Thủ Thuật

Cách tắt chế độ tai nghe trên điện thoại Xiaomi hiệu quả

Cách tắt chế độ tai nghe trên điện thoại Xiaomi ko hề đơn thuần như suy nghĩ của nhiều Mifan, nếu như chế độ này xuất hiện ngay cả lúc tai nghe ko hề được cắm trên máy.

Bị kẹt trong chế độ tai nghe là tình trạng chung nhiều người sử dụng Xiaomi. lúc ở trạng thái này, bạn ko thể nghe âm thanh phát ra từ loa ngoài của điện thoại. Từ đó, việc trải nghiệm những tính năng trên thiết bị, nhất là những tính năng giải trí đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vậy bạn nên làm gì để tắt chế độ tai nghe trên điện thoại Xiaomi. Cùng tham khảo bài viết để sở hữu giải pháp tốt nhất bạn nhé.

Cach tat che do tai nghe tren dien thoai xiaomi 1
Cách tắt chế độ tai nghe trên điện thoại Xiaomi

Tại sao Xiaomi bị kẹt ở chế độ tai nghe?

Lúc bị kẹt ở chế độ tai nghe, âm thanh trên chiếc Xiaomi của bạn ko thể phát ra bằng loa ngoài. Nếu muốn nghe âm thanh của điện thoại, bạn nhất định phải sử dụng thêm phụ kiện tai phone quen thuộc. Vì vậy, dù đã tháo phụ kiện này, nhưng biểu tượng tai nghe vẫn còn tồn tại trên màn hình của thiết bị.

Nguyên nhân làm cho chế độ tai nghe bị mắc kẹt trên Xiaomi thường là:

Jack cắm tai nghe bám nhiều bụi bẩn. Đây là tình trạng tưởng chừng như rất bình thường, nhưng lại sở hữu thể làm hoạt động của bộ phận này bị ảnh hưởng theo.

Bạn bất cẩn làm cho jack cắm tai nghe bị ngấm nước hoặc máy từng phải chịu tác động quá mạnh, làm cho bộ phận này bị hư hỏng.

Điện thoại Xiaomi bị xung đột ứng dụng. Bạn đột ngột rút tai nghe ra trong lúc máy đang xử lý một tác vụ nào đó. Đây cũng sở hữu thể là nguyên nhân làm cho bạn ko thể thoát chế độ tai nghe Xiaomi.

Nguyên nhân làm cho chế độ tai nghe bị mắc kẹt trên Xiaomi
Nguyên nhân làm cho chế độ tai nghe bị mắc kẹt trên Xiaomi

Cách tắt chế độ tai nghe trên điện thoại Xiaomi hiệu quả

Cách tắt chế độ tai nghe trên Xiaomi tuy ko đơn thuần, nhưng ko quá phức tạp. Vì vậy, hầu hết những Mifan đều sở hữu thể áp dụng những giải pháp này:

Cắm và rút tai nghe nhiều lần

Đây là thủ thuật siêu quen thuộc với tình trạng kẹt tai nghe trên smartphone. Bạn chỉ cần cắm tai nghe vào Xiaomi. Sau đó, bạn rút phụ kiện này ra. Cứ làm như vậy khoảng 3 – 4 lần liên tục, sở hữu thể sự cố sẽ được giải quyết.

>>Xem thêm:

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại cũng là cách thoát chế độ tai nghe trên Xiaomi hiệu quả. Dù nhiều người sở hữu vẻ nghi ngờ tác dụng của thao tác này. Cứ sau một thời gian hoạt động, ứng dụng của máy lại gặp phải nhiều sự cố khác nhau. Chính vì thế, “restart” là thao tác cần thiết, giúp bạn xử lý nhanh tình trạng đang gặp phải.

Khởi động lại máy
Khởi động lại máy

Kiểm tra lại những ứng dụng trên máy

Bạn cần kiểm tra lại những ứng dụng sở hữu trên Xiaomi. Nhất là những ứng dụng liên quan tới quản lý âm thanh hoặc ứng dụng được tải về sắp với thời điểm xảy ra lỗi. Nếu nghi ngờ một ứng dụng nào là “thủ phạm” của sự cố, bạn nên tiến hành gỡ cài đặt.

Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc cũng là một cách tắt chế độ tai nghe trên Android. Trong trường hợp sự cố liên quan tới ứng dụng, giải pháp này thường mang tới hiệu quả như bạn mong muốn.

Khôi phục cài đặt gốc Xiaomi ko phức tạp. Dẫu vậy, bạn phải chu đáo sao lưu dữ liệu trước lúc tiến hành. Bởi sau lúc áp dụng, những dữ liệu trên máy sẽ bị xóa sạch hoàn toàn.

Hy vọng với bài viết trên của Phần Mềm Chuyên Nghiệp đã chia sẽ có thể giúp bạn sửa được những lỗi đang gặp phải ở chiếc điện thoại của mình. Nếu những cách tắt chế độ tai nghe trên điện thoại Xiaomi kể trên chưa thể giúp xử lý sự cố, bạn đừng quá lo lắng. Bạn sở hữu thể tự mình up ROM cho điện thoại hoặc an toàn hơn, bạn sở hữu thể gửi gắm máy cho những trung tâm sửa chữa.Tùy vào từng trường hợp, những kỹ thuật viên sẽ giúp bạn xử lý tình trạng này bằng một giải pháp phù hợp nhất. Nhờ vậy, lỗi kẹt chế độ tai nghe cũng được giải quyết nhanh chóng và tối ưu.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button