Học Office

Cách thu gọn văn bản trong Word một cách tự động

lúc những bạn trình bày văn bản dạng như đơn từ hoặc bản báo cáo.. mà nội dung của văn bản hiển thị thừa ra vài dòng qua trang mới, nếu để nguyên như vậy thì văn bản của bạn nhìn sẽ ko được đẹp mắt cho lắm, với lại sẽ tốn thêm một tờ giấy nữa. Hoặc nếu là in 2 mặt thì với thể sẽ gây khó khăn cho bạn.

Bình thường những bạn sẽ làm theo cách thủ công, với những thao tác quen thuộc như sa: Canh lề, giãn dòng, giãn đoạn và chỉnh kích thước chữ.. đúng ko ạ ?

Tuy nhiên, làm như vậy sẽ mất thời gian và mất nhiều thao tác quá, chính vì thế trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho những bạn sử dụng tính năng Shrink One Page trên Word để thu gọn văn bản.

Đọc thêm:

Ví dụ đi: Ban đầu văn bản của mình với 2 trang, tuy nhiên trang 2 với ít nội dung, nên mình muốn dồn nội dung của trang 2 lên trang một luôn để in.

cach-thu-gon-van-ban-trong-word (1)

Cách thu gọn văn bản trong Word với tính năng Shrink One Page

Do chức năng Shrink One Page ko với sẵn trên thanh công cụ truy cập nhanh (Customize Quick Access Toolbar) nên chúng ta sẽ truy cập để mở lên.

Thực hiện:

+ Bước một: Bấm vào mũi tên chỉ xuống ở thanh Customize Quick Access Toolbar

cach-thu-gon-van-ban-trong-word (2)

+ Bước 2: Bấm vào More Commands.

cach-thu-gon-van-ban-trong-word (3)

+ Bước 3: Xuất hiện hộp thoại Word Options, ở trong mục Choose commands from => những bạn tậu là All Commands nhé.

Xem Thêm:  2 công thức/ hàm tính trung bình cùng trên Excel nhanh

cach-thu-gon-van-ban-trong-word (4)

+ Bước 4: Ở khung Separator, những tậu kéo xuống và tìm tới tính năng Shrink One Page.

Gợi ý: Thay vì kéo từ trên xuống dưới để tìm, như vậy rất là lâu, những bạn kéo theo bảng chữ dòng, nhấn chữ dòng lần thứ nhất của tính năng Shrink One Page để tìm kiếm nhanh. Ở đây là phím s trên bàn phím.

cach-thu-gon-van-ban-trong-word (5)

+ Bước 5: Tiếp theo, bạn nhấn vào nút Add để thêm chức năng Shrink One Page => lúc nào công cụ Shrink One Page nằm bên phải khung là được rồi. Sau đó nhấn OK để hoàn thành việc thiết lập.

cach-thu-gon-van-ban-trong-word (6)

+ Bước 6: Giờ trên thanh Customize Quick Access Toolbar đã xuất hiện công cụ Shrink One Page, những bạn nhấn vào công cụ để căn cho văn bản được thu gọn tới lúc vừa ý là được.

cach-thu-gon-van-ban-trong-word (7)

Kết quả: Văn bản đã thu gọn thành một trang thay vì 2 trang như lúc đầu.

cach-thu-gon-van-ban-trong-word (8)

Bản chất lúc sử dụng công cụ Shrink One Page là nó sẽ làm thu nhỏ kích thước Font chữ, giảm độ giãn dòng, giãn đoạn và canh lề lại cho văn bản sao cho vừa với nội dung mà ko làm mất tỷ lệ của văn bản.

lưu ý: Đối với những văn bản dài những bạn ko nên lạm dụng chức năng này. Nếu thu nhỏ quá thì với thể sẽ gây khó khăn cho người đọc.

Kết luận

Như vậy là trong bài viết này mình đã hướng dẫn những bạn cách thu gọn văn bản trong Word bằng tính năng Shrink One Page với sẵn trong Word rồi nhé.

Xem Thêm:  Cách tạo trò chơi Vòng Quay May Mắn bằng PowerPoint 2019

Hy vọng kiến thức này hữu ích đối với bạn. Chúc những bạn thành công !

CTV: Ngọc Cường – Nguồn bài viết : Tham Khảo Internet

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên giới thiệu bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button