Điện thoại Xiaomi ko cài được ứng dụng khắc phục thế nào?

by admin

Điện thoại Xiaomi ko cài được ứng dụng đang là sự cố khiến cho nhiều Mifan cảm thấy ức chế. Vậy đâu là giải pháp khắc phục tình trạng khó chịu này. Cùng keythuthuat đi tìm giải pháp xử lý tốt nhất bạn nhé.

Quá trình trải nghiệm của bạn trên dế yêu sẽ ko thể trọn vẹn, nếu như thiếu vắng những ứng dụng cần thiết. Mỗi người đều với nhu cầu sử dụng những app riêng biệt. Vì thế, những ứng dụng mặc định được cài đặt sẵn trên Xiaomi dĩ nhiên chắn cũng ko thể hoàn thành nhu cầu của người tiêu dùng máy. Đây cũng là yếu tố khiến cho kho ứng dụng trên CH Play trở thành nguồn “tài nguyên” rất cần thiết của những Mifan nói riêng và người tiêu dùng thiết bị Android nói chung. Thế nhưng, nhiều người lại đang phải đối mặt với lỗi điện thoại Xiaomi ko cài được ứng dụng. Điều này khiến cho họ ko thể tiếp cận với những tính năng cần thiết như mong muốn.

dien thoai xiaomi khong cai duoc ung dung

Giải pháp cho lỗi điện thoại Xiaomi ko cài được ứng dụng

Với thiết kế đẹp mắt, cấu hình mạnh mẽ cùng nhiều tính năng nổi bật, kèm mức giá tốt. Xiaomi đã nhanh chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm sử dụng của người tiêu dùng.

Thế nhưng sau thời gián sử dụng, bạn đột nhiên gặp phải tình trạng điện thoại Xiaomi ko cài được ứng dụng. Nó sẽ khiến cho cho bạn gặp nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng và trải nghiệm. Để khắc phục sự cố phiền phức này, bạn sẽ cần tới một vài giải pháp sau đây:

loi khong cai duoc ung dung tren xiaomi

một. Khởi động lại điện thoại

Đây dĩ nhiên chắn là thủ thuật được nhiều tín đồ kỹ thuật nghĩ tới thứ nhất. Restart ko chỉ giúp giải phóng RAM, giải quyết những vấn đề liên quan ở ứng dụng, mà còn giúp điện thoại hoạt động ổn định hơn trước đó.

Đối với lỗi ko cài được ứng dụng trên Xiaomi, trước lúc khởi động lại máy, bạn nên vào Cài đặt => Giới thiệu điện thoại. Tại đây, bạn cần kích hoạt chế độ nhà phát triển bằng cách nhấn 5 lần vào phiên bản MIUI. Sau đó, bạn vào Cài đặt => Cài đặt bổ sung => Tùy tìm nhà phát triển. Bạn cần tắt bỏ tính năng Emulated sdcard optimization rồi khởi động lại điện thoại.

loi dien thoai xiaomi khong cai duoc ung dung

2. Kiểm tra một số thông tin trên máy

Để điện thoại Xiaomi cài được ứng dụng, thiết bị phải còn đủ bộ nhớ, kết nối Internet trên máy vẫn còn ổn định. Đồng thời, thời gian trên điện thoại (phần lớn là ngày/tháng/năm) phải chính xác so với thực tế.

Như vậy, lúc máy ko thể tải hoặc cài ứng dụng bình thường. Bạn cần đảm bảo kết nối Internet trên máy, dù là kết nối Wifi hay mạng dữ liệu thiết bị di động (3G/4G) đều ổn định. Đồng thời, bộ nhớ trên máy vẫn còn đủ ko gian lưu trữ cho ứng dụng mới và thời gian trên máy đã được cài đặt chuẩn xác. Đây là giải pháp khắc phục lỗi điện thoại Xiaomi ko cài được ứng dụng đơn thuần và hiệu quả.

lam gi khi dien thoai xiaomi khong cai duoc ung dung

3. Xóa bộ nhớ của địa chỉ CH Play

Là kho app của Android, CH Play với thể đem tới cho người tiêu dùng nhiều ứng dụng hữu ích. Với trường hợp bạn ko thể tải ứng dụng về Xiaomi từ CH Play. Bạn hãy xóa cache và dữ liệu của kho ứng dụng này. Bạn chỉ cần vào ứng dụng Cài đặt trên Xiaomi, tìm tới Ứng dụng => CH Play => Xóa bộ nhớ cache. Nếu ko hiệu quả, bạn tìm Xóa dữ liệu. Bạn thực hiện thao tác tương tự với dịch vụ Google Play.

Mặt khác, bạn cũng nên thử đăng xuất ra khỏi tài khoản Google trên CH Play sau đó đăng nhập trở lại. Nhiều người đã khắc phục lỗi điện thoại Xiaomi ko cài được ứng dụng thành công chỉ với thao tác đơn thuần này.

Bạn cũng với thể gỡ cài đặt ứng dụng VPN (nếu với) hoặc đưa máy về chế độ cài đặt gốc (sau lúc sao lưu dữ liệu kỹ lưỡng). Cuối cùng, nếu tất cả những biện pháp này đều vô dụng trước trường hợp bạn gặp phải. Bạn nên đem máy đi bảo hành hoặc những trung tâm sửa điện thoại giỏi để được tư vấn. Chúc bạn thành công khắc phục lỗi ko cài được ứng dụng trên điện thoại xiaomi.

Nguồn tham khảo từ Internet

Xem Thêm:  Mẹo nhỏ tăng bộ nhớ trống điện thoại Android hiệu quả

Related Posts

Leave a Comment