Chứng chỉ MCSA trong quản trị mạng là gì? Học MCSA để làm gì

by admin

Những ai đang học và làm việc liên quan tới quản trị mạng Chắn chắn hẳn đều đã nghe nói tới chứng chỉ MCSA và biết được tầm quan trọng của nó. Vậy chứng chỉ MCSA là gì? Tại sao nên học MCSA? Bài viết sau đây sẽ giải thích cho những bạn.

Chứng chỉ MCSA trong quản trị mạng

Chứng chỉ MCSA là gì?

MCSA (viết tắt của Microsoft Certified Solutions Associate) là một chương trình chứng nhận dành riêng cho những người quan tâm tới việc theo đuổi sự nghiệp trong ngành khoa học thông tin, nhằm mục đích xác thực những kỹ năng của bạn trong thiết kế và xây dựng khoa học. MCSA là điều kiện tiên quyết cho những chứng chỉ nâng cao của Microsoft và cũng dành cho những người muốn bắt đầu sự nghiệp với một vị trí cấp đầu vào (dành cho người mới, ko đòi hỏi thử sử dụng) trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Đây là chứng chỉ lần đầu tiên của MCP (Microsoft Certified Professional) và khá cần thiết trong thế giới doanh nghiệp để thể hiện kiến thức kỹ thuật về sản phẩm hoặc dịch vụ của Microsoft.

MCSA

những loại chứng chỉ MCSA năm 2019

MCSA: Windows Server 2012

Bao gồm cài đặt, cấu hình, quản trị Windows Server 2012, cũng như một số tính năng tăng hơn của nó. Chứng nhận này xác nhận khả năng của bạn để giảm tầm giá CNTT và mang lại giá trị kinh doanh cao hơn.

MCSA: Windows Server 2016

MCSA: Windows Server 2016 tập trung vào những kỹ năng của Windows 2016 bao gồm cài đặt, lưu trữ, kết nối mạng và chức năng định danh với Windows Server 2016, cũng như cài đặt và cấu hình của Nano Server, cùng những giải pháp lưu trữ cục bộ và trên máy chủ.

Xem Thêm:  Vải Satin là gì?

MCSA: Microsoft Dynamics 365

Một chứng nhận tương đối mới cho một khoa học cũng tương đối mới, xác minh khả năng của bạn để thực hiện, tùy chỉnh, định cấu hình, triển khai, sử dụng, bảo trì và tư vấn Microsoft Dynamics 365 trong những tổ chức khách hàng.

MCSA: Microsoft Dynamics 365 for Operations

Tập trung cụ thể vào Dynamics 365 for Operations, những ứng viên cho chứng nhận này sẽ được hỏi về việc quản trị cơ sở hạ tầng cơ sở dữ liệu Microsoft SQL hoặc những nhiệm vụ kỹ thuật và phát triển cơ bản cần với để tùy chỉnh Microsoft Dynamics AX.

MCSA: SQL 2016 BI Development

Dành cho những nhà phát triển ETL và / hoặc BI, chứng nhận này xem xét khả năng của bạn để tạo ra những giải pháp BI yêu cầu triển khai những mô hình dữ liệu đa chiều, triển khai và bảo trì những khối OLAP và triển khai những mô hình dữ liệu dạng bảng.

MCSA: SQL 2016 Database Administration

Nhằm vào những chuyên gia cơ sở dữ liệu với kiến ​​thức làm việc về những mô hình triển khai, nâng cấp và di chuyển cơ sở dữ liệu, chứng chỉ này chứng nhận những kỹ năng của bạn trong những tác vụ cài đặt, bảo trì và cấu hình SQL.

MCSA: SQL 2016 Database Development

Bao gồm cả cơ sở dữ liệu tại chỗ và trên nền tảng đám mây, MCSA này kiểm tra kiến ​​thức trong việc viết truy vấn, tạo tệp cơ sở dữ liệu, lập kế hoạch, tạo và tối ưu hóa những chỉ mục và đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu giữa những chức năng liên quan tới cơ sở dữ liệu khác.

Xem Thêm:  99 status câu like cực hay trên facebook

MCSA: SQL Server 2012/2014

Chứng nhận này xác nhận những kỹ năng viết những truy vấn, quản trị cơ sở dữ liệu và triển khai kho dữ liệu bằng Microsoft SQL Server 2012/2014.

MCSA: Machine Learning

Chứng nhận này xác nhận chuyên môn của bạn trong việc vận hành học máy Microsoft Azure và Big Data với R Server và SQL R Services.

MCSA: BI Reporting

Thể hiện sự hiểu biết chuyên môn của bạn về phân tích dữ liệu bằng Power BI, cùng với những kỹ năng để tạo và quản lý những giải pháp kinh doanh thông minh cho doanh nghiệp.

MCSA: Data Engineering with Azure

Chứng nhận kỹ năng của bạn trong việc thực hiện kỹ thuật dữ liệu trên Microsoft HDInsight và với những dịch vụ đám mây của Microsoft.

MCSA: Universal Windows Platform

Chứng nhận này thể hiện chuyên môn của bạn trong việc triển khai những ứng dụng Universal Windows Platform và khả năng cung cấp một trải nghiệm người sử dụng hấp dẫn trên nhiều thiết bị Windows.

MCSA: Web Applications

Chứng nhận năng lực của bạn trong xây dựng và triển khai những ứng dụng web tiên tiến.

Học MCSA để làm gì?

Chứng chỉ MCSA với thể giúp bạn tìm được một việc làm lương cao trong lĩnh vực CNTT hoặc đi lên nấc thang cao hơn với tư cách là quản trị viên hệ thống hoặc quản trị viên mạng.

Một tiện dụng tuyệt vời của việc với được chứng nhận MCSA là nó vẫn còn hiệu lực mãi mãi.

Xem Thêm:  Địa chỉ những trung tâm bảo hành HP tại Việt Nam 2021

Ngoài ra, nó chứng nhận kiến thức của những người học ở những mức độ thành thạo khác nhau. Họ với thể xử lý hiệu quả những trung tâm dữ liệu tiên tiến và trở thành chuyên gia trong những nhiệm vụ như quản lý hệ thống, kết nối mạng, lưu trữ, quản lý nhận dạng, ảo hóa, triển khai và quản trị máy chủ Windows, …

Một số tiện dụng của chứng nhận MCSA bao gồm:

– Theo Microsoft, 86% những nhà tuyển dụng xem xét những người xin việc với chứng chỉ CNTT. Do đó, sau lúc đạt được chứng chỉ được chấp nhận toàn cầu này, bạn sẽ với lợi thế hơn so với những đồng nghiệp khác vì triển vọng phát triển nghề nghiệp của bạn sẽ được cải thiện.

– Mức lương trung bình khá cao cho bất kỳ ai đã hoàn thành khóa đào tạo MCSA.

Qua bài viết trên, mình đã giới thiệu một cách tổng quát chứng chỉ MCSA trong quản trị mạng là gì, cũng như vì sao nên học MCSA. Nếu bạn đang muốn theo đuổi nghề quản trị mạng, hãy nỗ lực tham gia một khoá học và đạt được chứng chỉ MCSA nhé. Chúc bạn thành công trong sự nghiệp!


Related Posts

Leave a Comment