Thủ Thuật

Cách nâng cấp lên Windows 10 bản mới nhất, Update Win !

Sau lúc mình xuất bản bài viết “Windows 10 Anniversary đã thay đổi và cải tiến những gì ?” thì đã với rất nhiều bạn comment và gửi email về cho mình với nội dung là làm thế nào để với thể nâng cấp lên phiên bản Windows 10 mới nhất một cách an toàn và nhanh chóng nhất.

Vâng ! thực sự là qua một vài câu hướng dẫn thôi thì đúng là sẽ gây khó khăn cho những newber mới vọc vạch về máy tính thật, chính vì vậy mà mình đã quyết định viết một bài hướng dẫn thật chi tiết cho những bạn để với thể giải quyết được vấn đề này.

Những bạn nào mà đang gặp khó khăn trong quá trình nâng cấp thì hãy tham khảo bài viết này của mình, đảm bảo thành công 100 % ?

Thực ra với rất nhiều cách giúp bạn với thể nâng cấp lên Windows 10 phiên bản mới nhất thành công 100%, tuy nhiên trong khuân khổ bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho những bạn những cách đơn thuần và hiệu quả nhất mà bạn nên tiêu dùng.

I. Cách nâng cấp Windows 10 lên phiên bản mới nhất

Trong bài hướng dẫn này mình sẽ chia sẻ với những bạn 5 cách để nâng cấp từ Windows 7, 8 , 8.một và Windows 10 lên phiên bản Windows 10 mới nhất. những bạn với thể đọc qua một lượt rồi thấy cách nào phù hợp với bạn thì làm theo nhé !

#một. Nâng cấp thông qua tính năng Windows Update với trong Windows

Đây là cách truyền thống với từ thời Windows XP, bạn với thể sử dụng tính năng Windows Update được tích hợp sẵn trên Windows để làm việc này một cách đơn thuần.

Nếu là những cập nhật nhỏ thì bạn nên nâng cấp theo cách này, vì nó khá là an toàn và ko mất nhiều thao tác.

Thực hiện:

Note: Yêu cầu máy tính cần với kết nối internet nhé.

+ Bước một: Nhấn vào nút Start => mua Settings => một cửa sổ hiện ra bạn hãy mua là Update & security.

nang-cap-len-windows-10-anniversary-0

+ Bước 2: Cửa sổ mới hiện ra, bạn hay mua Windows Update => và nhấn vào Check for updates để Windows tìm bản update mới nhất.

nang-cap-len-windows-10-anniversary-1

+ Bước 3: Đợi….. Vâng, làm việc của bạn chỉ đơn thuần thế thôi, còn lại cứ để nền tảng sử dụng lo liệu nốt ?

Windows sẽ tải bản Update và tự động cài đặt vào máy tính cho bạn. Tuy nhiên, nhược điểm của cách làm này là khá mất thời gian vì vận tốc tải về chậm. Tuy nhiên, đây vẫn là một cách hay.

Xem Thêm:  Điện thoại Oppo ko nghe được loa ngoài khắc phục ra sao?

nang-cap-len-windows-10-anniversary-2

#2. Nâng cấp Win 10 bằng công cụ Media Creation Tool

Một vài trường hợp xấu số đó là máy tính ko thể tìm thấy bản cập nhật thông qua cửa sổ Windows Update thì bạn với thể sử dụng cách này để nâng cấp một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Thực hiện:

+ Bước một: Trước tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ này hoặc địa chỉ này.

+ Bước 2: Sau lúc bạn đã tải về công cụ Media Creation Tool của Microsoft thì bạn hãy nhấn chuột phải vào và mua Run as administrator để chạy dưới quyền quản trị.

Lúc này bạn hãy nhấn vào Upgrade this PC now => nhấn Next để bắt đầu thực hiện việc nâng cấp.

Note: Ngoài ra, bạn với thể mua Create installation media for another PC để tạo một chiếc USB cài win hoặc là ghi đĩa CD. Nếu bạn sử dụng tính năng này thì với thể tham khảo thêm bài viết này.

nang-cap-len-windows-10-anniversary-4

+ Bước 3: Nhấn vào Accept để đồng ý điều khoản.

nang-cap-len-windows-10-anniversary-5

Vâng ! tại cửa sổ tiếp theo bạn hãy nhấn vào nút Install để bắt đầu cài đặt.

Nhưng ở cửa sổ này bạn cần lưu ý là phải hiển thị 2 dòng tích như hình bên dưới nhé, dòng “ Install Windows 10 Pro ” và ” Keep personal files and apps ” đó.

nang-cap-len-windows-10-anniversary-6

Vâng, giờ thì bạn cứ ngồi đợi thôi. Tranh thủ ra làm cốc càfê cho đỡ khô mồm ? À quên, sau lúc nâng cấp thành công thì bạn hãy làm theo bài viết này để làm sạch nền tảng sử dụng Windows 10 sau lúc nâng cấp nhé.

#3. Nâng cấp Win 10 lên Version nhất bằng công cụ Windows 10 Update Assistant

Cách này cũng vô cùng đơn thuần thôi, bạn hãy làm lần lượt theo hướng dẫn như sau:

Thực hiện:

+ Bước một: Trước tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ này. => sau đó nhấn vào nút Update Now như hình bên dưới.

nang-cap-win-10-len-version-moi-nhat

+ Bước 2: Lúc này sẽ với một file được tải về => sau lúc tải về xong bạn hãy nháp đúp chuột vào file đó để bắt đầu chạy file nâng cấp.

Một cửa sổ mới hiện ra, bạn nhấn vào nút Update Now để bắt đầu quá trình nâng cấp.

nang-cap-win-10-len-version-moi-nhat-1

+ Bước 3: Ở cửa sổ tiếp theo thì Windows 10 Update Assistant bắt đầu kiểm tra phiên bản Windows hiện tại trên máy tính của bạn. Và quá trình nâng cấp sẽ bắt đầu, bạn hãy đợi cho tới lúc hoàn tất nhé.

nang-cap-len-windows-10-1067-1

+ Bước 4: Okey, sau lúc nâng cấp xong thì nền tảng sử dụng sẽ yêu cầu khởi động lại máy tính để hoàn tất, bạn hãy nhấn vào Restart now để thực hiện ngay.

nang-cap-len-windows-10-1067-2

Cửa sổ thông báo việc Nâng cấp thành công.

nang-cap-len-windows-10-1067-3

+ Bước 5: Vâng, sau lúc vào Windows 10 thì bạn với thể kiểm tra lại phiên bản Win hiện tại đã được nâng cấp lên chưa bằng cách mở hộp thoại Run (Windows + R) => nhập lệnh winver để xem thông tin nhé.

<Đây là hình ảnh từ phiên bản cũ lần trước, mình ngại chụp lại nên vẫn giữ nguyên nhé>

nang-cap-len-windows-10-1067-4

Note: những bạn lưu ý một điều là trong quá trình nâng cấp mà bị màn hình đen thì bạn hãy nhấn nhanh tổ hợp phím Windows + E để hiển thị lại màn hình. Cách này sẽ tránh được lỗi màn hình đen sau lúc nâng cấp lên bản 1607 đó. Nhớ nhé những bạn !

#4. Nâng cấp thông qua gói cài đặt Windows 10

Cách này cũng rất đơn thuần thôi, bạn làm lần lượt theo những bước hướng dẫn sau đây.

Xem Thêm:  Tạo USB BOOT chuẩn UEFI

+ Bước một: Tải về bản Windows 10 mà bạn muốn nâng cấp lên, bạn với thể vào đây để tải về bản nguyên gốc nhé !

+ Bước 2: Bạn hãy Mount file ra ổ đĩa ảo, nếu như bạn đang sử dụng Windows 8, 8.một hoặc là Windows 10 thì bạn chỉ cần nháy đúp chuột vào file iso (bộ cài windows) là xong.

Còn nếu như bạn đang sử dụng Windows 7 thì hãy cài ứng dụng UltraISO để tạo ổ đĩa ảo và Mount file ra ổ đĩa ảo nhé. Dưới đây là những file của bộ cài Windows đã được Mount ra ổ đĩa ảo.

nang-cap-len-windows-10-1

+ Bước 3: Chạy file Setup.exe bằng cách nháy đúp chuột hoặc là nhấn chuột phải và mua Run as administrator.

Lúc này sẽ với 2 lựa mua cho bạn như hình bên dưới. Bạn hãy mua mục Not right now nếu được hỏi với nhận bản cập nhật rất cần thiết ko. Lựa mua này sẽ giúp quá trình nâng cấp lên Windows 10 bản mới nhất diễn ra được nhanh hơn.

Nhấn Next để tiếp tục.

nang-cap-len-windows-10-2

Ở cửa sổ tiếp theo bạn hãy mua Accept để đồng ý.

+ Bước 4: Nếu bạn đang sử dụng nền tảng sử dụng Windows 10 thì sẽ với những lựa mua mặc định như hình bên dưới, bạn hãy nhấn vào dòng Change what to keep để với thêm lựa mua.

nang-cap-len-windows-10-3

+ Bước 5: Bước này là bước rất cần thiết  nhất, chính vì thế bạn hãy lựa mua cho phù hợp với nhu cầu của bạn nhé.

  • Keep personal file and apps: Nếu bạn tích vào dòng này thì sẽ giữ nguyên vẹn nền tảng sử dụng Windows cũ sau lúc nâng cấp.
  • Keep personal file only: Lựa mua này chỉ giữ lại file cá nhân. những ứng dụng đã cài đặt và thiết lập sẽ bị xóa hết.
  • Nothing: Lựa mua này sẽ xóa sạch nền tảng sử dụng Windows cũ, như là bạn cài Windows mới vậy. với nghĩa là toàn bộ ổ C (ổ chứa nền tảng sử dụng cũ sẽ bị xóa hết) và cài đè bản Win mới lên.

=> Bạn hãy lựa mua cho phù hợp với nhu cầu của bạn nhé => sau đó nhấn Next.

nang-cap-len-windows-10-4

Okey, giờ thì bạn hãy đợi cho nó chạy thôi, thiết lập thêm một số bước trong quá trình install nữa là xong. Hoặc nếu ko thì cứ nhấn Accept, Next, Next là xong thôi.

Hoặc nếu muốn thiết lập cụ thể hơn thì bạn với thể xem theo hướng dẫn chi tiết trong bài hướng dẫn cài Windows 10 này nhé.

#5. Cập nhật thông qua những gói Update thủ công

Cách này cũng rất hay, thay vì cập nhật bằng tính năng Windows Update với trên nền tảng sử dụng Windows thì bạn với thể sử dụng cách này để thay thế.

Xem Thêm:  Tổng hợp những ứng dụng chỉnh sửa Video giỏi, tiện lợi

Bởi vì vận tốc Update thông qua tính năng update với sẵn trên Windows là rất chậm, chính vì thế, để tiết kiệm thời gian thì bạn với thể làm theo hướng dẫn này.

Thực hiện:

+ Bước một: Kiểm tra xem Windows bạn đang ở Version nào, để với thể xác định được bản vá cần tải về. Bạn hãy mở hộp thoại run (Windows + R) => nhập vào lệnh winver => sẽ xuất hiện thông tin như hình bên dưới.

huong-dan-nang-cap-windows-1

+ Bước 2: Truy cập vào đường link này => xuất hiện những bản vá ở bên trái.

Bạn hãy cài đặt những bản vá mới hơn bằng cách nhấn vào bản vá mà bạn muốn cập nhật (nội dung của bản vá thì bạn với thể xem ở khung bên phải, google dịch nếu ko hiểu nhé :D)

=> Sau đó nhấn mua Microsoft Windows Catalog để lấy link download bản cập nhật.

huong-dan-nang-cap-windows-2

+ Bước 3: Okey, tại đây sẽ với link download của bản cập nhật, bạn hãy tải bản cập nhật tương ứng với phiên bản Windows mà bạn đang sử dụng (32bit hoặc 64bit)

=> Nháy đúp chuột vào phải vừa tải về để cài đặt => cuối cùng bạn hãy Restart lại máy tính sau lúc quá trình cài đặt kết thúc là xong.

huong-dan-nang-cap-windows-3

Tips: Ngoài ra, nếu như bạn ko với nhiều thử tiêu dùng về máy tính thì bạn với thể sử dụng ứng dụng tư vấn Update Windows để làm việc này một cách đơn thuần, mình cũng đã với bài hướng dẫn rồi. Nếu quan tâm bạn với thể làm theo hướng dẫn trong bài viết này nhé.

Một số bài viết liên quan:

II. Lời kết

Trên đây là 5 cách đơn thuần nhất để cập nhật, nâng cấp Windows 10 lên bản mới nhất thành công 100% mà mình biết tới.

Trong đó mình thấy cách 3 và cách 4 là nhanh nhất và mình khuyến khích những bạn hãy thực hiện theo 2 cách này trước nhé.

Nếu như bạn còn biết cách này khác nhanh hơn thì hãy chia sẻ cho mọi người nữa nha. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc những bạn thành công !

À quên, nếu như bạn mới tìm hiểu về Windows 10 thì hãy tham khảo thêm Serie cách sử dụng Windows 10 toàn tập của mình nhé !

Kiên Nguyễn – phanmemchuyennghiep.net

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên giới thiệu bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button