Thủ Thuật

Giới thiệu về Microsoft Power BI

 

Microsoft Power BI là tập hợp những dịch vụ ứng dụng, ứng dụng và trình kết nối hoạt động cùng nhau để biến những nguồn dữ liệu ko liên quan thành thông tin chi tiết mạch lạc, trực quan và tương tác. Cho dù dữ liệu của bạn là một workbook Microsoft Excel đơn thuần hay một tập hợp những kho dữ liệu kết hợp dựa trên đám mây và tại chỗ, Power BI cho phép bạn dễ dàng kết nối với những nguồn dữ liệu của mình, trực quan hóa (hoặc khám phá) những gì rất cần thiết và chia sẻ điều đó với bất kỳ ai hoặc tất cả mọi người.

image(282)

Power BI với thể đơn thuần và nhanh chóng, với khả năng tạo thông tin chi tiết nhanh chóng từ workbook Excel hoặc cơ sở dữ liệu cục bộ. Nhưng Power BI cũng mạnh mẽ và cấp doanh nghiệp, ko chỉ sẵn sàng cho việc lập mô hình rộng rãi và phân tích thời gian thực mà còn cho phát triển tùy chỉnh. Do đó, nó với thể là công cụ trực quan và báo cáo cá nhân, nhưng cũng với thể đóng vai trò là công cụ phân tích và quyết định đằng sau những dự án nhóm, bộ phận hoặc toàn bộ nhà hàng.

Những phần của Power BI

Power BI bao gồm một ứng dụng Microsoft Windows dành cho máy tính để bàn được gọi là Power BI Desktop, dịch vụ SaaS (ứng dụng dưới dạng dịch vụ) trực tuyến được gọi là Power BI servicePower BI apps (ứng dụng) điện thoại khả dụng trên mọi thiết bị, với những ứng dụng BI dành cho thiết bị điện thoại dành cho Windows iOS và Android.

image 20210528155945 4

Ba yếu tố này — Desktop, Service và ứng dụng Mobile — được thiết kế để cho phép mọi người tạo, chia sẻ và sử dụng thông tin chi tiết về doanh nghiệp theo cách phục vụ họ hoặc vai trò của họ một cách hiệu quả nhất.

>> Xem thêm:

Power BI phù hợp với vai trò của bạn

Cách bạn sử dụng Power BI với thể phụ thuộc vào vai trò của bạn trong một dự án hoặc một nhóm. Và những người khác, trong những vai trò khác nhau, với thể sử dụng Power BI theo cách khác nhau.

Ví dụ, bạn với thể xem báo cáo và trang tổng quan trong Power BI service và đó với thể là tất cả những gì bạn làm với Power BI. Nhưng đồng nghiệp của bạn chuyên tạo báo cáo kinh doanh, lập báo cáo số, kinh doanh với thể sử dụng rộng rãi Power BI Desktop (và xuất bản những báo cáo Power BI Desktop lên Power BI service, sau đó bạn sử dụng để xem chúng). Và một đồng nghiệp khác, trong lĩnh vực bán hàng, với thể sử dụng ứng dụng điện thoại Power BI để theo dõi tiến độ về hạn ngạch bán hàng và đi sâu vào chi tiết khách hàng tiềm năng mới.

Bạn cũng với thể sử dụng từng yếu tố của Power BI vào những thời điểm khác nhau, tùy thuộc vào những gì bạn muốn đạt được hoặc vai trò của bạn đối với một dự án hoặc nỗ lực nhất định.

Cách bạn sử dụng Power BI với thể phụ thuộc vào tính năng hoặc dịch vụ nào của Power BI là công cụ tốt nhất cho tình huống của bạn. Nhưng mỗi phần của Power BI đều với sẵn, đó là nguyên do tại sao nó rất linh hoạt và hấp dẫn.

Tải xuống Power BI Desktop

Bạn với thể tải xuống Power BI Desktop từ web hoặc dưới dạng ứng dụng từ Microsoft Store trên tab Windows.

Download

Link

Notes

Windows Store App

Windows Store

Tự động cập nhật

Tải xuống từ web

Download .msi

Cập nhật thủ công theo định kỳ

Đăng nhập vào Power BI service

Trước lúc với thể đăng nhập vào Power BI, bạn cần với tài khoản. Để nhận bản sử dụng thử miễn phí, hãy truy cập app.powerbi.com và đăng ký bằng địa chỉ email của bạn.

Để biết những bước chi tiết về cách thiết lập tài khoản, hãy xem Đăng nhập vào Power BI service

Quy trình làm việc trong Power BI

Quy trình làm việc chung bắt đầu từ Power BI Desktop, đây là nơi tạo báo cáo. Báo cáo sau đó được xuất lên Power BI service và cuối cùng được chia sẻ để người sử dụng ứng dụng Power BI Mobile với thể sử dụng thông tin. Tuy nhiên, ko phải lúc nào quá trình cũng diễn ra tương tự như vậy. Do đó, những bài viết tiếp theo sẽ sử dụng quy trình đó để giúp bạn tìm hiểu những phần khác nhau của Power BI và cách chúng bổ sung cho nhau.

Qua bài viết trên Phần Mềm Chuyên Nghiệp hy vọng đã gửi đến bạn những thông tin về Microsoft Power BI. Giúp bạn truy cập vào dữ liệu của bạn từ bất cứ đâu bằng ứng dụng Power BI. Nhận thông báo, chú thích và chia sẻ cũng như xem xét kỹ lưỡng dữ liệu của bạn bằng các tính năng mạnh mẽ để đưa ra quyết định trong khi di chuyển. Chúc các bạn có thêm những thông tin hữu ích về ứng dụng này.

Related Articles

Back to top button