Thủ Thuật

Gỡ bỏ liên kết bản quyền số Windows 10 với tài khoản Microsoft

Đa số những bạn mới sử dụng Windows 10 (sử dụng cho mục đích cá nhân) thì hiếm lúc bỏ tiền ra để mua bản quyền Windows, những bạn với đồng ý với mình điều này ko ạ ?

Mà thay vào đó, bạn sẽ sắm sử dụng những công cụ kích hoạt Windows và Office tự động, hoặc là bạn lên những Group, lên những diễn đàn kỹ thuật để nhờ người khác làm giúp.

lúc đó Windows sẽ thường được kích hoạt bằng loại bản quyền số hay còn gọi là Digital License, bản quyền sẽ được liên kết trực tiếp với tài khoản Microsoft mà bạn đã đăng nhập vào hệ thống, đồng thời những Hardware ID (HWID) – thiết bị phần cứng của máy tính cũng được tải lên cơ sở dữ liệu của Microsoft.

Nhờ đó bạn với thể dễ dàng cài lại Windows 10 mà ko bị mất bản quyền, hoặc bạn với thể sử dụng một tài khoản Microsoft để kích hoạt nhiều máy tính chạy cùng phiên bản Windows PRO, Enterprise, Home…

Mặc định bản quyền sẽ tự được liên kết, vậy lúc bạn muốn xóa bỏ liên kết bản quyền khỏi tài khoản Microsoft để chuyển sang một tài khoản mới, hoặc là bạn muốn sử dụng tài khoản cục bộ thì phải làm như thế nào? – những bạn hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé !

Đọc thêm:

#một. Kiểm tra bản quyền số trên Windows 10 như thế nào?

Thật ra thì việc một tài khoản Microsoft được liên kết với bản quyền của Windows 10 cũng ko với gì nghiêm trọng cả, lúc mà tài khoản đó chỉ với khả năng xem thông tin cấu hình, thông tin ổ cứng và cài đặt trong Windows Defender mà thôi.

Và như mình đã nói ở đầu bài viết, tài khoản đã được liên kết bản quyền này với thể được sử dụng để kích hoạt những máy tính sử dụng cùng bản Windows 10 với máy tính của bạn.

Xem Thêm:  Cách thay đổi font chữ trên iPhone 11 Pro Max cực đơn thuần

Nhưng lúc bạn với ý định bán lại hoặc tặng bộ máy tính/ laptop này cho ai đó thì bạn cũng nên bỏ liên kết tài khoản Microsoft của mình với bản quyền của chiếc máy tính đó.

Trước lúc đi vào thực hiện theo hướng dẫn trong bài viết này, hãy kiểm tra xem bản quyền Windows 10 đang sử dụng là loại nào.

Thực hiện: Bạn mở Windows Settings lên (Windows + I) => sau đó truy cập vào phần Update & Security => và chuyển tới tab Activation – nơi hiển thị thông tin bản quyền của Windows 10.

cach-xoa-bo-lien-ket-ban-quyen-tren-windows-10 (2)
Bản quyền kỹ thuật số trên Windows 10

Nếu bạn thấy với dòng chữ “Windows is activated with a digital license linked to your Microsoft account” thì bản quyền của bạn là loại bản quyền kỹ thuật số, còn ko thì bạn ko cần thực hiện theo bài viết này nữa.

//*đọc thêm*//

Mình thường sử dụng lệnh trong hộp thoại Run (Windows + R) để mở cửa sổ Activation này thay vì mở trực tiếp bằng Windows Settings, rất đơn thuần thôi bạn chỉ cần mở và nhập dòng lệnh ms-settings:activation vào hộp thoại Run là xong.

cach-xoa-bo-lien-ket-ban-quyen-tren-windows-10 (3)

//*hết phần đọc thêm*//

#2. Cách xóa bỏ liên kết bản quyền số của Windows 10 với tài khoản Microsoft

+ Bước một: Để hủy liên kết tài khoản Microsoft với bản quyền số của Windows 10 thì trước tiên chúng ta cần phải thoát tài khoản Microsoft trên Windows 10 ra trước đã.

Thực hiện: Bạn hãy truy cập vào phần Accounts trong Windows Settings (Windows + I) => ở cửa sổ cài đặt tài khoản này bạn hãy click vào dòng Sign in with a local account instead để đăng nhập vào Windows 10 bằng một tài khoản cục bộ.

Nếu bạn muốn xem cách làm chi tiết hơn thì với thể đọc thêm bài viết về cách đăng xuất tài khoản Microsoft khỏi Windows 10.

Xem Thêm:  Cách tìm link Fshare của một phim bất kỳ nhanh chóng với Fshare Tool

cach-xoa-bo-lien-ket-ban-quyen-tren-windows-10 (4)

+ Bước 2: Sau đó chúng ta sẽ chuyển sang tài khoản cục bộ (Local) trên Windows 10.

Cách chuyển sang tiêu dùng tài khoản cục bộ trên Windows 10 như thế nào thì trên blog đã với một bài viết hướng dẫn chi tiết rồi, bạn hãy xem lại tại đây nhé ! – mình sẽ ko nói trong bài viết này nữa, để tránh bị loãng bài viết.

cach-thoat-tai-khoan-microsoft-tren-windows-10 (8)

+ Bước 3: Bước tiếp theo, chúng cần phải xóa hẳn máy tính của mình ra khỏi tài khoản Microsoft đã được liên kết, vì tất cả những thiết bị đã từng đăng nhập đã được lưu lại vào tài khoản đó rồi.

Thực hiện: Truy cập vào phần quản lý thiết bị trong trang quản lý tài khoản của Microsoft tại đây => Sau đó click vào đúng tên thiết bị mà bạn muốn bỏ liên kết.

Lưu ý: Bạn nhớ đăng nhập đúng vào tài khoản Microsoft bạn cần bỏ liên kết bản quyền nha.

cach-xoa-bo-lien-ket-ban-quyen-tren-windows-10 (5)

//*đọc thêm*//

Nếu như bạn đã từng đăng nhập tài khoản Microsoft cần bỏ liên kết vào nhiều thiết bị khác nhau thì để Chắn chắn chắn sẽ xóa đúng máy tính, bạn nên thực hiện bước kiểm tra lại tên của máy tính đó.

Vì tên của máy tính nếu bạn ko đặt thì nó sẽ với dạng như là DESKTOP-ACBDE hoặc LAPTOP-FGHJK,….  rất khó nhớ và khó phân biệt. ko cần thực hiện bước này nếu bạn chỉ đăng nhập vào một máy tính duy nhất.

Cách kiểm tra cũng rất đơn thuần, bạn mở hộp thoại Run (Windows + R) => nhập vào lệnh sysdm.cpl => sau đó bấm OK.

Hoặc bạn nhấn chuột phải vào This PC => và sắm Properties => sau đó sắm Change Settings (ở ngang hàng với dòng Computer name nhé những bạn).

Cửa sổ System Properties, tên máy tính của bạn sẽ nằm ở dòng Full computer name trong tab Computer name. Giờ thì bạn hãy ghi nhớ tên trong đây và tìm trong trang quản lý thiết bị của Microsoft thôi.

Xem Thêm:  [Tuts] Cách xoay hình ảnh hàng loạt trên Windows 10, 8, 7

cach-xoa-bo-lien-ket-ban-quyen-tren-windows-10 (6)

//*hết phần đọc thêm*//

+ Bước 4: Sau lúc đã xác định và sắm đúng máy tính cần xóa tại trang thông tin của nó => bạn bấm vào chữ Manage => và sắm Remove PC để loại bỏ hẳn máy tính này khỏi tài khoản Microsoft đang đăng nhập.

cach-xoa-bo-lien-ket-ban-quyen-tren-windows-10 (7)

+ Bước 5: Một pop-up xuất hiện yêu cầu xác nhận việc xóa bỏ thiết bị này khỏi tài khoản Microsoft, bạn hãy tích vào dòng I’m ready to remove this PC để đồng ý xóa => và cuối cùng bấm nút Remove PC để hoàn tất quá trình này.

cach-xoa-bo-lien-ket-ban-quyen-tren-windows-10 (8)

+ Bước 6: hiện tại bạn hãy thử quay lại phần Update & Security => Activation của Windows 10 xem sao, nếu thấy dòng “Windows is activated with a digital license” hoặc “Windows is activated” thì OK rồi nhé.

Bản quyền số trên Windows 10 của bạn đã được xóa bỏ liên kết với tài khoản Microsoft, giờ bạn với thể đổi tài khoản Microsoft mới hoặc đổi máy tính mới rồi đó !

cach-xoa-bo-lien-ket-ban-quyen-tren-windows-10 (9)

#3. Lời kết

Chỉ với vài bước đơn thuần như trên là bạn đã với thể xóa bỏ liên kết bản quyền số trên Windows 10 của mình khỏi tài khoản Microsoft rồi.

Hy vọng là bài viết này với thể giúp ích cho những bạn. Nếu thấy nó hay thì đừng quên giới thiệu thông tin cũng như chia sẻ nó lên những mạng xã hội giúp mình nha. Chúc những bạn thành công !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – phanmemchuyennghiep.net

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên giới thiệu thông tin bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button