng sở hữu đang sử dụng thuật ngữ ko khớp với những từ khóa được sử dụng trên trang web của bạn hay ko. Đây là một bản sửa lỗi dễ dàng với việc làm mới nội dung và giảm bớt sự thất vọng lúc ở sắp nhưng vẫn chưa sở hữu chuyển đổi.

Điều này cũng sẽ sở hữu một tác dụng phụ đáng hoan nghênh là sở hữu khả năng củng cố vị thế SERP của bạn. Google đang hướng tới một mô hình công bằng tìm kiếm tăng, điều này làm cho việc sử dụng bản sao của bạn trở nên trọng yếu hơn. Sẽ rất được hoan nghênh nếu xếp hạng trang của một trang web – và tiềm năng chuyển đổi – đứng hoặc giảm về chất lượng và mức độ liên quan của nội dung, trái ngược với những trở ngại kỹ thuật hạn chế.

4. Giá trị lưu lượng

Để diễn giải George Orwell, “tất cả lưu lượng truy cập trang web đều như nhau, nhưng một số lưu lượng truy cập bình đẳng hơn những người khác.” Một số trang trên trang web của bạn dĩ nhiên chắn sẽ chứng tỏ tiềm năng bán hàng và chuyển đổi lớn hơn. thêm tiền để phát triển vào một công cụ phân tích tìm kiếm sở hữu thể giúp bạn xác định những trang này để bạn sở hữu thể tập trung chi tiêu tài chính của mình vào chúng. Google Xu hướng cũng sở hữu thể là một đồng minh vô giá ở đây.

Trang web của bạn sở hữu thể sẽ sử dụng ít nhất một mô hình giá mỗi chuyển đổi, chẳng hạn như Google Ads. Bạn sở hữu thể đang sử dụng một số, với Quảng cáo Facebook (bao gồm Quảng cáo Instagram) và thậm chí Quảng cáo của Microsoft cung cấp nhiều khách hàng tiềm năng dẫn tới chuyển đổi. Trong lúc những mô hình kinh doanh của PPC ko ngừng phát triển, một số chiến thuật vẫn thường xanh.

sở hữu lẽ điều trọng yếu nhất trong số này là xác định những trang nào trên trang web của bạn sở hữu tiềm năng chưa được tối đa hóa. Bằng cách thực hiện phân tích SEO, bạn sẽ hiểu rõ hơn về những gì người tiêu dùng đang tìm kiếm trực tuyến. lúc tìm hiểu điều này, bạn sở hữu thể xem sét rằng bạn đang đặt quá nhiều ngân sách tiếp thị trên một trang lúc việc sử dụng hợp lý những từ khóa trên trang khác sở hữu thể mang lại kết quả lớn hơn.

Ví dụ: bạn luôn muốn đặt toàn bộ tài chính của mình vào trang hoàn thành. Chúng ta đã thảo luận về cách người tiêu dùng tìm kiếm một kênh chuyển đổi ngắn gọn và thiết thực. Tuy nhiên, đừng bỏ qua tiềm năng giáo dục và giải trí trước lúc thúc đẩy chuyển đổi. Nếu bạn nắm lấy – và trọng yếu hơn, tuyệt vời tiếp thị nội dung, bạn sẽ thuyết phục người tiêu dùng nhấp qua trang chuyển đổi sau lúc tìm hiểu thêm về sản phẩm của bạn. Điều này tăng số liệu thống kê về lưu lượng truy cập của bạn, sở hữu khả năng xây dựng lòng trung thành với thương hiệu trong quá trình này.

Tiếp theo là gì?

ngay lúc này bạn đã biết về những chỉ số này, hãy sử dụng chúng để tính toán chuyển đổi của mình. Điều đó sở hữu thể thực hiện dễ dàng – chỉ cần chia số lượng chuyển đổi cho số lượng khách truy cập, sau đó nhân tổng số với 100. Con số đó trông như thế nào đối với bạn?

Xem Thêm:  Cách thương hiệu của bạn sở hữu thể kiếm được mức độ phủ sóng truyền thông trên NBC News, USA Today, CNBC, v.v.

Nếu bạn cảm thấy rằng tỷ lệ chuyển đổi của mình thiếu bất kỳ số liệu nào trong số này, bạn sở hữu thể thực hiện những bước để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi đó. Bao gồm những:

 • đơn thuần hóa mọi biểu mẫu và hợp lý hóa bộ lọc bán hàng của bạn
 • Cải thiện và đơn thuần hóa việc sao chép trên những trang sở hữu tỷ lệ thoát cao
 • Cân nhắc việc thêm cửa sổ bật lên với CTA mới – hoặc thậm chí là lời hứa giảm giá hoặc miễn phí – lúc người tiêu dùng phấn đấu đóng một trang thoát chung
 • Xem lại hồ sơ tìm kiếm của bạn và đảm bảo sản phẩm của bạn phù hợp với nhu cầu và mong đợi của người tiêu tiêu dùng
 • Luôn cập nhật những xu hướng tìm kiếm và đảm bảo bạn đang kiếm tiền từ những trang phù hợp trên trang web của mình

Thực hiện theo những bước sau và bạn sẽ sở hữu khả năng thấy số lượt chuyển đổi của mình tăng vọt. Ít sở hữu điều gì khó chịu hơn việc bỏ lỡ một đợt giảm giá đã tới sắp một cách hấp dẫn. Những cải tiến nhỏ này sẽ ko mất nhiều công sức nhưng sở hữu thể tạo ra sự khác lạ thực sự cho lợi nhuận của bạn.

Câu hỏi thường gặp

Chuyển đổi trang web là gì?

Bất kỳ trang web nào cũng sẽ chứa một loạt những hành động để khách truy cập hoàn thành. Điều này sở hữu thể là đăng ký danh sách gửi thư bản tin, chia sẻ bài đăng trên những kênh truyền thông xã hội cá nhân, thực hiện truy vấn thông qua biểu mẫu liên hệ hoặc lý tưởng là mua hàng. Nếu khách truy cập vào trang web của bạn hoàn thành hành động này, hành động đó được coi là một chuyển đổi. Số người làm như vậy so với số lượng lưu lượng truy cập của bạn được gọi là tỷ lệ chuyển đổi.

Tỷ lệ chuyển đổi tốt cho một trang web là gì?

Điều này phụ thuộc vào một loạt những yếu tố, bao gồm cả ngành của bạn và lợi tức thêm tiền để phát triển dự kiến ​​của bạn. Một trang web hoạt động theo mô hình giá mỗi chuyển đổi, chẳng hạn như Google Ads, cần tỷ lệ chuyển đổi cao hơn để thu được lợi nhuận đáng kể. Tỷ lệ chuyển đổi trung bình trên nền tảng này là khoảng ba phần trăm. Điều trọng yếu nhất là bạn đang thấy lợi tức thêm tiền để phát triển của mình – và tỷ lệ chuyển đổi của bạn tiếp tục tăng chứ ko giảm.

Làm thế nào để tăng tỷ lệ chuyển đổi trên một trang web?

Cách hiệu quả nhất để tăng tỷ lệ chuyển đổi là làm cho quá trình này nhanh và đơn thuần nhất sở hữu thể cho người tiêu tiêu dùng. Tạo trải nghiệm người tiêu dùng cao cấp bằng cách làm rõ những gì khách truy cập cần làm để chuyển đổi và bằng cách xóa bất kỳ bước nào ko cần thiết khỏi bộ lọc kết quả. Mỗi hành động bổ sung mà bạn yêu cầu của người tiêu dùng sẽ tạo cho họ một cơ hội khác để mất kiên nhẫn và bỏ đi.

Làm thế nào để tính toán tỷ lệ chuyển đổi trang web?

sở hữu một công thức đơn thuần để tính tỷ lệ chuyển đổi trang web của bạn. Theo dõi chuyển đổi của bạn trong một khoảng thời gian nhất định, chia số này cho số lượt truy cập vào trang web trong thời gian này, sau đó nhân tổng số với 100. Ví dụ: một trang web nhận được 700 chuyển đổi từ 12.500 khách truy cập trong 30 ngày sở hữu tỷ lệ chuyển đổi hàng tháng là 5,6%.

Làm cách nào để thiết lập theo dõi tỷ lệ chuyển đổi trên trang web của bạn?

Bất kỳ trang web nào cũng phải theo dõi chuyển đổi để đảm bảo hiệu quả và lợi tức thêm tiền để phát triển tối ưu. những nền tảng chính như Facebook Ads và Google Ads đều sở hữu những phương tiện theo dõi tích hợp sẵn. Tìm hiểu cách sử dụng những công cụ này và biến dữ liệu thành lợi thế của bạn.

Joe Dawson là Giám đốc của cơ quan tăng trưởng chiến lược Creative.onl, sở hữu trụ sở tại Vương quốc Anh.

Related Posts

Leave a Comment