Phần Mềm

Cách kiểm tra vận tốc mạng Internet Viettel, VNPT, FPT với Speedtest

Kiểm tra vận tốc mạng giúp người tiêu dùng biết được chất lượng đường truyền tốt hay ko. Hiện nay, sở hữu rất nhiều nhà mạng khác nhau cho người tiêu dùng lựa sắm. Mỗi nhà mạng sẽ sở hữu cách kiểm tra vận tốc hiệu quả nhất. Dưới đây là hướng dẫn đo vận tốc mạng chính xác mà ai cũng cần nắm rõ.

Vì sao cần kiểm tra vận tốc mạng?

mạng internet là dịch vụ ko thể thiếu đối với xã hội hiện nay. Nhất là lúc người ta ứng dụng mạng internet trong quá trình quản lý, xây dựng, điều hành và xử lý việc làm. vận tốc mạng nhanh hay chậm phụ thuộc vào gói mạng mà người tiêu dùng sử dụng. Tuy nhiên, để biết được chính xác thì chúng ta cần kiểm tra vận tốc mạng thông qua công cụ, ứng dụng tư vấn. Việc này sở hữu những ý nghĩa như sau:

internet-speed-test
Kiểm tra vận tốc mạng giúp phát hiện chất lượng đường truyền sở hữu ổn định hay ko
 • Giúp người tiêu dùng biết được thiết bị kết nối với mạng internet sở hữu tốt ko.
 • Đo được vận tốc mạng tại thời điểm kiểm tra. Biết được chất lượng đường truyền của mình.
 • Giúp phát hiện, xử lý kịp thời những sự cố về mạng internet.
 • tư vấn người tiêu dùng xác minh lại bằng thông đường truyền sở hữu đúng với gói cước mình đăng ký hay ko.

Kiểm tra vận tốc mạng online speedtest

Speedtest là công cụ giúp đo vận tốc mạng hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng này được nhiều người tin tưởng, sử dụng vì tính hiệu quả rất cao. Cùng với đó, công cụ thể hiện vô cùng rõ ràng vận tốc tải lên và tải về của đường truyền internet. Là cách tốt nhất cho người tiêu dùng biết chất lượng kết nối internet như thế nào.

Ngoài ra, người tiêu dùng còn dễ dàng so sánh lúc mà Speedtest lưu lại những dữ liệu trước đó. Việc so sánh giữa những lần kiểm tra nhanh chóng phát hiện ra điểm bất thường. Kiểm tra vận tốc mạng online Speedtest tiêu dùng được cả trên điện thoại và máy tính. Người tiêu dùng thực hiện theo hướng dẫn sau:

Xem Thêm:  Font chữ là gì? Cách thêm Font chữ vào Photoshop đơn thuần nhất
cach-do-mang-wifi-nha-ban-cuc-don-gian
Công cụ kiểm tra vận tốc mạng Speedtest hoàn toàn miễn phí
 • Truy cập vào trang chủ của công cụ https://www.speedtest.net/
 • Nhấn Go để bắt đầu. Tuy nhiên, cần ghi nhớ, công cụ này đo vận tốc mạng của đường truyền internet đang kết nối trực tiếp với thiết bị sử dụng.
 • Tại đây, người tiêu dùng sẽ nhìn thấy những thông số cụ thể hiện ra. Bao gồm vận tốc Download, Upload và Ping.

Công cụ kiểm tra vận tốc mạng Wifi tại nhà

lúc sử dụng Wifi, chúng ta hoàn toàn sở hữu thể tự kiểm tra vận tốc tại nhà. Đảm bảo cho quá trình sử dụng ko bị gián đoạn. sở hữu những cách kiểm tra vận tốc mạng Wifi như sau:

 • Internet Speed Meter Lite: Là ứng dụng đo vận tốc mạng Wifi đơn thuần nhưng sở hữu độ chính xác cao. Người tiêu dùng phải tải ứng dụng về thiết bị, sau vài bước cài đặt là sở hữu thể sử dụng. tư vấn người tiêu dùng kiểm soát chất lượng đường truyền internet cho mình.
 • Kiểm tra vận tốc mạng LAN bằng Speedtest: Sử dụng công cụ này nhanh chóng biết được vận tốc Download, Upload, Ping của đường truyền mạng. Ứng dụng này sở hữu độ chính xác cao, miễn phí nên thích hợp với mọi người. Là công cụ dành cho người muốn kiểm tra vận tốc mạng VNPT, kiểm tra vận tốc mạng FPT,…
 • Internet Speed Test: Đây là công cụ tư vấn kiểm tra vận tốc Download và Upload. Ngoài ra, ứng dụng còn điều chỉnh những tham số kỹ thuật một cách tự động. Cung cấp cho người tiêu dùng những dữ liệu  cơ bản về kết nối, sự tương thích với thiết bị,…

những lưu ý lúc sử dụng App kiểm tra vận tốc mạng

Hiện nay, sở hữu rất nhiều app kiểm tra vận tốc mạng khác nhau cho người tiêu dùng lựa sắm. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả cao nhất người tiêu dùng cần biết những độ tham số. Nắm rõ một số lưu ý, tránh khỏi những sai lầm phổ biến trong quá trình kiểm tra:

Laptop Điệp Liinh - Laptop cũ Hải Phòng
Đo vận tốc đường truyền internet cần phải thực hiện nhiều lần
 • vận tốc Download: Đây là tham số thể hiện vận tốc người tiêu dùng tải những dữ liệu về thiết bị của mình. Chỉ số càng cao tức là việc tải xuống càng nhanh chóng.
 • vận tốc Upload: Đây là tham số ngược lại với vận tốc Download. Thể hiện khả năng tải những dữ liệu lên mạng nhanh hay chậm. Ví dụ như lúc tải một đoạn Video lên Youtube hay Facebook,…
 • Ping Rate: Đây là khoảng thời gian phản hồi hoàn tất lúc một gói dữ liệu được gửi tới một thiết bị khác.
 • Để sở hữu kết quả kiểm tra vận tốc mạng cao nhất nên thực hiện ít nhất 3 tới 4 lần.
 • Giá trị tham số trả về giữa những lần sở hữu thể thay đổi khác nhau. Hạn chế kiểm tra vào giờ cao điểm tức là thời điểm sở hữu nhiều người cùng sử dụng đường truyền mạng đó.
 • ko nên đo vận tốc mạng lúc đang ở một vị trá quá xa bộ phát sóng.
Xem Thêm:  Tải Foxit Reader 9.7 Full Crack mới nhất 2021

Hướng dẫn kiểm tra vận tốc mạng Viettel

Mạng Viettel được rất nhiều người sử dụng vì khả năng phủ sóng rộng rãi. Thêm vào đó, Viettel cung cấp những gói cước với giá thành ưu đãi, vận tốc cao. Muốn đo vận tốc từ nhà mạng này cần làm theo hướng dẫn:

kiem-tra-toc-do-mang-viettel
kiểm tra vận tốc mạng Viettel bằng Speedtest rất nhanh chóng
 • Xác định gói cước mình sử dụng, mỗi gói cước sẽ sở hữu vận tốc tương ứng. Ví dụ, gói trong nước thì vận tốc tối thiểu là 20 Mbps.
 • Quét virus máy tính, gỡ bỏ đi những ứng dụng lạ trong thiết bị. sở hữu thể sử dụng laptop, máy tính bàn đều được.
 • Chuẩn bị ứng dụng tư vấn kiểm tra vận tốc mạng Viettel Speedtest. Cắm trực tiếp dây mạng từ Modem vào máy tính.
 • Truy cập vào trang chủ Speedtest sau đó nhấn Go để bắt đầu.
 • Đợi chờ hệ thống xử lý và đọc những tham số trả về.

Với cách kiểm tra vận tốc mạng Viettel này, người tiêu dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian. công cụ Speedtest hoàn toàn miễn phí và dễ thao tác. Người tiêu dùng chỉ cần đảm bảo kết nối đúng từ thiết bị tới đường truyền mạng. Sau cùng, so sánh vận tốc kiểm tra với vận tốc gói cước đăng ký ban đầu. sở hữu sự sai lệch quá lớn, người tiêu dùng nên liên hệ với nhà mạng để được tư vấn.

>>> Mời quý bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác:

Hướng dẫn kiểm tra vận tốc mạng 4G trên điện thoại

Ngoài việc kiểm tra chất lượng đường truyền mạng Wifi, chúng ta còn sở hữu thể kiểm tra vận tốc mạng 4G trên điện thoại vô cùng đơn thuần. Hướng dẫn dưới đây của chúng tôi dễ dàng áp dụng với bất cứ nhà mạng nào. Chỉ với vài thao tác đơn thuần, chúng ta đã biết được điện thoại của mình đang sử dụng 4G sở hữu vận tốc cao hay thấp.

Xem Thêm:  Download VMware Workstation Pro 15.5 Full Key
kiem-tra-mang-tren-dien-thoai
Cách kiểm tra vận tốc mạng 4G khá đơn thuần, hiệu quả chính xác
 • Tải ứng dụng OpenSignal cho điện thoại của mình. ghi nhớ rằng, OpenSignal dành cho Android khác với phiên bản dành cho iOS. Vì thế, tùy vào loại điện thoại bạn tiêu dùng mà sắm phiên bản tương thích nhất.
 • Sau lúc tải về thành công, người tiêu dùng sở hữu thể kiểm tra vận tốc mạng ngay lập tức.
 • Bật 4G và tắt Wifi. Sau đó mở ứng dụng OpenSignal.
 • Tại đây, người tiêu dùng sở hữu thể nhìn thấy tất cả những chỉ số về vận tốc Upload, Download và Latency. 
 • Nếu muốn, người tiêu dùng còn xem được bản đồ vận tốc mạng với một thao tác đơn thuần. Với hướng dẫn kiểm tra vận tốc mạng này, người tiêu dùng sở hữu thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi. Đúng với mạng 4G của tất cả những nhà mạng khác nhau.

Mẹo hay tăng vận tốc mạng cho thiết bị

Kiểm tra vận tốc mạng cho biết chất lượng đường truyền nhanh hay chậm. ko kể đó, chúng ta cũng sở hữu một số mẹo hay để tăng cường vận tốc. Điều này chỉ sở hữu hiệu quả lúc đường truyền ko gặp trục trặc nào về kỹ thuật.

do-toc-do-mang
Hướng dẫn đo vận tốc mạng với những app tiện ích rất đơn thuần
 • Gỡ bỏ đi một số ứng dụng, ứng dụng sử dụng internet ko cần thiết. Những ứng dụng này nếu để chạy ngầm cũng phần nào đó ảnh hưởng tới vận tốc truyền mạng.
 • ko nên tiêu dùng quá nhiều thiết bị chung với một bộ phát wifi duy nhất.
 • Sử dụng gói cước sở hữu vận tốc cao từ nhà mạng nếu như nhu cầu sử dụng cao.
 • sở hữu thể tiêu dùng thêm một số loại thiết bị kích sóng để tư vấn. Liên hệ với nhà mạng để kiểm tra lúc sở hữu sự trục trặc về kỹ thuật.

Những cách kiểm tra vận tốc mạng ứng dụng nhiều năm kinh nghiệm chia sẻ trên đây sẽ giúp ích rất nhiều cho người tiêu dùng. Chúng ta sẽ biết được đường truyền nhà mình sở hữu nhanh hay ko. Kịp thời phát hiện sự bất thường để đưa ra phương án xử lý kịp thời.


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button