Thủ Thuật

Cách cài Windows 7 song song với Win 8/ 8.1 chi tiết (NEW)

Bạn đang vướng mắc về việc cài 2 nền tảng sử dụng song song trên một máy tính? Bạn muốn trải nghiệm những nền tảng sử dụng mới nhất mà ko muốn bỏ đi bản Windows đang sử dụng. Vậy thì việc cài 2 Win lúc này là sự lựa mua hợp lý nhất.

Bài viết này Phần Mềm Chuyên Nghiệp sẽ hướng dẫn chi tiết cho những bạn cách cài 2 Windows hoặc nhiều hơn nữa trên một máy tính. Cụ thể là cách cài Windows 7 song song với Win 8/ 8.1 mới nhất. Cùng theo dõi nhé!

1. Công cụ cần chuẩn bị?

  1. Tải về sẵn một file cài đặt (định dạng *.ISO) của Windows Windows 8 hoặc 8.một, bạn với thể vào đây để tải bộ cài windows nguyên gốc.
  2. Cài ứng dụng tạo ổ đĩa ảo. Ví dụ như Ultraiso (Link dự phòng)..
  3. Tạo một phân vùng riêng để cài windows 8/8.một và tối thiểu và 20GB nhé (Xem hướng dẫn cách chia ổ cứng hoặc bài viết phân vùng ổ cứng với Partitions Winzard)

2. Hướng dẫn cài Windows 7 song song với Windows 8 hay 8.1

+ Bước một: những bạn đặt tên phân vùng mới chia là Windows 8 và để định dạng là NTFS nhé.

+ Bước 2: Cài đặt ứng dụng Ultraiso và ứng dụng sẽ tự động cho chúng ta một ổ đĩa ảo trong My Conputer.

+ Bước 3: Ổ đĩa ảo vừa tạo sẽ nằm trong My Computer => bạn chuột phải vào và mua Mount => và mua đường dẫn tới tập tin *.ISO của Windows 8 bạn đã tải về từ trước. Hoặc bạn với thể mở ứng dụng Ultraiso ra và làm như sau:

Thực hiện: Nhấn mua Mount to Virtual Driver => Tiếp theo tìm tới file iso của Windows 8 hoặc 8.một.

cài 2 win song song 7
Mount to Virtual Driver

+ Bước 4: Sau đó nhấn Mount để chương trình giải nén file iso ra ổ đĩa ảo đó nhé.

những bạn lưu ý là file cài đặt (*.iso) ko được đặt trong thư mục với dấu Tiếng Việt nhé. Vì như thế lúc Mount sẽ  xảy ra lỗi.

cài 2 win song song 8

+ Bước 5: Sau lúc Mount xong, bạn vào ổ đĩa ảo bên trên => truy cập vào thư mục source => kích đúp chuột vào tập tin setup.exe để bắt đầu cài đặt Windows 8/ 8.một Quá trình cài đặt Windows 8 diễn ra như bình thường.

>> Xem thêm:

Bạn nhấn Next để tiếp tục.

cài 2 win song song 3
Cài 2 win song song

mua Custom Installation để bắt đầu quá trình cài đặt.

cài 2 win song song 4

Bước tiếp theo sẽ yêu cầu bạn mua phân vùng ổ cứng để cài. Bạn lựa mua phân vùng lúc nãy mới chia ở bước chuẩn bị đó.

Tiếp theo bạn nhấn Next => Install. Lúc này, những tập tin cần thiết sẽ được sao chép vào máy tính và khởi động lại.

cài 2 win song song 5

Sau lúc khởi động lại, màn hình sẽ xuất hiển hai tùy mua là Windows SetupWindows 7, bạn lựa mua Windows Setup để tiếp tục cài đặt.

Những việc còn lại chương trình sẽ diễn ra tự động, như sao chép dữ liệu cài đặt, nhận diện những thiết bị phần cứng…

Như vậy là bạn đã thực hiện xong quá trình cài đặt song song hai nền tảng sử dụng Windows 7 và Windows 8/ 8.1. Đối với những phiên bản khác những bạn cũng với thể làm tương tự.

cài 2 win song song 6

Okey, quá trình cài đặt rất dễ rồi, nếu bạn còn chưa biết hết về những bước cài đặt thì với thể đọc lại bài viết  hướng dẫn cách cài Windows 8/8.1chi tiết bằng hình ảnh nhé !

3. Lời kết

Qua bài viết trên Phần Mềm Chuyên Nghiệp đã hướng dẫn khá chi tiết với những bạn cách cài đặt Windows 7 song song với Windows 8 hoặc Windows 8.1 rồi nhé. Chúc những bạn thực hiện thành công. Nếu với bất cứ thắc mắc gì thì những bạn Comment ở phía dưới, chúng sẽ trả lời sớm nhất có thể.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button