Thủ Thuật

Cách cài Fonts chữ trên Win 10 tối ưu, không làm nặng máy

Việc cài đặt Fonts chữ trên máy tính đã rất quen thuộc với những bạn rồi đúng ko ? Tuy nhiên để cài đặt một cách tối ưu nhất thì có thể bạn sẽ vẫn còn nhiều thắc mắc.  Tác dụng của nó thì bạn mang thể hiểu đơn thuần như thế này: Bình thường sau lúc cài đặt Fonts chữ xong thì toàn bộ Fonts chữ của bạn sẽ nằm trong ổ C (ổ chứa nền tảng sử dụng).

Tuy nhiên, lúc chúng ta sử dụng tính năng cài đặt sử dụng lối tắt như thế này thì nó sẽ ko nằm ở ổ C nữa. Điều này giúp nền tảng sử dụng của bạn bớt cồng kềnh và hoạt động nhẹ nhàng hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn Cách cài Fonts chữ trên Win 10 tối ưu, giúp không làm nặng máy. Hãy cùng theo dõi nhé

1. Hướng dẫn cài Font chữ trên Windows 10 tối ưu nhất

OK, giờ mình sẽ đi vào hướng dẫn chi tiết luôn nhé. Cách làm thì vô cùng đơn thuần thôi. Chỉ một vài thao tác đơn thuần là xong à.

Note: Lâu rồi mình ko sử dụng Windows 8 và 8.một. Bạn nào đang sử dụng thì kiểm tra giúp mình trên 2 nền tảng sử dụng này MS đã tích hợp tính năng này chưa nhé.

+ Bước 1: lần đầu bạn hãy mở Control Panel lên, bạn mang thể mở nhanh bằng cách:

Thực hiện: Mở hộp thoại Run (Windows + R) => nhập lệnh control => nhấn Enter để thực hiện.

Lựa tìm kiểu xem trong phần View byLarge icons => sau đó tìm tới phần Fonts như hình bên dưới.

cach-cai-dat-font-chu-win-10-toi-uu-nhat-1

+ Bước 2: Ở cửa sổ tiếp theo bạn hãy tìm tính năng Fonts settings để chúng ta vào phần cài đặt.

cach-cai-dat-font-chu-win-10-toi-uu-nhat-2

+ Bước 3: Tiếp theo, trong phần Installation Settings bạn hãy tích tìm vào dòng Allow fonts to be installed using a shortcut (advanced).

Phần này dịch ra mang nghĩa là Cho phép những fonts chữ được cài đặt sử dụng lối tắt (chuyên sâu)

=> Sau đó nhấn OK để đồng ý.

cach-cai-dat-font-chu-win-10-toi-uu-nhat-3

+ Bước 4: Okay, ngay thời điểm hiện tại bạn hãy vào thư mục chứa bộ fonts chữ mà bạn muốn cài đặt nó vào máy tính. Nhấn chuột phải vào những Fonts chữ mà bạn muốn cài đặt => tìm dòng Install as shortcut là xong.

>> Xem thêm:

cach-cai-dat-font-chu-win-10-toi-uu-nhat-4

2. Lời kết

Như vậy là Phần Mềm Chuyên Nghiệp đã vừa chia sẻ xong với những bạn một thủ thuật nhỏ để tối ưu cho việc cài Font chữ trên Windows 10, không làm nặng máy tính rồi đó. Một tips nhỏ nhưng nó sẽ rất hữu ích cho bạn lúc bạn phải cài đặt và sử dụng một số lượng lớn Font chữ. Bạn hãy kết hợp với bài viết cách tối ưu, tăng tốc máy tính mà mình đã chia sẻ trước đó để máy tính luôn hoạt động ổn định và mượt mà nhất nhé. Chúc những bạn thành công!

Related Articles

Back to top button