Review

Cách Đổ Màu Vùng mua Trong Photoshop, Tô Màu Trong Photoshop

Đổ màu là một trong những kỹ năng vô cùng căn bản mà dân sành Photoshop cần biết. Tất cả đều mang kỹ năng và phương pháp đấy nhé. ko phải ai cũng dễ dàng đổ ra những kiểu màu đẹp được đâu. Hãy cùng ứng dụng nhiều năm kinh nghiệm tìm hiểu và trải nghiệm qua bài viết sau đây để học và luyện tập phương pháp đổ màu này.

Bài viết này sẽ mang lại cho bạn:

– Hướng dẫn bạn tô màu từng layer trong Photoshop chỉ với vài thao tác đơn thuần.

– Bạn mang thể sử dụng Photoshop để chỉnh sửa, tô màu vùng mua, layer ảnh. Từ đó, mang được những bức ảnh đẹp dễ dàng.

Bắt đầu nào!

Bước một: Chuyển đổi sang hệ màu khác

Ngay trước lúc tô màu cho tranh, bạn phải chuyển sang hệ màu tương ứng, mang hai hệ màu chính là CMYK hoặc RGB. Nếu ảnh đang thuộc kiểu màu Grays cale thì bức tranh sẽ mang mỗi hai màu đen trắng chứ ko mang những màu bạn thật sự cần.

những bạn thao tác chuyển kiểu màu như sau: Image > Mode > RGB color. Trong trường hợp bạn sử dụng để in ảnh màu ra thì mua hệ màu CMYK.

Bước 2: Tạo layer mới

Thông thường, những cao thủ photoshop sẽ ko tô màu trực tiếp lên bức ảnh, mà trong đó mỗi bộ phận của bức ảnh họ sẽ tô trên một  layer theo kiểu khác nhau. Vì sao họ lại làm như vậy?

Đó chính là, trong một số bức ảnh mang nhiều chi tiết, lựa mua layer và chỉnh sửa nếu cần thiết, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát.

Tuyệt kĩ chồng nhiều layer để mang thể tạo những hiệu ứng phối màu dễ dàng hơn. Đây cũng chính là cách mà những cao thủ Photoshop trên toàn thế giới sử dụng để tạo ra những bức ảnh đỉnh của chóp.

Hãy nhấn vào Create a new layer để mang thể  tạo layer mới. lúc thêm màu những bộ phận, để tìm kiếm dễ dàng hơn thì bạn nhớ đặt tên cho layer nhé.

27TEpxatYfEDQBVwTynvx6t4Ofcx5uEF8LqGwQS2FraS n0uYJxd 3x69vPMEhHxzbshGfLV4kvxpGt2eymmboKv41adnmbqmtfX5gBaqVb EIjEbFMuuivjBQd CA

Bước 3: Tạo vùng mua

Đối với việc lựa và đặt niềm tin vào công cụ phù hợp với những loại mảng màu bạn định đổ màu lên. Ở đây mình sẽ sử dụng công cụ Magic Wand Tool, công cụ này hoạt động tốt với những kiểu họa tiết như trên những bức tranh ko mang quá nhiều chi tiết.

Và nếu bạn mang như cầu tiêu sử dụng những công cụ tạo vùng mua lạ lùng như Quick selection tool hay Lasso tool thì mang thể tìm hiểu sơ qua những công cụ này:

Subtract from selection: Chức năng này lại sẽ giúp cho bạn tạo làm nó sẽ bỏ bớt vùng mua.

Intersect with selection: Vùng mua sẽ là vùng giao nhau của 2 nơi mua.

New selection: Chức năng này giúp tạo nơi mua chuẩn lúc tạo ra một nơi mua mới thì nơi mua cũ sẽ thoát khỏi và biến mất.

Add to selection: Chức năng giúp mang thêm nơi mua để dễ dàng hơn, lúc ta thêm nơi mua thì nơi mua cũ vẫn còn.

8BRkYtZd64H5yHf1t1BnYr5l8w6lUJB ghVkD5DXeXHTIqmDyBzkDsI2B X5PRn8OwL6zcGu lXO2tSPsfCUWW85c13XLiqGwLLgsS6JHBm0QEBJZgGnyFJMNuCSvA

Tùy vào mỗi bức ảnh mà bạn nên mua một công cụ khác nhau để tạo vùng mua nhanh hơn. Điều này cần nhiều thử sử dụng, nhưng đừng lo, càng làm bạn sẽ càng lên level thôi.

Bước 4: Tô màu

Nếu bạn để mắt vào thanh công cụ sẽ thấy mang 2 vùng vuông màu. Khoảng vuông bên dưới là Background color, Khoảng  vuông ở trên là Foreground color. Hãy thao tác nhấn đúp chuột vào khoảng cách vuông màu bên trên mua màu cho những phần tiểu tiết mà bạn cần.

xD kkvJrXX332ui4KXdK2s4phGcowxgdvDAcAIZhNrvkTJs1n99zij8 sdMlIrx1Eal9aOxp 9ydtfa3Mrg xlpj9dSzTDOxHpLbH1ridiMmTGjRGYTg RZKBr7MTw

ko những chỉ vậy mang thể thao tác Brush (B) để thêm màu. những bạn đừng lo sẽ thêm màu sẽ bị lệch sang phía bên ngoài vì việc tạo vùng mua chỉ cho phép bạn thêm trong vùng mà thôi. Và nhớ là những bạn đang mua layer nào để thêm cho vùng đó nhé.

đơn thuần hơn, sử dụng tổ hợp phím ALT + Backspace để thêm màu cho vùng mua.

Sau lúc thêm màu xong những bạn nhấn CTRL + D để thôi mua vùng mua. Đừng quên bước này nếu ko phải sẽ mất công Ctrl + Z nhiều lần đấy.

Tiếp tục tô những bộ phận còn lại, với mỗi bộ phận bạn nhớ tạo layer mới nhé.

Bước 5: Lưu ảnh

Trước lúc lưu bạn mua tổ hợp phím Ctrl+E để hợp nhất những layer làm một.

Tiếp theo mua File -> Save để lưu bức ảnh lại là xong.

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn tô màu từng layer, vùng mua bất kỳ trong Photoshop chỉ với vài thao tác đơn thuần. Hy vọng bài viết mang ích với bạn. Chúc những bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button