CIF là gì trong xuất nhập khẩu?

by admin

CIF là thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng trong xuất nhập khẩu hàng hóa, nếu bạn chưa hiểu rõ CIF là gì vậy mời những bạn hãy cùng tìm hiểu về CIF (Cost, Insurance, Freight) trong bài viết dưới đây.

CIF là gì

Dưới đây ThuThuatPhanMem.vn cùng những bạn tìm hiểu CIF trong xuất nhập khẩu là gì nhé.

CIF là gì?

CIF là viết tắt của Cost (tiền hàng), Insurance (cước phí), Freight (bảo hiểm), đây là thuật ngữ chuyên ngành tiêu dùng trong xuất nhập khẩu, sử dụng rộng rãi trong những hợp đồng mua bán trong thương mại quốc tế lúc người ta sử dụng phương thức vận tải biển. CIF phân chia trách nhiệm và rủi ro giữa người mua và bán hàng trong thương mại quốc tế. Người bán hàng chịu kinh phí thuê tàu, bảo hiểm tới cảng dỡ hàng.

CIF là điều kiện giao hàng, với nghĩa là giao hàng tại cảng dỡ hàng, thường được viết ngay tắp lự với một tên cảng biển nào đó.

Ví dụ: CIF: Haiphong với nghĩa là người bán sẽ mua bảo hiểm và chuyển hàng tới cảng Hải Phòng, CIF: New York…

CIF

lúc áp dụng điều kiện CIF, cần dồn vào rủi ro sẽ được chuyển giao từ cảng xếp hàng, chứ ko phải cảng dỡ hàng. Người bán chỉ chịu rủi ro lúc xếp hàng, và trả kinh phí vận chuyển nhưng người bán ko chịu rủi ro trong quá trình vận chuyển trên biển.

Người bán cần mua bảo hiểm đường biển và họ sẽ gửi đơn bảo hiểm cùng với bộ chứng từ tới cho người mua. Nếu trên đường vận chuyển với xảy ra rủi ro gì thì người mua sẽ là người được hưởng bảo hiểm mà người bán mua.

Xem Thêm:  Số điện thoại những hãng Taxi ở Hà Nội 2021

những điều kiện giao hàng trong vận chuyển đường biển quốc tế Incoterm

Incoterms (viết tắt của International Commercial Terms – những điều khoản thương mại quốc tế) là một bộ những quy tắc thương mại quốc tế được công nhận và sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Incoterm quy định những quy tắc với liên quan tới giá cả và trách nhiệm của những bên (bên bán và bên mua) trong một hoạt động thương mại quốc tế.

Incoterms

những điều khoản đông đảo của Incoterm 2010:

– Nhóm E (nơi đi)

+ EXW (Exwork nơi đi) – Giao tại xưởng

– Nhóm F (Phí vận chuyển chưa trả)

+ FCA (nơi đi) – Giao cho người chuyên chở

+ FAS (cảng đi) – Giao dọc mạn tàu

+ FOB (cảng đi) – Giao lên tàu

– Nhóm C (Phí vận chuyển đã trả)

+ CFR (cảng tới) – cước phí

+ CIF (cảng tới) – Tiền hàng, bảo hiểm và cước phí

+ CPT (nơi tới) – Cước phí trả tới

+ CIP (nơi tới) – Cước phí và phí bảo hiểm trả tới

– Nhóm D (nơi tới)

+ DAT (bến) – Giao tại bến

+ DAP (nơi tới) – Giao tại nơi tới

+ DDP (điểm tới) – Giao hàng đã nộp thuế

Incoterms 2

Trong đó với một số điều kiện phổ biến cho hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường biển như:

ExWork (giao hàng tại nhà máy): trách nhiệm vận chuyển hoàn toàn là của người mua hàng, từ việc chỉ định đơn vị vận chuyển tới những kinh phí vận chuyển. Người mua nhận hàng tại nhà máy của người bán, sau đó chịu kinh phí, rủi ro, và làm mọi thủ tục cần thiết để đưa hàng về nước nhập khẩu.

Xem Thêm:  Những mẫu thiệp Valentine đẹp nhất

FOB (giao hàng lên tàu): người bán với trách nhiệm làm thủ tục xuất khẩu và giao hàng tới cảng xuất cho người mua. Trách nhiệm còn lại từ việc vận chuyển từ cảng xuất tới cảng nhập và về kho đích sẽ là của người mua.

CFR (tiền hàng và cước phí): sắp tương tự điều kiện CIF, nhưng người bán ko mua bảo hiểm cho hàng.

DDP (giao hàng tại đích đã nộp thuế): sắp tương tự DDU, nhưng người bán nộp thuế nhập khẩu và những thuế phát sinh tại nước nhập khẩu. Trường hợp này, người mua chỉ việc phối hợp với người bán làm thủ tục nhập khẩu, và nhận hàng.

DAP (giao tại nơi tới): đây là điều kiện giao hàng mới thay đổi trong năm 2010 thay cho điều kiện DDU. Ở đây, ngược hẳn với EXW trách nhiệm vận chuyển hàng hóa hoàn toàn là của người bán. Người bán sẽ phải tự xếp hàng từ kho của mình, làm thủ tục hải quan xuất khẩu, đưa hàng lên tàu và vận chuyển đường biển quốc tế tới cảng nhập, sau đó lại tự làm thủ tục thông quan nhập khẩu và giao hàng vào kho của người mua. Trách nhiệm của người mua chỉ là đóng thuế nhập khẩu cho lô hàng.

Trên đây ThuThuatPhanMem.vn đã chia sẻ tới những bạn CIF trong xuất nhập khẩu là gì? những điều kiện giao hàng trong vận chuyển đường biển quốc tế Incoterm. Hi vọng qua bài viết này những bạn sẽ hiểu rõ hơn về CIF trong xuất nhập khẩu hàng hóa đường biển.

Xem Thêm:  Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn, thông dụng (bàn ăn 4 người, 6 người, 8 người, 6 ghế, 8 ghế)


Related Posts

Leave a Comment