Phần Mềm

Cách chuyển đổi JPG to PDF

PDF là một trong những định dạng file phổ biến nhất hiện nay. Với ưu điểm tiện lợi, với tính bảo mật cao, nhất là với những loại nội dung như hình ảnh hay văn bản cần tránh bị copy thì PDF luôn là định dạng ưu tiên của người sử dụng. Bài viết sẽ hướng dẫn cách chuyển đổi file JPG to PDF để bạn với thể hạn chế tối đa việc bị người khác lợi dụng những hình ảnh thuộc sở hữu của mình. 

Những cách chuyển đổi JPG to PDF

Dưới đây là 5 cách chuyển đổi file JPG to PDF đơn thuần nhất mà bạn với thể tham khảo. Những cách này đều sử dụng những công cụ cơ bản nên hầu như máy tính nào cũng với thể thực hiện được. 

Cách một: sử dụng ứng dụng soạn thảo văn bản Microsoft Word

Microsoft Word là chương trình ko mấy xa lạ với người sử dụng máy tính thường xuyên. Dù bạn đang sử dụng bất cứ phiên bản nào, bạn cũng với thể thực hiện theo những bước sau.

 • Khởi động Microsoft Word và để màn hình hiển thị ở chế độ trang trắng 
doi-anh-pjg-thanh-pdf-bang-word
Đổi ảnh từ JPG sang PDF bằng Word thực hiện rất đơn thuần
 • Thực hiện chèn ảnh với đuôi JPG (định dạng JPG) vào trang bằng cách tìm Insert trên thanh công cụ, tiếp tục tìm Picture và tìm ảnh cần chèn.
 • Thực hiện lưu file Word bằng cách tìm File trên thanh công cụ và click chuột vào dòng “Save As”. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn với thể sử dụng phím Ctrl+S để hộp thoại lưu file hiện ra. 
dinh-dang-file-duoi-pdf
Lưu ảnh dưới định dạng đuôi PDF mới
 • lúc cửa sổ lưu tệp mở ra, bạn đặt tên cho file theo ý muốn rồi lưu vào ổ hoặc khu vực nào để thuận tiện cho mình, sau đó tìm định dạng PDF trong “Save as type” rồi bấm “Save” là đã với một file PDF mới với nội dung tương tự JPG ban đầu. 

Lưu ý: Với những phiên bản Microsoft Word mới, lúc bạn mở hộp thoại Save As, bạn cần tìm nơi lưu trước lúc tìm định dạng và điền tên file. những thao tác vẫn tương tự nên bạn vẫn với thể dễ dàng thực hiện được. 

Cách 2: sử dụng ứng dụng Photos trên nền tảng sử dụng Windows 10

Nếu máy tính cá nhân, laptop của bạn đang sử dụng nền tảng sử dụng Windows 10 thì bạn với thể làm theo những bước dưới đây. 

 • sử dụng phím “Windows” hoặc click vào biểu tượng cửa sổ ở góc trái màn hình để mở Start Menu. Tại đây, bạn gõ trực tiếp cụm từ “Photos” để khung Search cho hiển thị ứng dụng. Bạn nhấp đúp vào biểu tượng ứng dụng để mở. 
 • lúc cửa sổ Photos hiện ra, bạn click chuột vào “Select” ở phía góc phải bên trên màn hình. Sau đó, bạn click vào những file ảnh mình đang muốn chuyển đổi định dạng. 
 • tìm lệnh in bằng cách click vào biểu tượng máy in hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl+P. lúc hộp thoại in hiện ra, ở mục máy in đích (Printer), bạn nhấn vào mũi tên chỉ xuống rồi tìm chế độ Microsoft Print to PDF. Sau đó, bạn nhấn chuột vào In (Print) và tìm vị trí lưu tệp là hoàn thành. Tùy theo nhu cầu, bạn với thể tìm một hoặc nhiều ảnh vào một file PDF. 

Cách 3: Chuyển đổi online trực tiếp trên một số website

Nếu máy tính chưa với Microsoft Word và ko muốn tốn nhiều thời gian cài đặt, bạn với thể chuyển đổi nhanh tệp định dạng JPG sang PDF bằng tìm kiếm từ khóa “converting a JPG to PDF” trên Google.

doi-duoi-jpg-sang-pdf-bang-cong-cu-truc-tuyen
Chuyển JPG to PDF bằng công cụ trực tuyến tiết kiệm được rất nheieuf thời gian

lúc chuyển đổi online trên những website, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian nhưng cách này lại tồn tại những hạn chế nhất định như giới hạn số lần chuyển đổi miễn phí, giới hạn dung lượng file,…. Tuy nhiên, đây vẫn là một cách nhanh gọn nên bạn với thể truy cập một trong những website dưới đây để thực hiện. 

 • https://www.freepdfconvert.com/vi/jpg-to-pdf
 • https://jpg2pdf.com/vi/
 • https://pdfcandy.com/jpg-to-pdf.html
 • https://www.foxitsoftware.com/jpg-to-pdf/
 • https://www.convert-jpg-to-pdf.net 

Một số ứng dụng chuyển đổi JPG sang PDF hiệu quả

Ở phần trên, bạn đã được chia sẻ một vài cách chuyển đổi file JPG sang PDF đơn thuần chỉ bằng một số chương trình cơ bản với sẵn trên máy. Tuy nhiên, với những người cần chuyển đổi số lượng file lớn trong thời gian ngắn thì những ứng dụng được liệt kê dưới đây sẽ hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. 

ứng dụng MDI2PDF Converter

Là một trong những “JPG to PDF Converter” (Công cụ chuyển đổi JPG sang PDF) phổ biến nhất, với dung lượng nhẹ, bạn sẽ ko cần lo lắng việc ứng dụng chiếm quá nhiều phần trong ổ lưu trữ và khiến cho cho máy tính bị chậm, giật, lag. Tuy nhiên, điểm trừ duy nhất của ứng dụng này là ứng dụng chỉ tư vấn những nền tảng sử dụng Windows XP, Windows Vista hay Windows 7. Windows 10 là nền tảng sử dụng mới nhất hiện nay lại ko sử dụng được ứng dụng miễn phí này. 

huong-dan-tai-phan-mem-doi-JPG-to-PDF
ứng dụng MDI2PDF Converter được giới thiệu rất cao

Sở hữu những tính năng được xây dựng đơn thuần, ứng dụng với cách sử dụng rất dễ nên cả những người sử dụng ko am hiểu rõ về máy tính cũng với thể sử dụng được. Nguyên lý hoạt động của ứng dụng là xuất ra những file PDF từ bộ sưu tập ảnh với đuôi JPG. Bộ sưu tập đó với thể với từ một hay nhiều ảnh. Do vậy, nếu bạn lo ngại những website chuyển đổi miễn phí giới hạn số file chuyển đổi thì bạn với thể yên tâm về vấn đề đó lúc sử dụng ứng dụng này. 

Ngoài file ảnh dạng JPG, ứng dụng cũng với khả năng chuyển đổi những file hình ảnh với định dạng phổ biến như PNG, GIF,… thậm chí cả file MDI (viết tắt của Microsoft Document Imaging Format) sang PDF. những tệp tin được xuất ra cũng với dung lượng vừa phải nên bạn sẽ ko mất nhiều thời gian lúc tải lên Internet. 

>>> Xem thêm:

ứng dụng Image to PDF Converter

Để khắc phục nhược điểm của ứng dụng MDI2PDF Converter, bài viết sẽ tiếp tục giới thiệu tới bạn một công cụ convert JPG to PDF khác, đó là Image to PDF Converter. Ứng dụng với thể hoạt động tốt trên tất cả những nền tảng sử dụng phổ biến hiện nay như Windows 10, Windows 8, Windows 7 hay Windows XP. Nếu như MDI2PDF Converter với tư vấn Windows Vista thì Image to PDF Converter lại ko tư vấn nền tảng sử dụng này. Do vậy, nếu đang sử dụng Windows Vista, bạn với thể cài đặt lại nền tảng sử dụng sang Windows 7 hoặc 8. 

phan-mem-doi-duoi-anh-pdf
Image to PDF Converter mang lại những trải nghiệm tốt

Thông thường, người sử dụng thường hạn chế chuyển đổi file hàng loạt một lúc vì lo ngại rằng quá trình chuyển đổi như vậy sẽ làm giảm chất lượng hình ảnh, khiến cho ảnh bị vỡ, mờ hay ko rõ nét. Tuy nhiên, với Image to PDF Converter, bạn với thể yên tâm về khía cạnh này. Nếu cần tiết kiệm thời gian, hãy tìm chế độ chuyển đổi hàng loạt nhé!

ứng dụng Best Logic Scan2PDF Professional OCR

Ngoài nhu cầu chuyển đổi file JPG với nội dung là hình ảnh, nhiều người sử dụng còn với nhu cầu chuyển đổi những tệp đuôi JPG với nội dung bên trong là chữ. Đó hầu hết là những file scan tài liệu giấy để thuận tiện cho việc truyền tải hay in ấn. 

ứng dụng Best Logic Scan2PDF Professional OCR được xây dựng để giúp người sử dụng với được chất lượng hình ảnh tốt nhất dù file gốc với là file scan hay ảnh chụp. Nội dung chữ hiển thị trong ảnh sẽ vẫn rõ nét dù chuyển sang file định dạng PDF. Với những tính năng như vậy, ứng dụng được những doanh nghiệp trong ngành in ấn, xuất bản sử dụng rất nhiều. 

Trên đây là một số cách chuyển đổi những tệp tin định dạng JPG sang tệp tin định dạng PDF đơn thuần, dễ làm mà bất cứ ai cũng với thể áp dụng. Nếu bạn muốn chuyển đổi nhanh online JPG to PDF trên những website, bạn với thể tham khảo phần trên. Nếu bạn muốn chuyển đổi nhiều file một lúc, hãy bỏ ra chút thời gian để tải và cài đặt một số ứng dụng bên dưới nhé!Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button