Facebook chia sẻ tổng quan mới về cách tiếp cận đang phát triển để tạo mô hình hỗn hợp tiếp thị

by admin

Facebook đã cung cấp một số thông tin chi tiết mới về cách tiếp cận đang phát triển của mình đối với Mô hình kết hợp tiếp thị, cuối cùng, với thể mang lại nhiều cơ hội hơn cho những nhà tiếp thị để nhắm mục tiêu tốt hơn tới những mục tiêu cụ thể với kết hợp nội dung phù hợp và tự động điều chỉnh, dựa trên xu hướng của người tiêu tiêu dùng, để tối đa hóa quảng cáo hiệu suất trên những mạng của nó.

Theo giải thích của Facebook:

“Mô hình Marketing Mix (MMM) là một kỹ thuật thống kê theo hướng dữ liệu với thể giúp những nhà tiếp thị định lượng tác động của những hoạt động tiếp thị và phi tiếp thị đối với doanh số bán hàng. MMM thân thiện với quyền riêng tư và sử dụng phương pháp luận khoa học để phân tích nhiều yếu tố và mô tả thông tin tác động của chúng tới bán hàng. Tuy nhiên, nó cũng với một số hạn chế, chẳng hạn như tốn thời gian thu thập dữ liệu, tốn nhiều tài nguyên, thời gian phân tích lâu và những điều này khiến cho MMM khó phát triển thêm quy mô và thực thi. “

Yếu tố thân thiện với quyền riêng tư là chìa khóa ở đây, bởi vì Apple vừa qua đã triển khai lời nhắc theo dõi dữ liệu ATT mới của mình trong iOS và những nền tảng khác đang tìm cách cung cấp tính minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu, Facebook với thể sẽ sớm với ít dữ liệu người tiêu dùng hơn để làm việc, điều này sẽ buộc những nhà tiếp thị phải nhìn theo những hướng mới.

Xem Thêm:  How to Create a Pitch Deck & Win New Clients (with Template)

Đó là nơi mà mô hình kết hợp tiếp thị với thể giúp ích – như Facebook lưu ý, nó hoạt động với nhà cung cấp giải pháp phân tích Analytic Edge để thiết lập một khuôn khổ MMM mới, với thể lặp lại, về mặt lý tưởng, cuối cùng sẽ giúp những nhà quảng cáo đẩy nhanh quá trình của họ mà ko yêu cầu khối lượng làm việc thiết lập đầy đủ của phương pháp MMM thông thường.

Facebook đã phác thảo quy trình mới này trong một tài liệu tóm tắt, trong đó giải thích cách họ với thể áp dụng hệ thống này vào một chiến dịch vừa qua của ASUS.

Trước tiên, những nhà nghiên cứu phác thảo quy trình MMM và những tiện dụng mà họ đang tìm kiếm thông qua mô hình tăng này.

Quy trình MMM của Facebook

Do những yếu tố khác nhau, MMM khó triển khai hiệu quả, đặc thù là đối với những doanh nghiệp nhỏ hơn, ít nguồn lực hơn và thậm chí còn hơn thế nữa lúc xem xét vận tốc phản hồi trong việc tối ưu hóa hiệu suất quảng cáo. Tuy nhiên, quy trình mới này nhằm giải quyết những mối quan tâm chính này và cung cấp một khuôn khổ đã được thiết lập cho hệ thống.

Quy trình MMM của Facebook

Đó là một phác thảo khá phức tạp, nhưng điểm mấu chốt là Facebook đang làm việc hướng tới việc tạo ra những quy trình mới, cập nhật, tự động sẽ kết hợp tất cả những yếu tố mới này vào một hệ thống dễ áp ​​dụng hơn nhiều.

Xem Thêm:  Tại sao việc viết nội dung hợp pháp lại rất cần thiết và cách thực hiện đúng

“Những cải tiến hơn nữa đang được tiến hành sẽ làm cho MMM trên nền tảng SaaS đơn thuần hơn, tự động hóa và dựa trên AI. Điều này sẽ cho phép áp dụng rộng rãi MMM cho cả những doanh nghiệp lớn và nhỏ, những người ko thể truy cập MMM trước đây hoặc ko thể phát triển thêm MMM trên toàn bộ kinh doanh.”

Điều đó với thể cung cấp một con đường mới để nhắm mục tiêu quảng cáo tốt hơn, mà ko cần những cấp độ thông tin chi tiết về dữ liệu cá nhân tương tự Facebook đã áp dụng trong quá khứ.

Đó là một thử nghiệm thú vị và vẫn sẽ mất một thời gian để phát triển, nhưng cuối cùng, nó với thể với nghĩa là bạn với nhiều tùy tậu phản hồi hơn cho những phương pháp tiếp cận quảng cáo của mình, điều này với thể giúp tối đa hóa hiệu suất quảng cáo, ngay cả lúc với sẵn ít dữ liệu người tiêu dùng hơn.

Và như đã lưu ý, điều đó với thể trở nên trọng yếu hơn theo thời gian, lúc nhiều người tậu ko tham gia theo dõi dữ liệu do lời nhắc mới của Apple và với khả năng là những hạn chế tương tự cũng với thể được đưa ra trên Android.

Bạn với thể đọc toàn bộ sách trắng tổng quan tại đây.

Related Posts

Leave a Comment