Thủ Thuật Marketing

Công cụ kiểm tra website chuẩn seo

TỔNG HỢP 7 CÔNG CỤ KIỂM TRA WEBSITE CHUẨN SEO “HOT” HIỆN NAY

Hiện nay, sở hữu rất nhiều người lúc bắt đầu SEO mới phát hiện ra website của mình sở hữu nhiều vấn đề làm ảnh hưởng tới hiệu quả SEO. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần tới sự trợ giúp của những công cụ kiểm tra website chuẩn SEO. những bạn sở hữu thể tham khảo 7 công cụ đang được rất nhiều người sử dụng phổ biến được tổng hợp trong bài viết bên dưới. 

Các công cụ kiểm tra SEO website hỗ trợ giúp các bạn kiểm tra chất lượng website
những công cụ kiểm tra SEO website tư vấn giúp những bạn kiểm tra chất lượng website

SEO website là một trong những quá trình khó, sẽ làm cho bạn mất khá nhiều thời gian. Để đạt được ý muốn tất cả những tiêu chí của SEO từ Google, những bạn cần phải tối ưu website của mình chính xác. Một trong những cách giúp nhiều SEOer tối ưu hóa website hiệu quả, ko mất giá thành và thời gian là sử dụng những công cụ kiểm tra chất lượng SEO website. Từ đó, những SEOer sẽ đưa ra được những giải pháp phù hợp để cải thiện thứ hạng của website trên những công cụ tìm kiếm.

Screaming Frog

Screaming Frog là một ứng dụng mà bạn sở hữu thể cài đặt trên PC, máy Linux hoặc Mac. Đây là một trình thu thập những thông tin website như liên kết, hình ảnh, CSS từ góc độ SEO. Từ đó, nó sẽ kiểm tra, phân tích và giới thiệu website dựa trên quan điểm của SEO. Screaming Frog sở hữu giới hạn phân tích tới 500 Url trong một lần thu thập thông tin. Nhờ đó, Screaming Frog sở hữu thể giúp bạn tiết kiệm tối đa công sức để kiểm tra chất lượng của từng trang.

Xem Thêm:  How to Create a Writing Style Guide Built for the Web [Free Guide]

Google Keyword Planner

Google Keyword Planner là một ứng dụng do Google cung cấp cho người sử dụng. Tính năng nổi bật của Google Keyword Planner là nghiên cứu từ khóa một cách toàn diện và hoàn toàn miễn phí. Chính vì vậy, những doanh nghiệp vận hành quảng cáo Google Adwords luôn ưu tiên sử dụng công cụ này. Đồng thời, Google Keyword Planner còn sở hữu thể cung cấp thêm cho người sử dụng nhiều thông tin về hiệu quả của từ khóa mang tính ước đoán.

Google Keyword Planner là một trong số các cách kiểm tra website chuẩn SEO được nhiều người sử dụng
Google Keyword Planner là một trong số những cách kiểm tra website chuẩn SEO được nhiều người sử dụng

Rank Tank

Một trong những công cụ kiểm tra website chuẩn SEO phổ biến hiện nay là Rank Tank (RankTank.org). Đây là tập hợp những công cụ SEO được xây dựng ko mất tiền. Điều đặc thù là hầu hết những công cụ SEO đó đều được thiết kế để sử dụng trên ứng dụng Google Drive. Từ đó, chúng giúp việc làm việc chung dễ dàng hơn với người sử dụng.

SEO Doctor

Tính tới thời điểm hiện nay, SEO Doctor được xem là công cụ kiểm tra chất lượng website phổ biến và được nhiều người trên thế giới sử dụng nhất. Công cụ này tương đối khá dễ sử dụng, đặc thù thích hợp với những ai mới bắt đầu tìm hiểu về SEO. Tính năng nổi bật của SEO Doctor là liệt kê những tiêu chí cần thiết và nhanh chóng chỉ ra những vấn đề mà website đang mắt phải. Đồng thời, SEO Doctor cũng chỉ ra rõ nguyên nhân làm cho website lại sở hữu vị trí xếp hạng chưa tốt trên những công cụ tìm kiếm. Dựa vào đó, những SEOer sở hữu thể nhanh chóng đưa ra được những biện pháp thay đổi kịp thời. đặc thù, SEO Doctor sở hữu chính sách bảo mật riêng tư cao, ko lưu giữ hay gởi thông tin của website tới cho những máy chủ khác.

Xem Thêm:  Mỗi số liệu là một số liệu vô nghĩa
SEO Doctor kiểm tra và phát hiện vấn đề của website trong thời gian ngắn
SEO Doctor kiểm tra và phát hiện vấn đề của website trong thời gian ngắn

SEO SpyGlass

Nếu mong muốn tối ưu website chuẩn SEO thì bạn cũng ko nên bỏ qua công cụ SEO SpyGlass. Đây cũng được xem là công cụ kiểm tra chất lượng website ko thể thiếu của rất nhiều cá nhân, tổ chức SEO nhiều năm kinh nghiệm. Ưu điểm mạnh nhất của SEO SpyGlass là phân tích backlink dựa trên những chiến lược của đối thủ. Dựa vào đó, bạn sở hữu thể lên kế hoạch quảng bá thương hiệu hiệu quả hơn. không tính đó, SEO SpyGlass còn sở hữu những tính năng như đo được giá trị liên kết của những backlink trên website, đo tuổi đời của những website liên kết với website đó, kiểm tra thứ hạng xuất hiện trên trang tìm kiếm Google…

Google Webmaster Tool

Nhắc tới những công cụ kiểm tra website chuẩn SEO, những bạn ko thể nào bỏ qua Google Webmaster Tool. Đây là công cụ kiểm tra rất tốt đối với SEO Google. Thông qua Google Webmaster Tool, bạn ko chỉ nhận được những thông tin cần thiết mà còn biết được những vấn đề, lỗi đang tồn tại ở website của mình. Từ đó, những bạn sẽ hiểu được nguyên nhân làm cho website của mình lại ko sở hữu thứ hạng tốt trên bảng tìm kiếm của Google. Google Webmaster Tool sở hữu một số tính năng nổi bật như xác định kết quả chính xác, tự nhiên trên Google, kiểm tra xem website sở hữu Virus hay ứng dụng độc hại ko, Submit Sitemap XML lên Google, chỉ ra những lỗi thu thập thông tin và những liên kết lỗi (lỗi 404), cải thiện vận tốc của website…

Xem Thêm:  50 Danh bạ Doanh nghiệp Địa phương Trực tuyến

Google Page Speed Insights

Google Page Speed Insights cũng là một công cụ kiểm tra website chuẩn SEO khác do Google cung cấp. Với Google Page Speed Insights, bạn sẽ nhận được những thông tin dữ liệu giúp cải thiện vận tốc website. Thông qua đó, bạn cũng sở hữu thể tăng thứ hạng xếp hạng của website trên trang tìm kiếm Google. Chính vì vậy, công cụ này được rất nhiều người sử dụng.
Trên đây là bảng xếp hạng 7 loại công cụ kiểm tra website chẩn SEO được sử dụng phổ biến hiện nay. SEO website là một quá trình lâu dài, đòi hỏi những SEOer sự kỹ lưỡng và tỉ mỉ để hạn chế lỗi mắc phải. Vì vậy, việc sử dụng những công cụ kiểm tra trên để phát hiện lỗi và sửa chữa kịp thời là điều vô cùng cần thiết.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button