Cách nhúng Font chữ trong Word, đảm bảo ko bị lỗi Font

by admin

mang lẽ nhiều bạn vẫn còn lạ lẫm với khái niệm nhúng Font chữ này, nhưng đây thực sự là một thủ thuật rất hữu ích mà mình nghĩ những bạn nên nắm được.

Vậy nhúng Font chữ trong Word mang tác dụng gì ? Mình sẽ giải thích đơn thuần, ngắn gọn và dễ hiểu thế này. lúc bạn soạn thảo văn bản, bạn muốn sử dụng những Font chữ độc đáo để tăng tính thẩm mỹ cũng như sự sáng tạo cho văn bản của bạn. Và tất nhiên, trên máy tính của bạn mang thể hiển thị rất đẹp mắt rồi, nhưng qua máy tính khác nó mang thể trở thành một mớ hỗn độn. Font chữ bị lỗi tùm lum hết, nguyên do rất đơn thuần bởi vì trên máy tính kia ko mang font chữ mà bạn đã sử dụng để soạn thảo.

Việc nhúng Font chữ trong Word mang tác dụng là đảm bảo cho file văn bản của bạn ko bị lỗi Font ngay cả lúc máy tính kia ko mang Font chữ mà bạn đã sử dụng. Đó, nghe đã thấy rất thú bị rồi phải ko nào ?

Okay, vậy thì ngay thời điểm hiện tại chúng ta bắt đầu vào nội dung chính thôi chứ nhỉ…..

Hướng dẫn nhúng Font chữ trên văn bản Word

+ Bước một: Trước tiên, bạn hãy mở file văn bản Word mà bạn cần nhúng Font chữ ra => sau đó click vào File và sắm Options.

Note: Mình thực hiện trên Word 2016, những bản 2010, 2013, 2019… bạn làm tương tự. Còn đối với Word 2007 thì bạn nhấn vào biểu tượng Button Office (góc trái, trên cùng => sau đó sắm Word Options).

cach-nhung-font-chu-trong-word-0

cach-nhung-font-chu-trong-word-3

+ Bước 2: Sau đó, tại hộp thoại Options => bạn click vào tab Save, rồi tại phần Preserve fidelity when sharing this document bạn tích sắm Embed fonts in the file. Lựa sắm này để thực hiện nhúng font vào file Word hiện tại của ban.

Xem Thêm:  Hướng dẫn tạo trò chơi trong PowerPoint với Trigger và Hyperlink

Tiếp theo bạn tích vào ô Embed only the characters used in the document (best for reducing file size) – Thao tác này là để giảm kích thước tệp tin văn bản lúc nhúng Font, và chỉ nhúng những Font chữ mang trên văn bản đó.

cach-nhung-font-chu-trong-word-1

Ngoài ra bạn nên click vào tùy sắm Do not embed common system fonts. Tính năng này sẽ làm giảm kích thước tệp bằng cách bỏ qua những Font chữ hệ thống Windows đã cài đặt. Sau đó nhấn Ok trước lúc tạo Save cho file văn bản Word nha những bạn.

Lời kết

Vậy là xong, chỉ với vài thao tác đơn thuần như vậy thôi là bạn đã thực hiện xong bước nhúng Font chữ trong file Word rồi đó.

Với việc cài đặt như vậy thì bạn đã tối ưu hoá được tệp tài liệu của bạn rồi, và ngay thời điểm hiện tại thì bạn mang thể yên tâm gửi file văn bản đó đi mà ko lo bị biến dạng cấu trúc văn bản và bị lỗi font chữ nữa rồi.

Ok, tới đây thì bài hướng dẫn nhúng font chữ trong Word của mình cũng xin được kết thúc rồi. Hi vọng với thủ thuật nhỏ này sẽ hữu ích trong làm việc của những bạn.

Chúc những bạn thành công !

Kiên Nguyễn – phanmemchuyennghiep.net

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên giới thiệu bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Xem Thêm:  Cách xếp hạng trong Excel, sử dụng hàm RANK (sở hữu ví dụ chi tiết)

Related Posts

Leave a Comment