Cách sửa lỗi 0x80070035 trong mạng LAN thành công 100%

by admin

Vâng, trong những bài viết trước thì mình đã hướng dẫn cho những bạn cách kết nối mạng LAN trên nền tảng sử dụng Windows rồi.

Và trong quá trình kết nối, sử dụng mạng LAN thì ko phải lúc nào cũng suôn sẻ được, kiểu gì cũng sở hữu lúc gặp lỗi, vấn đề là ít hay nhiều thôi.

Nhất là trong trường hợp nhiều máy tính sử dụng chung máy in nữa, thì việc sử dụng mạng LAN còn gặp nhiều vấn đề phát sinh hơn nữa.

Một số bài viết liên quan tới mạng LAN đã sở hữu trên blog mà bạn nên đọc, còn nếu bạn mới tìm hiểu về mạng LAN thì vững chắc chắn phải đọc thì mới làm được nhé.

Ngoài ra những bài viết nền tảng bên trên ra, nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về mạng LAN thì sở hữu thể vào đây để xem thêm ha.

I. Mô tả lỗi 0x80070035 (lỗi Windows cannot access…)

Vâng, lỗi này xuất hiện lúc bạn truy cập vào một máy tính khác trong cùng mạng LAN, nội dung lỗi như sau:

Check the spelling of the name. Otherwise, there might be a problem with your network. To try to identify resolve network problems, click Diagnose.

sua-loi-khong-ket-noi-duoc-mang-lan (2)

II. những cách sửa lỗi Windows cannot access… (0x80070035)

sở hữu rất nhiều cách để sửa lỗi này, những bạn hãy thử lần lượt từng cách cho tới lúc được thì thôi nhé. Nếu những bạn Fix lỗi thành công bằng lỗi nào thì comment thông báo lại ở phía bên dưới bài viết này nhé.

Xem Thêm:  Convert Windows chuẩn UEFI sang LEGACY ko cần cài lại Windows

Cách #một: Tắt tạm ứng dụng diệt virus trên máy tính

ứng dụng diệt virus là nguyên nhân chính trong nhiều trường hợp ko vào được mạng LAN, tường lửa của ứng dụng diệt virus nhiều lúc sẽ ngăn cản bạn truy cập vào những máy khác trong cùng mạng LAN.

Chính vì thế, bạn hãy thử tắt ứng dụng diệt virus đi trước. Nếu sau lúc tắt mà bạn lại truy cập vào được thì nguyên nhân 100% là do ứng dụng diệt virus rồi.

Sau lúc đã biết nguyên nhân thì bạn hãy thiết lập lại tường lửa trong ứng dụng diệt virus thôi, nếu là Avast thì bạn hãy cấu hình kiểu mạng là Private Network thay vì Public Network nhé.

Cách #2. Thiết lập lại NetBIOS Setting

Note: Bạn thực hiện trên cả 2 máy (máy bạn và máy mà bạn muốn kết nối tới nhé)

Vâng, mình đã áp dụng cách này để Fix lỗi thành công cho trường hợp của mình đó những bạn. Bạn thực hiện những bước như sau:

+ Bước một: Mở hộp thoại Run (Windows + R) => sau đó nhập lệnh ncpa.cpl => và nhấn Enter để truy cập vào cửa sổ Network Connections.

sua-loi-khong-ket-noi-duoc-mang-lan (4)

+ Bước 2: Cửa sổ Network Connections xuất hiện, bạn nhấn chuột phải vào mạng mà bạn đang sử dụng => sau đó sắm Properties.

sua-loi-khong-ket-noi-duoc-mang-lan (5)

+ Bước 3: Tiếp theo, bạn click đúp chuột vào dòng Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) => sắm Advanced ở dòng cửa sổ tiếp theo.

sua-loi-khong-ket-noi-duoc-mang-lan (6)

+ Bước 4: Trong cửa sổ Advanced TCP/IP Settings => bạn chuyển qua tab WINS => và kéo xuống phần NetBIOS setting => và tích vào dòng Enable NetBIOS over TCP/IP => bấm OK để lưu lại.

Xem Thêm:  Gọi messenger bị vọng tiếng trên iPhone khắc phục ra sao

sua-loi-khong-ket-noi-duoc-mang-lan (7)

Và đây là kết quả, mình thử truy cập lại vào máy chủ (máy cài máy in đó) thì đã thành công như hình bên dưới.

sua-loi-khong-ket-noi-duoc-mang-lan (3)

Cách #3: Kích hoạt TCP/IP NetBios Helper

Note: Bạn thực hiện trên cả 2 máy (máy bạn và máy mà bạn muốn kết nối tới nhé)

+ Bước một: Bạn mở hộp thoại Run ra (Windows + R) => sau đó nhập lệnh services.msc => tìm tới dòng TCP/IP NetBios Helper như hình bên dưới => sau đó bạn sở hữu thể click đúp chuột, hoặc nhấn chuột phải và sắm Properties.

sua-loi-khong-ket-noi-duoc-mang-lan (1)

+ Bước 2: Trong phần Startup type => bạn chuyển sang trạng thái là Automatic => nhấn vào nút Start => và sắm OK.

sua-loi-khong-ket-noi-duoc-mang-lan (8)

+ Bước 3: Sau lúc thiết lập xong bạn khởi động lại máy tính để kiểm tra kết quả nhé.

Cách #4: Thiết lập trong Local Group Policy Editor

+ Bước một: Bạn mở hộp thoại Run ra (Windows + R) => sau đó nhập lệnh gpedit.msc => sau đó truy cập theo đường dẫn sau đây:

ComputerConfig WinSetting SercuritySetting LocalPolicy SecurityOption

=> Sau đó bạn hãy tìm tới dòng Account : Limit local acc use of blank password to console logon only => sau đó click đúp chuột vào dòng đó => và sắm Disable để vô hiệu hóa Policy này đi.

sua-loi-khong-ket-noi-duoc-mang-lan (9)

+ Bước 2: Tương tự như vậy, bạn hãy tìm và click đúp chuột vào dòng Network access: Sharing and security model for local account => sau đó sắm là Classic - local users

sua-loi-khong-ket-noi-duoc-mang-lan (10)

+ Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy mở cửa sổ CMD lên => và chạy lệnh gpupdate /force để update lại gpedit nhé. Hoặc nếu bạn cảm thấy sử dụng lệnh khó khăn đối với bạn thì bạn chỉ cần khởi động lại máy để áp dụng là xong.

Xem Thêm:  Tổng hợp cách chụp màn hình máy tính nhanh và đơn thuần nhất

=> Giờ thử truy cập lại vào mạng LAN xem sao nhé.

______ Nếu ko được thì bạn thử tiếp như sau______

Bạn truy cập vào đường dẫn sau:

Computer Configuration Windows Settings Security Settings Local Policy Securiy Options

=> Bạn tìm tới dòng Network security : LAN Manager authentication level => click đúp chuột vào dòng này !

sua-loi-mang-lan-11

Sau đó sắm lại là Send LM & NTLM -user NTLMv2 senssion security if negotiated => sau đó bạn nhấn Apply => sắm OK => và khởi động lại máy tính để kết nối thử lại.

sua-loi-mang-lan-12

III. Lời Kết

Trên đây là những cách đơn thuần và hiệu quả giúp bạn khắc phục thành công lỗi 0x80070035 (Windows cannot access…) lúc kết nối mạng LAN trên nền tảng sử dụng Windows.

Ngoài những cách bên trên ra, nếu bạn đã khắc phục thành công lỗi này bằng một cách nào khác thì đừng quên chia sẻ lại dưới phần comment của bài viết này để anh em cùng học hỏi và trao đổi thêm nhé.

Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn, chúc những bạn thành công !

Kiên Nguyễn – phanmemchuyennghiep.net

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên mô tả thông tin bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Related Posts

Leave a Comment