Thủ Thuật

Cách sửa lỗi công cụ VBA bị ẩn trên Excel và Word

VBA là tính năng dành cho nhà phát triển. tư vấn cho việc soạn thảo, lập trình, hoặc thực thi những lệnh phức tạp bằng mã code. Giúp bạn tránh rất nhiều thời gian thao tác trên ứng dụng.Tuy nhiên, mang nhiều bạn từng than phiền với mình rằng họ ko thấy công cụ VBA trên Word và Excel ở đâu cả. Hay nói một cách khác là những bạn ý đăng gặp phải lỗi bị mất VBA trong Excel.

Bài viết ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ với những bạn cách Repair lại bộ Office để sửa lỗi công cụ VBA trên những công cụ Word, Excel.

Lưu ý: Một số bạn sử dụng bản ghost mang thể sẽ ko Repair lại được. Lúc này thì bạn nên gỡ bỏ Office ra và cài lại để nó hoạt động ổn định hơn nhé. Bạn mang thể tải về bộ office nguyên gốc ở đây, sau đó lên mạng để tìm cách kích hoạt bản quyền nhé ?

I. Cách sửa lỗi mất VBA trong Excel, Word

+ Bước 1: lần đầu bạn click vào menu Start, và sắm Control Panel như hình bên dưới.

Hoặc là bạn mang thể nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run => sau đó nhập vào lệnh control => nhấn Enter để mở Control Panel.

loi-vba-bi-an-tren-excel (1)

+ Bước 2: Hộp thoại Control Panel mở ra, tại đây bạn click sắm Uninstall a program.

loi-vba-bi-an-tren-excel (2)

+ Bước 3: Tiếp theo bạn click chuột phải vào bộ công cụ Office đã được cài đặt => và sắm Change như hình sau đây.

loi-vba-bi-an-tren-excel (3)

+ Bước 4: Hộp thoại Microsoft Office xuất hiện. Tại đây bạn tích sắm vào dòng Add or Remove Features => và nhấn Continue.

loi-vba-bi-an-tren-excel (4)

+ Bước 5: Tại Tab Installation Options, bạn click mở Office Shared Features. Rồi sắm Run from My Computer tại phần Visual Basic for Applications => Và nhấn Continue để thực hiện.

loi-vba-bi-an-tren-excel (5)

Và đây là quá trình Repair công cụ VBA (Visual Basic for Applications). Bạn vui lòng đợi trong giây lát….

>> Xem thêm:

loi-vba-bi-an-tren-excel (6)

+ Bước 6: Sau lúc quá trình Repair Add VBA kết thúc thì bạn click vào nút Close để thoát hộp thoại.

loi-vba-bi-an-tren-excel (7)

Rồi mở ứng dụng Excel, hoặc Word ra và click sắm Tab Developer để kiểm tra.

loi-vba-bi-an-tren-excel (8)

Tips: Nếu trường hợp Excel của bạn chưa mang Tab Developer (những phiên bản Office 2016, 2019 mang thể sẽ bị ẩn đi), thì bạn click vào menu File => sắm Options.

Trong hộp thoại Options bạn mở Tab Customize Ribbon => và tích sắm vào Developer như hình trước lúc nhấn OK để áp dụng.

loi-vba-bi-an-tren-excel (9)

III. Lời kết

Qua bài viết trên Phần Mềm Chuyên Nghiệp đã vừa hướng dẫn cho những bạn cách khắc phục lỗi không hiển thị trình VBA trên Excel và Word rồi nhé. Thực sự thì đây là một trong những công cụ rất rất cần thiết của dân tin học văn phòng, trong việc thực thi, và soạn thảo, lập trình những lệnh phức tạp.. mà bạn nên trang bị cho bộ ứng dụng của mình. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc những bạn thành công !

Related Articles

Back to top button