Cách sửa lỗi công cụ VBA bị ẩn trên Excel và Word

by admin

Nếu những bạn thường sử dụng Word hoặc Excel vào làm việc thì cứng cáp hẳn đã biết tới công dụng của trình VBA (Visual Basic for Applications) rồi đúng ko. Nói một cách dễ hiểu thì VBA là tính năng dành cho nhà phát triển. tư vấn cho việc soạn thảo, lập trình, hoặc thực thi những lệnh phức tạp bằng mã code. Giúp bạn tránh rất nhiều thời gian thao tác trên ứng dụng.

Tuy nhiên, mang nhiều bạn từng than phiền với mình rằng họ ko thấy công cụ VBA trên Word và Excel ở đâu cả. Hay nói một cách khác là những bạn ý đăng gặp phải lỗi bị mất VBA trong Excel.

Theo mặc định thì lúc cài đặt Microsoft Office thì VBA sẽ được tự động được thiết lập và mang đầy đủ để bạn mang thể sử dụng một cách dễ dàng. Còn trong trường hợp bạn tùy chỉnh những thành phần ứng dụng Word, Excel …để cài đặt thì việc VBA bị ẩn thì ko nói làm gì.

Thông thường lỗi này xuất hiện là do bạn đã sử dụng một bản ghost ở trên mạng, bản ghost đã tích hợp sẵn ứng dụng Word và Excel… và lúc tạo file ghost thì đã bị tinh chỉnh rồi. Vậy phải làm thế nào để khắc phục tình trạng này đây ?

Đọc thêm:

Ok. Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ với những bạn cách Repair lại bộ Office để khắc phục lỗi ko hiển thị VBA trên những công cụ Word, Excel.

Lưu ý: Một số bạn sử dụng bản ghost mang thể sẽ ko Repair lại được. Lúc này thì bạn nên gỡ bỏ Office ra và cài lại để nó hoạt động ổn định hơn nhé. Bạn mang thể tải về bộ office nguyên gốc ở đây, sau đó lên mạng để tìm cách kích hoạt bản quyền nhé ?

I. Cách sửa lỗi mất VBA trong Excel, Word

+ Bước một: lần đầu bạn click vào menu Start, và sắm Control Panel như hình bên dưới.

Hoặc là bạn mang thể nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run => sau đó nhập vào lệnh control => nhấn Enter để mở Control Panel.

loi-vba-bi-an-tren-excel (1)

+ Bước 2: Hộp thoại Control Panel mở ra, tại đây bạn click sắm Uninstall a program.

loi-vba-bi-an-tren-excel (2)

+ Bước 3: Tiếp theo bạn click chuột phải vào bộ công cụ Office đã được cài đặt => và sắm Change như hình sau đây.

Xem Thêm:  Sparklines giúp hiển thị xu hướng của dữ liệu trong Excel

loi-vba-bi-an-tren-excel (3)

+ Bước 4: Hộp thoại Microsoft Office xuất hiện. Tại đây bạn tích sắm vào dòng Add or Remove Features => và nhấn Continue.

loi-vba-bi-an-tren-excel (4)

+ Bước 5: Tại Tab Installation Options, bạn click mở Office Shared Features. Rồi sắm Run from My Computer tại phần Visual Basic for Applications => Và nhấn Continue để thực hiện.

loi-vba-bi-an-tren-excel (5)

Và đây là quá trình Repair công cụ VBA (Visual Basic for Applications). Bạn vui lòng đợi trong giây lát….

loi-vba-bi-an-tren-excel (6)

+ Bước 6: Sau lúc quá trình Repair Add VBA kết thúc thì bạn click vào nút Close để thoát hộp thoại.

loi-vba-bi-an-tren-excel (7)

Rồi mở ứng dụng Excel, hoặc Word ra và click sắm Tab Developer để kiểm tra.

loi-vba-bi-an-tren-excel (8)

Tips: Nếu trường hợp Excel của bạn chưa mang Tab Developer (những phiên bản Office 2016, 2019 mang thể sẽ bị ẩn đi), thì bạn click vào menu File => sắm Options.

Trong hộp thoại Options bạn mở Tab Customize Ribbon => và tích sắm vào Developer như hình trước lúc nhấn OK để áp dụng.

loi-vba-bi-an-tren-excel (9)

III. Lời kết

Okay, như vậy là mình vừa hướng dẫn cho những bạn cách khắc phục lỗi ko hiển thị trình VBA trên Excel và Word rồi nhé.

Thực sự thì đây là một trong những công cụ rất rất cần thiết của dân tin học văn phòng, trong việc thực thi, và soạn thảo, lập trình những lệnh phức tạp.. mà bạn nên trang bị cho bộ ứng dụng của mình.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc những bạn thành công !

 

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên giới thiệu bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Related Posts

Leave a Comment