Chẩn đoán giảm lưu lượng truy cập? Chỉ thở thôi!

by admin

Tóm tắt 30 giây:

 • Lưu lượng truy cập giảm ko nhất thiết với nghĩa là với điều gì đó ko ổn – trong hầu hết những trường hợp, đó là điều tự nhiên
 • Tất cả những trang web đã trải qua sự sụt giảm lưu lượng truy cập trong suốt thời gian tồn tại của chúng, điều này với thể được giải thích là do tính thời vụ, mất ngân sách PPC và nhiều yếu tố khác
 • lúc nói tới sự sụt giảm lưu lượng truy cập tìm kiếm ko phải trả tiền, nó thường là do nội dung trì trệ, sự xuất hiện của những đối thủ khó khăn mới hoặc mất những liên kết ngược
 • Để chẩn đoán sự sụt giảm lưu lượng truy cập, hãy xác định nguồn lưu lượng truy cập nào đang giảm, sau đó tìm những trang nào bị mất lưu lượng truy cập
 • Điều trọng yếu là tránh những quyết định vội vàng, hãy dành thời gian tìm hiểu xem bạn với bị mất vị trí nào ko và trang nào đã thay thế vị trí của bạn
 • nỗ lực mô tả thông tin nguyên do tại sao sự thay đổi này lại xảy ra và cách bạn với thể khắc phục nó

Bạn đã bao giờ kiểm tra số liệu phân tích của mình và thấy lưu lượng truy cập ko phải trả tiền giảm đột ngột hoặc dần dần chưa? Ai chưa? Nếu với một điểm chung trong bất kỳ chiến lược tiếp thị nào: Tất cả chúng ta đều gặp phải tình trạng giảm lưu lượng truy cập ko phải trả tiền trong nhiều trường hợp. Bất kỳ trang web nào ngoài kia đều với lưu lượng truy cập sụt giảm, thậm chí thường xuyên.

Làm cách nào để đối phó với sự sụt giảm lưu lượng ko phải trả tiền lúc bạn thấy thứ gì đó như thế này bên trong Google Analytics của mình?

giảm lưu lượng truy cập không phải trả tiềnNguồn ảnh: Ảnh chụp màn hình do tác giả thực hiện (tháng 4 năm 2021)


Dưới đây là bốn bước được xác định rõ ràng cần thực hiện lúc chẩn đoán giảm lưu lượng truy cập:

Bước một: Kiểm tra xem nguồn lưu lượng truy cập nào đã được thực hiện

Đây là điều rõ ràng nhưng quá nhiều người tự động cho rằng đó là lưu lượng truy cập ko phải trả tiền của Google đã giảm.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng đó ko phải là lưu lượng truy cập PPC đã làm cạn kiệt ngân sách của bạn. Điều này xảy ra nhiều hơn bạn nghĩ!

Vì vậy, giả sử đó là lưu lượng truy cập ko phải trả tiền, hãy tiếp tục kiểm tra:

Bước 2: Trang nào bị rớt?

Để nhanh chóng tìm ra những trang nào đã bị rớt, hãy điều hướng tới Chuyển đổi tài khoản Google Analytics của bạn -> Tất cả lưu lượng truy cập -> Kênh. Nhấp vào “ko phải trả tiền” ở đó và trong phạm vi ngày, hãy tậu “So sánh với” và trong menu thả xuống, hãy tậu “Kỳ trước”:

so sánh lưu lượng truy cập trang web theo thời gianNguồn: Ảnh chụp màn hình do tác giả thực hiện (tháng 4 năm 2021)

thời gian này, hãy cuộn xuống và nhấp vào tab “Trang đích” để xem tất cả những trang của bạn và lưu lượng truy cập của chúng trong tuần này như thế nào so với tuần trước.

trang đích và phân tích sụt giảm lưu lượng truy cập trang web

Nguồn: Ảnh chụp màn hình do tác giả thực hiện (tháng 4 năm 2021)

ko cần phải cuộn nhiều ở đây. Nếu bạn thấy lưu lượng truy cập giảm, rất với thể, trang hoặc những trang xếp hạng cao hơn của bạn đã bị ảnh hưởng. Vì vậy, hãy nhìn vào đầu danh sách.

thời gian này, trọng yếu nhất, nếu tất cả những trang của bạn đều thành công, đó là nguyên do chính đáng để lo lắng. Đây với thể là dấu hiệu cho thấy một trang web đang bị ảnh hưởng bởi Google Update mới đây hoặc thậm chí là một hình phạt (lỗi sau ít phổ biến hơn nhiều trong những ngày này). bài viết này liệt kê một số cách hay để nghiên cứu xem với bản cập nhật hay ko và cách mô tả thông tin xem bạn với bị ảnh hưởng hay ko.

Một tình huống phổ biến hơn là bạn sẽ thấy một số trang bị giảm. Những người khác sẽ vẫn còn nguyên hoặc thậm chí bắt đầu tăng lưu lượng truy cập. Đây là một chỉ báo tốt mà bạn ko nên lo lắng về bất kỳ hành động nào với thể xảy ra từ Google. Hầu hết những trang đi lên và xuống những trang kết quả của công cụ tìm kiếm mọi lúc.

thời gian này, bạn lấy danh sách những URL từ chối và nghiên cứu thêm.

Bước 3: với bất kỳ tác động nào tới thứ hạng ko?

Đó ko phải là một điều hiếm gặp: Chúng tôi thấy lưu lượng truy cập giảm dần mà ko với bất kỳ tác động rõ ràng nào tới thứ hạng. Điều này với thể được giải thích bởi hai nguyên do với thể:

 • Mọi người ko còn tìm kiếm truy vấn đó nhiều nữa. Điều này rất phổ biến vào năm 2020 lúc những mô hình tìm kiếm thay đổi đáng kể. Và điều này vẫn với thể xảy ra đối với những truy vấn theo mùa (nghĩ rằng “trang phục”, “dụng cụ trượt tuyết”, “đồ bơi”, v.v.)
 • những trang kết quả của công cụ tìm kiếm đã thêm một yếu tố tìm kiếm mới để thu hút sự nhấn mạnh và nhấp chuột.

Vì vậy, làm thế nào để bạn chẩn đoán nếu thứ hạng của bạn giảm xuống?

Câu hỏi này ngày càng khó trả lời hơn. Nếu bạn đang theo dõi thứ hạng của mình, một bước rõ ràng ở đây là kiểm tra ở đó.

Google’s Search Console là một nền tảng khác cần kiểm tra nhưng ko dễ để chẩn đoán nhanh chóng việc giảm xếp hạng ở đó. Công cụ này chậm hơn một chút trong việc hiển thị dữ liệu. Tuy nhiên, nếu bạn dành thời gian, bạn với thể phân tích thứ hạng của mình bằng cách sử dụng tab “So sánh” trong phần “Hiệu suất” của báo cáo:

So sánh bảng điều khiển tìm kiếm

Nguồn: Ảnh chụp màn hình do tác giả thực hiện (tháng 4 năm 2021)

lúc bạn tậu phạm vi ngày của mình, hãy cuộn xuống dữ liệu của bạn và lọc nó theo cột “Sự ko giống nhau về vị trí”.

Xin lưu ý rằng tất cả những gì bạn cần lưu ý ở đây là xếp hạng trang lần thứ nhất bị mất hoặc bị từ chối bởi vì dù sao thì xếp hạng trang thứ hai của bạn sẽ ko làm cho lưu lượng truy cập giảm. Vì vậy, một lần nữa, hãy thở.

by position difference

Nguồn: Ảnh chụp màn hình do tác giả thực hiện (tháng 4 năm 2021)

Thay vào đó, bạn với thể lọc dữ liệu Search Console theo “Vị trí trước đó” để xem, ví dụ: thứ hạng # một bị mất:

lost 1 rankings

Nguồn: Ảnh chụp màn hình do tác giả thực hiện (tháng 4 năm 2021)

Một cách khác – với lẽ thông minh hơn – để chẩn đoán những truy vấn truy cập là mô tả thông tin theo lưu lượng truy cập. Bảng điều khiển tìm kiếm hiển thị số lượng nhấp chuột mà mỗi truy vấn đang gửi và cách nó so sánh với những gì nó được sử dụng để gửi. Nếu Google ko phải là công cụ tìm kiếm duy nhất mà bạn quan tâm, sử dụng Finteza, bạn với thể phát hiện những truy vấn tìm kiếm đang gửi ít lưu lượng truy cập hơn so với trước đây:

Tìm kiếm Finteza

Nguồn: Ảnh chụp màn hình do tác giả thực hiện (tháng 4 năm 2021)

Báo cáo từ khóa tìm kiếm mặc định của Finteza tổng hợp dữ liệu từ tất cả những công cụ tìm kiếm mà bạn xuất hiện. Bạn cần nó chạy trong một thời gian để tích lũy dữ liệu này. Nó rất dễ dàng để tích hợp.

Finteza được trả tiền (mức giá 25 đô la cho mỗi 100.000 người sử dụng duy nhất một tháng) nhưng đây là giải pháp phân tích trang web duy nhất vẫn cung cấp dữ liệu từ khóa đáng tin cậy.

Để hiểu rõ hơn về những gì đang diễn ra với lưu lượng truy cập ko phải trả tiền của bạn, tôi khuyên bạn nên sử dụng tất cả những phương pháp trên (và hơn thế nữa). Một lần nữa, với cá nhân hóa tìm kiếm và bản địa hóa, rất khó để hiểu bạn đang đạt được (hoặc mất) từ đâu, vì vậy việc kết hợp dữ liệu từ nhiều nguồn là chìa khóa.

Bước 4: Xác định nguyên do tại sao xếp hạng này lại giảm

Đây là một phần tẻ nhạt khác trong phân tích của chúng tôi. Thường xuyên hơn ko, thứ hạng của bạn với thể dao động hoặc giảm xuống do Google tìm thấy một trang tốt hơn để xếp hạng. Điều này với thể xảy ra bởi vì:

 • Truy vấn của bạn xứng đáng được làm mới và với một trang mới hơn đã được tăng cường trên đầu trang của bạn. Nếu đúng như vậy, tới nay bạn đã quen với những biến động.
 • Đối thủ khó khăn của bạn đã tạo một trang tốt hơn với liên kết ngược tốt hơn.
 • Bạn đã mất một số liên kết ngược trọng yếu dẫn tới mất một số vốn chủ sở hữu

Giải pháp giám sát vị trí của bạn với thể cung cấp cho bạn một số manh mối về trang nào đã vượt qua bạn trong SERPs. Hầu hết những nền tảng giám sát xếp hạng đều với tính năng “theo dõi SERP” giúp lấy ảnh chụp nhanh những SERP trọng yếu của bạn một cách thường xuyên.

Bạn với thể theo dõi những đi lại SERP mục tiêu cho bạn, ví dụ:

Xếp hạng khả năng hiển thị của trang webNguồn: Xếp hạng SE

Đối với những truy vấn với khối lượng tìm kiếm cao, SpyFu đang giữ một bản ghi về những đi lại SERP chính:

organic ranking historyNguồn hình ảnh: Spyfu

Để dễ dàng phát hiện những liên kết ngược bị mất của bạn với thể đã chiếm những vị trí bị từ chối, hãy sử dụng những công cụ giám sát liên kết. Họ lưu giữ hồ sơ về thời điểm chính xác của từng liên kết bị mất và do đó, giúp bạn dễ dàng mô tả thông tin xem đây với phải là điều với thể đã tác động tới thứ hạng và lưu lượng truy cập tự nhiên của bạn hay ko:

link checkerNguồn: LinkChecker.pro

lúc bạn biết trang nào đang thay thế bạn trong kết quả tìm kiếm, hãy nỗ lực tìm nguyên do. với thể với một loạt nguyên do, bao gồm những nguyên do phổ biến nhất (cũng như sự kết hợp của những nguyên do đó):

Phần kết luận

Kiểm soát lưu lượng của bạn nằm ngoài quyền hạn của bạn. Những gì bạn với thể làm là để mắt (xây dựng một bảng điều khiển sẽ làm cho nó dễ dàng và nhất quán hơn) cũng như tạo ra một thói quen được thiết lập tốt để phân tích một sự sụt giảm với thể xảy ra.

lúc bạn thấy lưu lượng truy cập ko phải trả tiền giảm hoặc giảm, điều đó thường ko với nghĩa là trang web của bạn đang chịu bất kỳ loại bộ lọc hoặc hình phạt nào (điều này thường được giả định nhất). Trong hầu hết những trường hợp, đây là một biến động SERP đang diễn ra hoàn toàn tự nhiên. Hãy bình tĩnh và phân tích kỹ lưỡng những gì đã thay đổi (và tại sao). Đừng vội thực hiện bất kỳ hành động nào hoặc sửa chữa bất kỳ điều gì cho tới lúc bạn kiểm tra những nguồn dữ liệu khác nhau và dành thời gian để đưa ra kế hoạch chiến lược. Và trọng yếu nhất: Chỉ cần thở!


Xem Thêm:  WEFIT THẤT BẠI - BÀI HỌC NÀO CHO CHÚNG TA ?

Related Posts

Leave a Comment