Thủ Thuật Marketing

GIẢI ĐÁP QUẢNG CÁO GDN LÀ GÌ

GIẢI ĐÁP QUẢNG CÁO GDN LÀ GÌ?

“Quảng cáo GDN là gì” là thắc mắc chung của rất nhiều người, lạ lùng là những ai mới bước chân vào lĩnh vực SEO. Để tăng kiến thức, bạn đừng vội lướt qua bài viết này nhé. Chúng tôi sẽ giới thiệu về quảng cáo GDN và những vấn đề liên quan mật thiết với nó. Từ đó, những bạn sẽ hiểu rõ và áp dụng chạy quảng cáo hiệu quả hơn.

Quảng cáo GDN là gì
Quảng cáo GDN là gì

ko chỉ là công cụ tìm kiếm, Google còn là một công cụ tư vấn việc kinh doanh hiệu quả hơn thông qua những quảng cáo trực tuyến thu hút khách hàng. Bằng hình thức này, sản phẩm của bạn sẽ tiếp cận được đông đảo khách hàng. Đồng thời, đây cũng là hình thức quảng bá thương hiệu hiệu quả. Vậy làm thế nào để tận dụng tốt đa công cụ tư vấn này của Google?

Quảng cáo GDN là gì?

Quảng cáo GDN là viết tắt của cụm từ Google Display Network. Đây là một dạng hệ thống quảng cáo giúp hiển thị của Google. Mẫu quảng cáo này được hiển thị dưới dạng Banner GDN (ảnh) và được đặt trên những website thuộc chương trình đối tác của Google Adsense. Hệ thống này được chia nhỏ thành nhiều lĩnh vực cụ thể của trái đất như kinh tế, thể thao, tin tức, dịch vụ, ô tô, giải trí…
Tại nước ta hiện nay, những đơn vị là đối tác của Google Adsense toàn bộ là những trang báo online nổi tiếng như VnExpress, Tuổi Trẻ, Thanh Niên, 24h, Zing, Dân Trí… Chính vì vậy, những quảng cáo GDN ở Việt Nam ko chỉ sở hữu ý nghĩa bán sản phẩm mà còn tiêu dùng để quảng bá hình ảnh, tăng khả năng nhận biết khả năng nhận diện thương hiệu.

Xem Thêm:  7 kỹ thuật mới nổi trong SEO và những ứng dụng của chúng

Những ưu điểm và hạn chế nổi bật của quảng cáo GDN

Quảng cáo GDN đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp thực hiện
Quảng cáo GDN đem lại nhiều tiện dụng cho doanh nghiệp thực hiện

Google Display Network được xem là hệ thống quảng cáo lớn, phủ sóng trên toàn thế giới. Hình thức quảng cáo GDN banner sở hữu những ưu điểm nổi bật như sau:

 • Giúp những doanh nghiệp xây dựng và quảng bá hình ảnh trên thị trường rộng lớn thông qua hệ thống website trên toàn thế giới. Hệ thống này đã được phân loại theo theo quốc gia, tiếng nói, lĩnh vực…
 • Nhờ đó, doanh nghiệp của bạn sở hữu thể tiếp cận được đông đảo khách hàng ở khắp mọi nơi. Đặc, biệt, bạn còn sở hữu thể nhắm đúng mục tiêu khách hàng tiềm năng dựa theo những cơ sở độ tuổi, giới tính, sở thích…
 • sở hữu thể định dạng quảng cáo phong phú mẫu gồm ảnh, ảnh GIF, clip, text…
 • Gia tăng mức độ đáng tin cậy của thương hiệu.
 • Theo dõi và thay đổi mẫu quảng cáo sở hữu thông điệp phù hợp một cách dễ dàng.
 • tư vấn trực tiếp đối với việc làm SEO của hoạt động Marketing của doanh nghiệp.

xung quanh đó, cách chạy quảng cáo banner Google cũng tồn tại những hạn chế nhất định như tốn giá tiền cao, vị trí xuất hiện của mẫu quảng cáo được sắp xếp ngẫu nhiên, hiệu quả đạt được chịu ảnh hưởng rất lớn từ thời điểm chạy quảng cáo…

Điều gì giúp quảng cáo GDN đạt hiệu quả cao?

Như đã nói trên, vậy cần làm gì để khắc phục điểm hạn chế, phát huy tối đa những ưu điểm nhằm giúp quảng cáo GDN đạt được hiệu quả cao? Dưới đây là một số điểm lưu ý rất cần thiết đối với việc quảng cáo GDN cơ bản:

 • sở hữu chiến lược giá thầu đủ thông minh: Bạn cần tránh tình trạng tiết kiệm mà đặt giá thầu thấp nhất. Vì như vậy, khả năng xuất hiện của mẫu quảng cáo GDN cũng sẽ thấp hơn kéo theo chuyển đổi cũng sẽ ít.
 • Chú trọng thể hiện thông điệp trên mẫu quảng cáo: Mẫu quảng cáo ko nổi bật và thu hút người xem thì tỷ lệ thành công của doanh nghiệp cũng sẽ thấp hơn rất nhiều. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc nội dung của hiển thị trên quảng cáo GDN tránh tình trạng nhồi nhét quá nhiều hoặc quá ít thông tin.
 • Cần tối ưu kích thước mẫu quảng cáo lúc thiết kế: Quảng cáo GDN banner size 728 x 90px, 300 x 250px, 160 x 600px sở hữu thể bao phủ 95% mạng hiển thị.
Xem Thêm:  Facebook ra mắt Sự kiện mua sắm phát trực tiếp, Giai đoạn tiếp theo trong quá trình thúc đẩy thương mại điện tử đang phát triển của mình
Quảng cáo GDN cần được thiết kế với kích thước phù hợp
Quảng cáo GDN cần được thiết kế với kích thước phù hợp
 • Cân nhắc sử dụng hình ảnh phù hợp: Hình ảnh thiết kế cần sở hữu nội dung phù hợp và thể hiện được thông điệp mà doanh nghiệp mong muốn truyền tải tới khách hàng.
 • Hạn chế text: GDN banner ko nên chứa quá nhiều text trong hình ảnh vì chúng sẽ làm người xem ko biết đâu là phần rất cần thiết.
 • Trang đích phải rõ ràng: Để tăng hiệu quả, bạn cần thiết lập trang đích sở hữu nội dung cụ thể, đẹp mắt và tránh đưa về trang chủ vì điều này rất dễ làm người tiêu dùng ko thực hiện tiếp thao tác tiếp theo.
 • Kêu gọi chuyển đổi: Landing Page cần giới thiệu được tính năng nổi bật của sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp. Đồng thời, còn cần sở hữu hotline liên hệ, form đăng ký, chat với support hiển thị rõ ràng và nổi bật.
 • Thông thường, cách chạy quảng cáo GDN sử dụng video đem lại hiệu quả tương tác cao hơn hẳn hình ảnh.
 • Bạn cần theo dõi sát sao trong suốt thời gian chạy chiến dịch để sở hữu thể thay đổi kịp thời mẫu quảng cáo cho phù hợp.

Hiện nay, hầu hết những doanh nghiệp, nhà hàng để sử dụng chạy quảng cáo GDN để quảng bá thương hiệu. Tuy nhiên, chính sự thiếu kiến thức và trải nghiệm trong lĩnh vực này nên rất nhiều người đã vận dụng cách chạy quảng cáo banner Google chưa thực sự đem lại kết quả cao. Hi vọng, những thông tin trong bài viết sở hữu thể giúp bạn khắc phục được điều đó tốt hơn.

Xem Thêm:  What is Anchor Text and how it Affects your Positions

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button