Thủ Thuật

Cách tạo bản ghost đa cấu hình bằng Spat tự nhận Driver

Như những bạn đã biết thì hiện nay nhu cầu Ghost Win rất lớn (lớn gấp nhiều lần so với việc cài win), bởi vì nó giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho làm việc của bạn.

Một số bạn sở hữu Email cho mình và hỏi về cách tạo một bản ghost đa cấu hình để chạy được trên nhiều máy tính, chính vì thế hôm nay mình quyết định viết một bài hướng dẫn giúp bạn sở hữu thể tự tạo ra một file ghost đa cấu hình cho riêng mình.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn thực hiện cách tạo bản ghost đa cấu hình tự động nhận driver trên Windows 7 phiên bản 32bit và chạy trên máy tính ảo VMware. những phiên bản khác những bạn sở hữu thể làm tương tự nhé.

1. Công cụ cần chuẩn bị

 1. OnkeyGhost : ứng dụng tạo file ghost
 2. Easy DriverPack (Wandriver) : Tải phiên bản driver phù hợp với nền tảng sử dụng bạn thực hiện.
 3. Spat (System Preparation Assisted Tool): Công cụ tư vấn tạo file Ghost đa cấu hình (Link tải về / Link dự phòng)

Bài viết nên xem: Cách tạo máy ảo VMware Workstation trên Windows 7/8/10

2. Lưu ý trước lúc làm

 • Sử dụng SPAT để tạo file ghost đa cấu hình rất đơn thuần nhưng nhược điểm của nó thì chỉ tạo được bản ghost cho windows XP và Windows 7 (32bit) thôi nhé.
 • Bạn nên tạo bản ghost sau lúc vừa cài xong windows và những ứng dụng cần thiết nhé, và hạn chế cài nhều ứng dụng sẽ làm nặng bản ghost

3. Hướng dẫn tạo bản ghost đa cấu hình trên máy tính ảo

tao-ban-ghost-da-cau-hinh-1

+ Bước 1: thứ 1 bạn tiến hành copy folder WanDrv_5.32 vào thư mục ổ C, tức là thư mục chứa nền tảng sử dụng của bạn.

tao-ban-ghost-da-cau-hinh-2

Tiếp theo nhấn chuột phải vào ứng dụng SPAT và sắm Run as adminstrator để chạy dưới quyền quản trị. Sau đó chương trình sẽ chạy và sử dụng luôn mà ko cần phải cài đặt. Bạn cấu hình lần lượt như sau:

+ Bước 2:  Tại thẻ General bạn sở hữu thể bỏ dấu tích ở dòng Rename computer's name đi và nhập tên vào.

>> Xem thêm:

tao-ban-ghost-da-cau-hinh-3

+ Bước 3: Tại thẻ Interface:

 • Run before mini-setup: Bạn thiết lập đường dẫn tới file *.exe của bộ Wandriver mà lúc nãy bạn vừa copy vào ổ C.
 • Run in deployment:  Ở đây bạn sở hữu thể thêm những gói ứng dụng dạng portable, file nén của Programfile và chúng sẽ tự bung nén sau lúc hoàn thành.

tao-ban-ghost-da-cau-hinh-4

+ Bước 4:  Tại thẻ Desktop bạn cấu hình như sau:

 • Phần Run at frist time bạn sở hữu thể thiết lập chạy một ứng dụng chỉ định sau lúc vào Win.
 • Tiếp theo bạn sở hữu thể cấu hình để xóa file sau lúc bung ghost xong như sau:
 • Deleted Folder: Bạn tìm tới thư mục WanDrv_5.32 mà lúc nãy bạn vừa copy vào ổ C để nó sẽ tự động xóa sau lúc ghost xong.
 • Deleted file một: bạn gõ vào là C:Driver, bởi vì theo mặc định sau lúc ghost xong thì nó sẽ tự động tạo ra một thư mục sở hữu tên là Driver, bạn nên nhập vào để tự động xóa đi nhé.

tao-ban-ghost-da-cau-hinh-5

+ Bước 5: OK. Giờ để quay trở lại thẻ Gerenal => và nhấn vào Sysprep để bắt đầu. Quá trình diễn ra khá lâu, những bạn sở hữu thể tranh thủ ra làm tách cafe nhé ?

+ Bước 6: Sau lúc chạy xong bạn mở Onekey Ghost lên để backup bản ghost. Bạn sắm đường dẫn để lưu file ghost và sử dụng rộng rãi là sắm ổ lưu khác ổ nền tảng sử dụng nhé.

tao-ban-ghost-da-cau-hinh-6

4. Lời Kết

Như vậy là Phần Mềm Chuyên Nghiệp đã hướng dẫn xong cho những bạn một cách tạo bản ghost đa cấu hình với ứng dụng SPAT. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho những bạn và hi vọng những bạn sở hữu thể tạo ra được nhiều bản ghost allmain chất lượng để chia sẻ cho cùng đồng Việt. Chúc những bạn thành công !

Related Articles

Back to top button