Cách nâng cấp Win 7/ 8/ 8.một lên Windows 10 thành công 100%

by admin

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho những bạn cách nâng cấp (Upgrade) từ Windows 7/ 8/ 8.một bản quyền “thật” lên Windows 10 bằng công cụ Windows Media Creation Tool do Microsoft cung cấp.

Tại sao mình lại nói là bản quyền “thật”? “bản quyền thật” ở đây sở hữu nghĩa là máy tính bạn đã được tích hợp bản quyền sẵn trong máy tính hoặc bạn mua key để kích hoạt nhé, chứ mấy máy tiêu dùng C.R.A.C.K thì sẽ ko thể nâng cấp theo cách này được đâu nhé.

Đọc thêm:

#một. Upgrade, nâng cấp  Windows 7/ 8/ 8.một lên Windows 10

+ Bước một: Đi vào vấn đề chính trong bài viết ngày hôm nay, trước tiên bạn cần vào đây hoặc vào đây để tải công cụ Windows Media Creation Tool về để sử dụng.

Lưu ý rất cần thiết: Nếu muốn nâng cấp lên Windows 10 theo cách này thì phân vùng chứa nền tảng sử dụng phải còn trống ít nhất 30GB nhé, nhỏ hơn sẽ báo lỗi đó.

nang-cap-len-windows10-4

+ Bước 2: Sau lúc tải về bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng của Windows Media Creation Tool và sắm Run as adminstrator để khởi động Tool.

Xem Thêm:  Cách tạo file Ghost chuẩn UEFI

nang-cap-len-windows10-6

+ Bước 3: Giao diện chính của Tool sẽ sở hữu 2 sự lựa sắm cho bạn đó là:

  • Upgrade this PC now: Bắt đầu quá trình nâng cấp và ko cần phải nhập key để kích hoạt (tức là sẽ cài đặt trực tiếp Windows 10 lến máy tính của bạn).
  • Create installation media for another PC: Nếu sắm phần này thì bạn sẽ cài đặt từ file iso hoặc từ đĩa và phải nhập key để kích hoạt.

Nếu như máy tính của bạn sở hữu bản quyền xịn thì tích vào tùy sắm Upgrade this PC now để thực hiện nâng cấp ngay nhé. Do máy tính của mình ko phải là bản quyền “thật” nên đành tích vào lựa sắm 2 ?

nang-cap-len-windows10-1

Tips: Tích vào lựa sắm Create installation media for another PC và nhấn Next và bạn sở hữu thể tải về file *.iso Windows 10 trực tiếp từ MS rồi đó ?

nang-cap-len-windows10-5

+ Bước 4: Bước tiếp theo là bạn sắm thông số giống với phiên bản Windows hiện tại của bạn, sau đó nhấn Next.

nang-cap-len-windows10-2

+ Bước 5: Sau lúc tải xong file iso Win 10 từ MS bạn tiến hành ghi nó ra đĩa hoặc giải nén vào USB.

Sau đó cắm usb đó vào máy tính để tiến hành nâng cấp nhé. Bạn sắm USB Flash driver hoặc ISO file tùy bạn nhé, mình thì sắm ISO file và nhấn Next để tiến hành cài đặt.

nang-cap-len-windows10-3


+ Bước 6: tới đây những bạn tiến hành nâng cấp thôi, ko sở hữu gì khó khăn cả đúng ko ?

Xem Thêm:  Cách tạo usb boot/ HDD BOOT bằng cách ghost cực nhanh

#2. Khắc phục một số lỗi lúc cài nâng cấp lên Windows 10

Lỗi “Something happened”

Một lỗi mà nhiều người gặp phải lúc nâng cấp thủ công từ Windows 7 trở lên > lên Windows 10 là lỗi thông báo “something happened”. Lỗi này là xảy ra là do tiếng nói ko trùng khớp giữa máy tính và file setup Win 10 bạn đã tải về. Để sửa lỗi này những bạn làm như sau:

+ Bước một: Vào Control panel sắm Language and region hoặc mở hộp thoại Run và nhập vào intl.cpl và nhấn Enter.

+ Bước 2: Tiếp theo bạn sang bab Location sắm United States, tiếp tục sang tab Administrative nhấn vào Change system locale.. và thay đổi tiếng nói sang English (United States).

+ Bước 3: OK. Giờ hãy khởi động lại máy tính và chạy lại Tool “Windows Media Creation Tool” dưới quyền quản trị (Run as adminstrator) và nhớ sắm tiếng nói là “United States” nhé.

Lỗi 0x80070006 0x2000C. The installation failed in the SAFE_OS phase with an error during Apply_image operation.

Mình ko biết sở hữu cách nào hay hơn ko nhưng tạm thời thì những bạn sử dụng Winrar để giải nén file iso Windows 10 vào phân vùng khác phân vùng chứa nền tảng sử dụng sau đó chạy file Setup để cài đặt như bình thường nhé.

Updatting….. mình sẽ tiếp tục cập nhật những lỗi khác tại bài viết này

#3. Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cho những bạn cách nâng thủ công Windows 7/ 8/ 8.một lên nền tảng sử dụng Windows 10 bằng công cụ Windows Media Creation Tool rồi nhé.

Xem Thêm:  Tai nghe iPhone ko điều chỉnh được âm lượng

Cách nâng cấp này cũng là một hình thức cài Windows trực tiếp từ ổ cứng nên sau lúc cài đặt xong nó sẽ phát sinh thêm một folder tên là Windows old trên ổ chứa nền tảng sử dụng, thư mục này chứa windows cũ nên dung lượng của nó khá lớn, lên tới cả 10 GB.

Chính vì thế mà chúng ta cần phải xóa nó đi để lấy lại dung lượng ổ cứng. những bạn theo dõi cách làm ở bài viết tiếp theo từ blogchiasekienthuc.com về vấn đề này nhé.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ich với bạn! Chúc những bạn thành công!!!

Kiên Nguyễn – phanmemchuyennghiep.net

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên giới thiệu thông tin bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Related Posts

Leave a Comment