Thủ Thuật

Hãy cập nhật Windows để sửa lỗi “No Internet” trên Win 10

Sau lúc bản cập nhật Windows 10 May 2020 Update (hay chúng ta vẫn còn gọi là Windows 10 ver 2004) được Microsoft phát hành vào tháng 5 năm 2020 tới tay của sắp như toàn bộ người tiêu dùng thì như một lẽ thường tình, với rất nhiều lỗi phát sinh đi kèm, và lỗi khó chịu nhất với lẽ vẫn là lỗi “No Internet”.

lúc gặp phải lỗi này, dù PC/Laptop của bạn đang với kết nối và truy cập Internet như bình thường nhưng Windows 10 vẫn báo là “No Internet Access”, tức là chưa kết nối Internet.

Microsoft cũng đã đưa ra thông báo chính thức rằng đây chỉ là một lỗi hiển thị của Windows 10 mà thôi, tuy vậy lỗi này với thể làm một số ứng dụng ko thể kết nối Internet.

Mãi tới tháng 10 năm nay, Microsoft mới chính thức tung ra bản cập nhật để sửa lỗi này dưới dạng cập nhật tùy tậu. Và trong bài viết dưới đây, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách cập nhật Windows để sửa hoàn toàn lỗi “No Internet” trên Windows 10 nhé !

sua-loi-no-internet-tren-windows-10-hieu-qua (1)

#một. Chém gió chút…

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do quá trình kiểm tra kết nối Internet gặp lỗi, làm Windows 10 nhầm tưởng máy tính chưa được kết nối Internet.

Vì thế mà những ứng dụng sử dụng thông tin kết nối Internet của Windows như Spotify, Microsoft Store cũng sẽ rơi vào trạng thái ngoại tuyến, ko thể sử dụng được.

Những thông tin chi tiết và cách khắc phục thủ công lỗi “No Internet” mình đã với bài viết chi tiết trên blog rồi, bạn với thể xem lại nếu thích nhé.

Xem Thêm:  iPhone tự tắt nguồn rồi mở lại do đâu, khắc phục thế nào

Và sau bao ngày chờ đợi thì cuối cùng Microsoft cũng tung ra bản cập nhật sửa lỗi “No Internet” sau hơn 3 tháng kể từ lúc với người tiêu dùng lần đầu gặp phải lỗi này.

Trên lý thuyết, bản cập nhật mang mã số KB4577063 này sẽ thực hiện chỉnh sửa những giá trị liên quan tới việc kiểm tra kết nối mạng trên Windows 10 trong Registry, tương đương bài viết trước mình đã chia sẻ.

Nhưng thay vì phải làm thủ công thì giờ đây, Windows sẽ làm thay cho bạn. Nếu bạn ko thể sửa lỗi theo cách trong bài viết trước đó do ko rành về máy tính, hoặc ko với thời gian thì bản cập nhật này sẽ là cứu cánh rất tuyệt vời dành cho bạn.

#2. Hướng dẫn sửa lỗi “No Internet” trên Windows 10

+ Bước một: Để với được bản cập nhật KB4577063 này thì lần đầu bạn hãy tiêu dùng tổ hợp phím Windows + I để mở Windows Settings trên Windows 10 => sau đó tại cửa sổ Settings này bạn tậu vào phần Update & Security để vào cài đặt cập nhật của Windows 10.

sua-loi-no-internet-tren-windows-10-hieu-qua (2)

+ Bước 2: Cửa sổ cài đặt Windows Update xuất hiện, bạn hãy click vào Check for updates để kiểm tra cập nhật Windows.

Nếu bạn đã cập nhật hệ thống đầy đủ thì Windows sẽ báo Windows is up to date và chỉ hiện mỗi dòng View optional updates ở bên dưới.

Vì như với nói ở đầu bài thì đây chỉ là bản cập nhật tùy tậu chứ ko bắt tất cả mọi người phải cài, thế nên bạn hãy bấm vào dòng View optional updates để xem những bản cập nhật tùy tậu với sẵn.

Xem Thêm:  Điện thoại Samsung ko gọi được số trong danh bạ

Riêng với mình thì lại hiện thông báo lỗi rằng Windows 10 ko thể cập nhật vì một service liên quan tới Windows Update đã bị tắt đi, và mình vẫn chưa rõ nó là loại nào.

Nếu bạn cũng gặp lỗi ko thể cập nhật như mình thì cũng cứ bấm vào dòng View optional updates này nhé. Còn lỗi update đang gặp phải mình sẽ với bài viết chia sẻ với những bạn sau.

sua-loi-no-internet-tren-windows-10-hieu-qua (3)

+ Bước 3: Vào đây, bạn sẽ thấy 2 mục gồm Driver updatesOther updates.

  • Driver updates là nơi chứa những bản cập nhật driver tùy tậu cho thiết bị phần cứng.
  • Còn Other updates chứa những cập nhật tùy tậu dành cho nền tảng sử dụng Windows 10.

=> Click vào mục Other updates bạn sẽ thấy ngay một bản cập nhật với mã số KB4577063 – đây chính là bản cập nhật sửa lỗi No Internet trên Win 10 mà mình nói trong bài viết này.

Giờ bạn hãy tick vào ô trống cạnh tên bản cập nhật => rồi bấm Download and install để bắt đầu quá trình cập nhật Windows 10.

sua-loi-no-internet-tren-windows-10-hieu-qua (4)

Tuy chỉ là bản cập nhật nhỏ thôi nhưng thời gian tải và cài đặt nó khá lâu, tầm 15P, ko biết với phải do mình vừa chơi game Genshin Impact hay ko nữa ?

Thế nên là nếu với thấy cập nhật tương đối lâu thì cũng ráng chờ xíu chứ đừng vội hủy hay khởi động lại máy nhé, làm thế xong bạn vẫn phải cập nhật lại từ đầu thôi.

Xem Thêm:  [SHARE] Tìm hiểu kỹ hơn về RAM trên máy tính Laptop

sua-loi-no-internet-tren-windows-10-hieu-qua (5)

Nếu như ko gặp bất cứ lối nào trong quá trình cài đặt, bạn sẽ nhận được thông báo yêu cầu khởi động lại máy sau lúc cài đặt thành công bản vá lỗi “No Internet” như hình bên dưới.

+ Bước 4: Giờ thì bạn với thể bấm vào nút Restart Now để khởi động lại máy và áp dụng fix lỗi luôn, hoặc đóng cửa sổ cài đặt này và tiếp tục sử dụng như bình thường cho tới lúc bạn muốn khởi động lại.

Cũng tương đương lúc sửa trong Registry thôi, thao tác khởi động lại Windows là yêu cầu để những cập nhật này với hiệu lực. OK !

sua-loi-no-internet-tren-windows-10-hieu-qua (6)

#3. Lời kết

Như vậy là mình đã vừa hướng dẫn xong cho những bạn cách cập nhật Windows để sửa lỗi No Internet trên Windows 10 rồi nhé.

Đây sẽ là một giải pháp tuyệt vời cho những ai muốn sửa triệt để lỗi khó chịu này, nhưng lại ngại chỉnh sửa Registry vì sợ lỗi Win hoặc ko với thời gian tìm hiểu.

Nếu bạn thấy bài viết này hay thì đừng quên chia sẻ để nhiều người biết cách sửa lỗi khó chịu này trên Windows 10 nha. Chúc những bạn thành công !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Nguồn bài viết : Tham Khảo Internet

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên mô tả thông tin bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button