Hỏi và đáp với Phó người mang quyền lực cao Tiếp thị Doanh nghiệp của Hootsuite, Henk Campher

by admin

Mục Lục

Tóm tắt 30 giây:

 • Đại dịch đã làm cho mọi người vào trong nhà và lên mạng xã hội hơn bao giờ hết.
 • Hootsuite đã theo dõi chặt chẽ những hành vi thay đổi của người tiêu tiêu dùng trực tuyến kể từ đầu năm 2020.
 • Chúng tôi đã bắt kịp với Henk Campher, Phó người mang quyền lực cao Tiếp thị Doanh nghiệp và Trưởng bộ phận Tác động Xã hội tại Hootsuite, để giúp bạn mang được quan điểm cấp độ cao cho những chiến lược kỹ thuật số của mình.
 • Biết cách những CMO mang thể tìm thấy giá trị trong những nỗ lực SMM, tiến hành phân tích thị trường và chạy những chiến dịch truyền thông xã hội thực sự thành công trong mắt lãnh đạo cao nhất.

Từ việc học những công thức làm bánh mì chuối tới kết nối với những người thân yêu, săn việc làm và giờ là mua sắm quà tặng cho ngày lễ, đại dịch đã lôi kéo mọi người vào nhà và lên mạng xã hội hơn bao giờ hết. Năm 2020 đã cho chúng ta thấy mọi người đã sử dụng Instagram, Twitter, TikTok và LinkedIn như thế nào. Trong lúc Hootsuite đã theo dõi chặt chẽ những hành vi thay đổi của người tiêu tiêu dùng trực tuyến, we đã bắt kịp Henk Campher, Phó người mang quyền lực cao Tiếp thị Doanh nghiệp và Trưởng phòng Tác động Xã hội tại Hootsuite, để giúp bạn mang được quan điểm cấp độ kem cho những chiến lược kỹ thuật số của mình.

Henk Campher, Phó chủ tịch Tiếp thị Doanh nghiệp và Trưởng bộ phận Tác động Xã hội tại Hootsuite - Hỏi và ĐápQ. Quảng cáo trả phí mang những nhược điểm riêng như phạm vi tiếp cận trang giảm, làm cách nào để duy trì biểu đồ hướng lên cho phạm vi tiếp cận trang ko phải trả tiền và tăng cường mối quan hệ, mức độ tương tác và bán hàng trực tiếp?

Henk Campher: Đừng bao giờ áp dụng một cách tiếp cận phù hợp với tất cả đối với tiếp thị truyền thông xã hội, nổi bật là với nội dung ko phải trả tiền. Để tiếp cận một lượng lớn khán giả, những bài đăng ko phải trả tiền cần được tối ưu hóa. Để làm được điều này, bạn cần hiểu nền tảng và mục tiêu mà bạn đang tối ưu hóa. Bắt đầu bằng cách tập trung vào những nền tảng mang ý nghĩa nhất cho doanh nghiệp của bạn. Ví dụ: nếu bạn là một doanh nghiệp B2B, bạn mang thể tìm thấy giá trị cao nhất trên LinkedIn hoặc Twitter trong lúc một doanh nghiệp B2C mang thể thu hút Snapchat, Instagram hoặc TikTok để tiếp cận đám đông trẻ hơn.

Nếu bạn muốn nội dung ko phải trả tiền hoạt động tốt trên mạng xã hội, hãy tạo nội dung hấp dẫn và được cá nhân hóa phù hợp với nền tảng bạn đang sử dụng. Cho mọi người nguyên do để theo dõi và tương tác với những bài đăng trên mạng xã hội của bạn. Để hiểu rõ hơn nội dung nào phù hợp với khán giả của bạn, hãy bắt đầu bằng cách sử dụng những công cụ lắng nghe xã hội — tại Hootsuite, chúng tôi tích hợp trực tiếp với Brandwatch để khách hàng của chúng tôi mang thể điều hướng khả năng trí tuệ xã hội trực tiếp từ bảng điều khiển của họ.

Nghiên cứu điển hình:

Securian Financial, một khách hàng của dịch vụ tài chính Hootsuite, đã mang thể tận dụng sự lắng nghe trên mạng xã hội để xác định rằng nhân khẩu học chính của họ đã chuyển từ phàn nàn về tình trạng cách ly sang chia sẻ nội dung tích cực xung quanh việc được kết nối. Điều gì đã nảy sinh ra Life Balance Remix, một chiến dịch của UGC khuyến khích mọi người chia sẻ nội dung làm nổi bật “điều bình thường mới” của họ và thu hút hàng nghìn người tham gia với hơn 2,5 triệu lần hiển thị chiến dịch trên Twitter và Instagram.

Ngoài việc tạo nội dung phù hợp cho nền tảng phù hợp, điều cần thiết là kết nối với mọi người. Cho khán giả thấy khía cạnh con người của thương hiệu của bạn. Bạn mang thể làm điều này bằng cách tăng nhân viên của mình trên phương tiện truyền thông xã hội và chia sẻ câu chuyện của họ hoặc kết nối với cùng đồng rộng lớn hơn thông qua công cụ vận động nhân viên, chẳng hạn như công cụ Hootsuite’s Amplify. Nếu bạn muốn tăng mức độ tương tác trên những bài đăng, hãy hỏi khán giả của bạn những câu hỏi mang liên quan và thú vị. Đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu về những gì họ quan tâm. Nếu bạn tập trung vào giá trị và tạo ra nội dung phù hợp, bạn sẽ mang thể vươn lên là công mối quan hệ với khán giả của mình, tăng mức độ tương tác và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Q. những chỉ số truyền thông xã hội hàng đầu mang thể giúp CMO nhìn thấy giá trị trực tiếp trong nỗ lực tiếp thị truyền thông xã hội của nhà tiếp thị là gì?

Henk Campher: Đối với cả thương hiệu B2C và B2B, chìa khóa để đo lường xã hội thành công là giữ cho những chỉ số của bạn đơn thuần. Tin tưởng vào những chỉ số đa nền tảng cổ điển như lợi tức chi tiêu cho quảng cáo và giá trị lâu dài, vì những chỉ số này cũng gắn trực tiếp với những mục tiêu kinh doanh của tổ chức bạn. Sau lúc bạn tậu nội dung mà bạn cho là sẽ gây được tiếng vang với khán giả, hãy kiểm tra ý tưởng của bạn để xác định bài đăng nào tạo ra nhiều tương tác, lượt chia sẻ và hiển thị nhất và thực hiện điều này cho từng nền tảng xã hội. Tiếp tục thử nghiệm, học hỏi và tối ưu hóa. Nhưng lúc nói tới việc đo lường những nỗ lực của bạn trên mạng xã hội, điều rất cần thiết là phải ghi nhớ những mục tiêu kinh doanh và phát triển những KPI phù hợp với mục tiêu và kỳ vọng chung của tổ chức. những chỉ số như số lần hiển thị và phạm vi tiếp cận phải được phân tích một cách mang ý thức.

Nếu mục tiêu của bạn là xây dựng nhận thức về thương hiệu, hãy tập trung vào mức độ tương tác tổng thể và thời gian khách truy cập ở lại trang web của bạn. Điều này sẽ giúp giới thiệu thông tin xem nội dung của bạn ko chỉ là “nội dung vì thuận tiện” mà thực sự gây được tiếng vang với khán giả và thúc đẩy chuyển đổi.

Q. những điểm tiếp xúc / khía cạnh điển hình mà những nhà tiếp thị phải bao gồm trong những chiến dịch truyền thông xã hội của họ để phản ánh giá trị cho thương hiệu và đạt được ý muốn kỳ vọng của CMO?

Henk Campher: Một trong những khía cạnh rất cần thiết nhất của chiến dịch truyền thông xã hội là lắng nghe xã hội. Một công cụ lắng nghe xã hội mạnh mẽ cho phép bạn tiếp cận với những thông tin chi tiết theo thời gian thực về tâm lý người tiêu tiêu dùng, xu hướng thay đổi và trí tuệ khó. Những thông tin chi tiết này là chìa khóa để giúp thương hiệu hiểu rõ hơn về cảm nhận của người tiêu tiêu dùng về chiến dịch và những gì họ muốn từ thương hiệu của bạn.

những chiến dịch truyền thông xã hội tốt nhất cũng mang những mục tiêu cụ thể và hướng tới mục đích. Bạn phải hiểu phân khúc khách hàng mà bạn đang phấn đấu tiếp cận thông qua một chiến dịch cụ thể. Để đạt được điều này, hãy tạo hồ sơ hoặc cá tính cho những khu vực bầu cử cốt lõi của bạn tích hợp dữ liệu và thông tin chi tiết từ những kênh tiếp thị (bao gồm cả xã hội) và CRM. Hiểu được cách thức, vị trí và thời điểm tham gia với những cử tri của bạn đòi hỏi một bức tranh rõ ràng về động cơ và nhu cầu của họ.

Một khía cạnh rất cần thiết khác là tích hợp dữ liệu xã hội. Của chúng tôi ‘Báo cáo chuyển đổi xã hội phát hiện ra rằng chỉ 10% những nhà tiếp thị cảm thấy họ mang những thực hành thuần thục về tích hợp dữ liệu xã hội vào những hệ thống doanh nghiệp như Adobe, Microsoft, Marketo hoặc Salesforce. Tuy nhiên, theo ‘Báo cáo Xu hướng Xã hội năm 202185% những tổ chức tích hợp dữ liệu xã hội vào những hệ thống khác của họ tự tin sẽ định lượng chính xác ROI của truyền thông xã hội. Mặc dù tích hợp dữ liệu là một quá trình phức tạp, nhưng một điểm vào dễ tiếp cận hơn mang thể giúp những nhà tiếp thị kết nối tốt hơn mức độ tương tác xã hội với danh tính khách hàng và ROI mang thể đo lường được là tích hợp hoạt động truyền thông xã hội mang trả tiền và hữu cơ. Chúng tôi nhận thấy rằng những tổ chức trưởng thành với những chiến lược xã hội mang trả tiền và hữu cơ được tích hợp hoàn toàn tự tin hơn 32% trong việc định lượng ROI của truyền thông xã hội.

Q. Tầm rất cần thiết của bất kỳ thương hiệu nào lúc tham gia vào những vấn đề xã hội và thêm tiền để phát triển xã hội?

Henk Campher: những thương hiệu thành công nhất trong năm nay ko đặt mình lên trước và là trung tâm của cuộc trò chuyện — thay vào đó họ quyết định lắng nghe. Sau lúc dành thời gian để lắng nghe, những thương hiệu phải tìm ra những cách sáng tạo và đồng cảm để gia tăng giá trị cho cuộc trò chuyện thay vì phấn đấu dẫn dắt nó. Thương hiệu phải trung thực với danh tính và mục tiêu của họ bằng cách yêu cầu:

 • “Vai trò của tôi là gì?”
 • “Những cuộc trò chuyện nào mang ý nghĩa để tôi cân nhắc và tại sao?”
 • “Phương tiện truyền thông xã hội mang thể đóng góp như thế nào vào mục tiêu kinh doanh của tôi?”

mang tiếng nói trong những cuộc trò chuyện rất cần thiết là sức mạnh của một thương hiệu. Tuy nhiên, nếu một thương hiệu đăng về những chủ đề ko phù hợp với tính cách và bản sắc của thương hiệu, khách hàng sẽ nhận thấy. Vì vô số cuộc trò chuyện khác nhau luôn diễn ra trên những phương tiện truyền thông xã hội, điều rất cần thiết là phải tạo ra một kế hoạch chi tiết về cách nhận xét về một cuộc trò chuyện, nếu mang.

Q. những CMO mang thể thực hiện những phương pháp nào để sử dụng những phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Twitter và LinkedIn để phân tích thị trường hiệu quả?

Henk Campher: mang nhiều phương pháp đã được thử và đúng mà CMO mang thể thực hiện lúc sử dụng những nền tảng truyền thông xã hội để phân tích thị trường. Trước lúc bạn bắt đầu phân tích, hãy luôn mang một mục tiêu rõ ràng trong đầu. Điều rất cần thiết là phải xem xét chính xác những gì bạn muốn phân tích xem đó là thương hiệu, sản phẩm của bạn hay đối thủ khó. Thực hiện phân tích nội dung định lượng bằng cách giới thiệu thông tin tỷ lệ tương tác của những bài đăng trên mạng xã hội của bạn mang thể cung cấp cho những doanh nghiệp ý tưởng về việc liệu một thông điệp hoặc sản phẩm mang gây được tiếng vang với những người theo dõi của bạn hay ko. Lắng nghe xã hội là một công cụ rất mạnh mẽ khác để phân tích. Thông qua việc lắng nghe xã hội, bạn mang thể biết được cách mọi người nói về thương hiệu của bạn. Điều rất cần thiết là ko được nhút nhát. Được trao quyền như một thương hiệu để triển khai những chiến thuật như thăm dò ý kiến ​​và khảo sát trên mạng xã hội để liên hệ với khách hàng và thu thập thông tin chi tiết về cách khán giả nghĩ về thương hiệu của bạn.

Q. Bạn sẽ thúc đẩy một sự kiện trực tuyến liên quan tới sự giới thiệu của nhân viên trên phương tiện truyền thông xã hội như thế nào để đạt được hiệu quả tối đa?

Henk Campher: Phát triển trước một chiến lược truyền thông xã hội hiệu quả và cung cấp cho nhân viên của bạn những nguồn lực và công cụ phù hợp để quảng bá sự kiện. Bạn mang thể làm điều này bằng cách soạn thảo trước những nguyên tắc về nội dung và nền tảng xã hội để nhân viên mang thể dễ dàng truyền bá thông tin trên mạng xã hội. Tại Hootsuite, công cụ Amplify của chúng tôi cho phép những thương hiệu phát triển thêm phạm vi tiếp cận xã hội và tăng mức độ tương tác của nhân viên. Sử dụng những nền tảng phù hợp để vận động nhân viên sẽ thu được kết quả thành công nhất.

Q. Chuyên gia của bạn mang mẹo gì về những cách hiệu quả nhất để chạy chiến dịch truyền thông xã hội, nổi bật là trong mùa lễ hội 2020?

Henk Campher: Những ngày lễ là cơ hội tuyệt vời để những thương hiệu tăng cường sự tham gia và thúc đẩy doanh số bán hàng trên mạng xã hội. Dưới đây là bốn mẹo của tôi để tạo một chiến dịch truyền thông xã hội hiệu quả và nổi bật so với đối thủ:

 1. Điều chỉnh lịch đăng bài trên mạng xã hội của bạn để điều chỉnh ngày làm việc hoặc thời gian thay đổi. những doanh nghiệp B2B thường mang tỷ lệ tương tác cao hơn vào ban ngày, do nhân viên đi sớm và làm việc ít hơn vào buổi tối. những doanh nghiệp B2C thường mang phạm vi tiếp cận tốt hơn trùng hợp phải trong giờ làm việc thông thường.
 2. Tiếp tục quản lý nội dung trong những ngày lễ, ngay cả lúc mang thể mang sự suy giảm hoạt động trên những kênh xã hội trên diện rộng. Nếu bạn im lặng trên mạng xã hội, khách hàng của bạn sẽ nhận thấy.
 3. Duy trì sự tham gia của cùng đồng vì những mối quan hệ, kết nối và tương tác là chìa khóa cho bất kỳ chiến dịch truyền thông xã hội thành công nào. Luôn phản hồi những vấn đề hoặc nhận xét của khách hàng kịp thời.
 4. Những ngày lễ là thời gian tuyệt vời để thể hiện khía cạnh ‘con người’ của doanh nghiệp của bạn. Tận dụng những nền tảng như Instagram để giới thiệu doanh nghiệp, nhân viên và tương tác với cùng đồng nói chung.

Q. Những sai lầm phổ biến nhất mà bạn thấy những thương hiệu mắc phải lúc quảng bá trên mạng xã hội là gì?

Henk Campher: Sai lầm phổ biến nhất mà những thương hiệu mắc phải là nghĩ về mạng xã hội chỉ đơn thuần là một phương tiện quảng bá. Với sắp ba tỷ người trên Facebook mỗi tháng, hơn một triệu người trên Instagram và hàng trăm triệu người khác trên Twitter, Pinterest, TikTok và Snapchat, thật hấp dẫn lúc nghĩ như vậy. Mặc dù truyền thông xã hội bắt đầu với những bài đăng ko phải trả tiền và sau đó chuyển sang quảng cáo xã hội trả tiền, những thương hiệu ko bao giờ được đánh mất giá trị cốt lõi của truyền thông xã hội: thiết lập và duy trì mối quan hệ. Hãy dành thời gian thêm tiền để phát triển vào việc xây dựng mối quan hệ, vì điều này giúp những thương hiệu xây dựng mối quan hệ bền chặt với khán giả và tăng cường lòng trung thành của khách hàng, điều này cuối cùng mang lại thuận tiện cho doanh nghiệp của họ. Thay vì đưa ra nội dung quảng cáo, hãy dành thời gian để thiết lập tính cách thương hiệu của bạn và kết nối với khách hàng bằng cách thực hiện phương pháp tiếp cận “con người là trên hết” đồng cảm.

Làm thế nào để thương hiệu của bạn tận dụng tối đa tiếp thị truyền thông xã hội trong mùa lễ này? mang những thách thức nào bạn đang đối mặt liên quan tới việc tạo ra giá trị từ góc độ phòng họp ko? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn về cuộc phỏng vấn của chúng tôi, để lại bình luận!

Xem Thêm:  Xu hướng SEO năm 2021: Điều mà mọi nhà tiếp thị nên biết

Related Posts

Leave a Comment