Cách xoay ngang một trang Word bất kỳ, rất đơn thuần!

by admin

Cách xoay ngang trang giấy trong Word vô cùng đơn thuần, chỉ cần mở hộp thoại Page Setup lên sắm vào mục Landscape, thì trang giấy sẽ được xoay ngang.

Tuy nhiên nếu bạn với 10 trang Word thì sao? nếu  làm theo cách này thì tất cả 10 trang đều xoay theo một chiều hết, và đương nhiên là nó ko đúng với mục đích của bạn.

Chính vì thế mà trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn với những bạn cách xoay một trang giấy bất kỳ trong Word, những trang còn lại sẽ giữ nguyên định dạng ko xoay theo.

Đọc thêm:

Cách thực hiện thì vô cùng đơn thuần những bạn ạ. Nào chúng ta cùng bắt đầu ngay thôi nào ^^

Trong bài viết này mình sử dụng Word 2016 để hướng dẫn những bạn, những phiên bản khác những bạn cũng làm hoàn toàn tương tự nhé.

#một. Hướng dẫn xoay ngang một trang Word bất kỳ

Giả sử ở đây mình với văn bản như sau: Văn bản của mình với 4 trang và mình sẽ xoay ngang trang thứ 2, còn những trang còn lại sẽ giữ nguyên định dạng nhé.

cach-xoay-ngang-trang-giay-trong-word (1)

những bạn làm theo những bước sau đây:

Trước hết để với thể xoay ngang một trang giấy bất kỳ trong văn bản Word => chúng ta cần tách trang đó thành một Section riêng, khác lạ với những trang khác trong văn bản.

Xem Thêm:  Hướng dẫn gộp nhiều ô thành một ô trong Excel ko bị mất dữ liệu

Điều này sẽ ngăn chặn tình trạng tất cả những trang trong văn bản sẽ xoay ngang theo.

+ Bước một: Đặt con trỏ chuột tại vị trí đầu trang 2 (trang mà bạn muốn xoay ngang đấy) => tiếp theo sắm Tab Layout (những phiên bản thấp hơn thì sắm Page Layout thay vì Layout) => sau đó sắm vào Breaks => và sắm Continous.

cach-xoay-ngang-trang-giay-trong-word (2)

+ Bước 2: Kiểm tra thử đã ngắt Selectiontrang 2 thành công hay chưa, bằng cách sắm vào Insert => sắm Header => sắm tiếp Edit Header.

cach-xoay-ngang-trang-giay-trong-word (3)

Kết quả: Kiểm tra những trang trong văn bản, lúc này chỉ với trang trước tiên là Selection một, còn những trang còn lại đều là Selection 2, thì chúng ta đã tách thành công Selection cho trang 2 rồi đó.

Sau đó bấm vào Close Header and Footer để thoát.

cach-xoay-ngang-trang-giay-trong-word (4)

Phân tích : Do trang 2, 3, 4… đều là Selection 2, nếu giờ mà xoay trang 2 thì lập tức trang 3, 4 cũng xoay theo. Nên ở đây chúng ta cần phải tách thêm Selection cho trang 3 và 4 nữa. Cách làm tương tự như Bước một ở trên.

*** Thực hiện tách Selection cho trang 3, 4

+ Bước 3: Đặt con trỏ chuột tại vị trí đầu trang 3 => tiếp theo sắm Tab Layout => sau đó sắm vào Breaks => và sắm Continous.

cach-xoay-ngang-trang-giay-trong-word (5)

Sau đó kiểm tra lại cho kiên cố nhé, kiểm tra như ở Bước 2 mình vừa hướng dẫn. Nếu trang một với Selection là một, trang 2 với Selection là 2 và trang 3, 4 với Selection3 thì chúng ta đã tách thành công.

Xem Thêm:  Cách tách số ra khỏi chuỗi ký tự trong Excel nhanh nhất

*** ngày nay chúng ta sẽ tiến hành xoay trang 2 theo yêu cầu đề bài

+ Bước 4: Đặt con trỏ chuột vào vị trí bất kỳ trong trang 2, sau đó sắm vào Layout => sắm Orientation => sắm tiếp Landscape để xoay trang giấy.

cach-xoay-ngang-trang-giay-trong-word (6)

Kết quả: Trang 2 trong văn bản đã được xoay ngang, những trang một, 3, 4 được giữa nguyên định dạng.

cach-xoay-ngang-trang-giay-trong-word (7)

#2. Lời kết

Như vậy là trong bài viết này mình đã hướng dẫn rất chi tiế với những bạn cách xoay ngang một trang Word bất kỳ rồi nhé.

Thực ra là nó khá giống với cách đánh số trang từ trang bất kỳ trong Word, nếu bạn đã làm quen thao tác này rồi thì việc xoay ngang trang Word bất kỳ này thực sự rất muỗi ?

Hi vọng bài này sẽ giúp ích cho làm việc của bạn. Chúc những bạn thành công!

CTV: Ngọc Cường – phanmemchuyennghiep.net

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên giới thiệu thông tin bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Related Posts

Leave a Comment