Cách tăng độ sắc nét của phông chữ trên Windows 10

by admin

Hướng dẫn sử dụng tính năng ClearType trên Windows 10 để  Font chữ được sắc nét hơn !

Nếu sử dụng Windows hay bất cứ nền tảng sử dụng nào khác trên máy tính, Chắn chắn hẳn bạn đã từng gặp trường hợp chữ, hình ảnh bị mờ nhìn rất khó chịu rồi đúng ko ?

Mỗi nền tảng sử dụng thì lại sở hữu một cách khắc phục khác nhau, và trên nền tảng sử dụng Windows 10 thì chúng ta sở hữu thể khắc phục tình trạng này bằng công cụ Cleartype do Microsoft cung cấp.

Vâng, và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho những bạn những bước để khắc phục lỗi mờ chữ trên Windows 10 một cách hiệu quả nhất, nếu bạn chưa biết thì hãy đọc qua nhé !

Đọc thêm:

#một. ClearType là gì?

Trước lúc vào phần thiết lập thì chúng ta hãy đi tìm hiểu một chút về tính năng của ClearType đã. ClearType là kỹ thuật làm mịn phông chữ đã xuất hiện từ lâu trên nền tảng sử dụng Windows, nó được Microsoft giới thiệu lần trước tiên trên Windows XP.

ClearType sở hữu tác dụng chính là để làm mịn phông chữ trên màn hình với Sub-pixel Rendering (nó sở hữu khả năng làm tăng độ rõ nét lúc hiển thị trên màn hình tinh thể lỏng), chính vì thế người sử dụng sẽ dễ nhìn hơn, dễ đọc hơn và cảm thấy dễ chịu hơn lúc làm việc – bạn chỉ cần hiểu đơn thuần như vậy thôi.

Xem Thêm:  Chia sẻ cách chặn số điện thoại lạ gọi tới trên iPhone

#2. Cách làm Font chữ sắc nét hơn trên Windows 10

Oke, bỏ qua phần lý thuyết, thời điểm này chúng ta đi vào phần thiết lập luôn nhé, bạn thực hiện lần lượt những bước như sau:

+ Bước một: Mở Windows Search lên (Windows + S hoặc Windows + Q cũng được) => và tìm kiếm với từ khóa cleartype => Sau đó bạn mở Adjus ClearType text trong danh sách kết quả tìm kiếm được.

tang-do-sac-net-cua-chu-tren-windows-10 (1)

+ Bước 2: Cửa sổ ClearType Text Tuner xuất hiện, trong mục Make the text on your screen easier to read bạn tích vào ô Turn On ClearType => và bấm Next để tiếp tục.

Quá trình này sẽ giúp bạn tinh chỉnh nét chữ trên Windows sao cho vừa mắt nhất.

tang-do-sac-net-cua-chu-tren-windows-10 (2)

+ Bước 3: Nếu máy tính của bạn kết nối với nhiều hơn một màn hình hiển thị, thì nó sẽ yêu cầu bạn sắm màn hình muốn tinh chỉnh.

Còn nếu chỉ một màn hình thì nó sẽ hiện như trong hình bên dưới luôn và bạn chẳng cần làm gì cả => cứ bấm Next tiếp cho qua thôi.

Đồng thời nó cũng sẽ thông báo cho bạn biết màn hình hiện tại đã cài đặt đúng độ phân giải vốn sở hữu của màn hình hay chưa (Dòng chữ Your Display Monitor… native resolution đó những bạn).

Note: Nếu chưa đúng thì bạn xem bài viết thay đổi độ phân giải màn hình máy tính mà Admin đã chia sẻ trước đó nhé. Vì độ phân giải ko được thiết lập chuẩn cũng sẽ làm phông chữ bị mờ hoặc nhòe đi nhiều đấy.

tang-do-sac-net-cua-chu-tren-windows-10 (3)

+ Bước 4: Ngay sau lúc bạn thiết lập màn hình, Windows sẽ đưa ra những văn phiên bản với nét chữ khác nhau cho bạn lựa sắm.

Xem Thêm:  Mẹo Format USB định dạng FAT32 với dung lượng lưu trữ trên 32GB

Bạn sẽ lựa sắm 5 lần và Windows sẽ đưa ra thiết lập phù hợp nhất cho bạn. Bạn cứ sắm dòng nào thấy vừa mắt nhất rồi bấm Next là được.

tang-do-sac-net-cua-chu-tren-windows-10 (4)

+ Bước 5: Sau lúc lựa sắm hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo đã thiết lập xong nét chữ trên màn hình đó => bấm Finish để đóng cửa sổ.

Nếu như bạn muốn thiết lập với màn hình máy tính khác thì những bạn cũng lặp lại những bước như này thôi, chỉ cần nhớ đổi màn hình ở bước sắm màn hình là được !

tang-do-sac-net-cua-chu-tren-windows-10 (5)

#3. Sử dụng file *.bat để để sửa lỗi nhòe chữ trên Windows 10, 8..

Vâng, bạn sở hữu thể sử dụng file *.bat bên dưới để Fix lỗi rất hiệu quả nhé. Sau lúc tải về thì bạn chỉ cần giải nén ra => chạy file *.bat => sắm Yes nếu được hỏi là xong.

Sau lúc chạy xong thì bạn khởi động lại máy tính là xong nhé. Tải về tại đây hoặc tại đây !

#4. Lời kết

Vâng, như vậy là mình vừa chia sẻ với những bạn cách tăng độ sắc nét của phông chữ trên Windows 10 bằng tính năng ClearType sở hữu sẵn trên Windows rồi nhé..

Và đây cũng chínhlà cách khắc phục lỗi mờ chữ lúc sử dụng Windows 10, nhưng nếu ko bị mờ chữ thì bạn vẫn sở hữu thể sử dụng công cụ này để thiết lập lại nét chữ trên Windows phù hợp với bạn, để tăng năng suất làm việc, tăng trải nghiệm đọc truyện, báo sách…

Xem Thêm:  Tạo icon với định dạng sở hữu điều kiện trong Excel

Hi vọng bài viết sẽ sở hữu ích cho những bạn. Chúc những bạn thành công !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – phanmemchuyennghiep.net

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên mô tả thông tin bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Related Posts

Leave a Comment