Thủ Thuật

Hướng dẫn cách Giảm dung lượng ảnh, nén size ảnh từ A tới Z

Giảm dung lượng ảnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho những bạn trong quá trình chia sẻ hình ảnh, hoặc quá trình đăng tải lên trang Web sẽ nhanh chóng hơn. Dưới đây những chuyên gia kỹ thuật HP Connect chia sẻ những thao tác thực hiện trong quá trình giảm dung lượng hình ảnh, những bạn cùng tìm hiểu.

Hướng dẫn giảm dung lượng ảnh online đơn thuần

Giảm dung lượng ảnh hàng loạt bằng Paint

Để giảm trên Paint những bạn hãy sử dụng tính năng “Resize”, nhằm giảm kích thước về theo mong muốn. Thao tác thực hiện hàng loạt bằng Paint những bạn hãy tiến hành theo những bước:

Bước một: Trước tiên cần phải mở ứng dụng Paint và tải hình ảnh muốn chỉnh sửa lên. Để mang thể giảm dung lượng ảnh những bạn hãy click chuột phải vào hình ảnh, tiếp tới hãy click mua vào “Edit”.

Bước 2: Ở bước này những bạn hãy lựa mua “tab Home” -> Click chuột vào tùy mua “Resize” để bắt đầu quá trình giảm dung lượng kích thước của hình ảnh.

giam dung luong anh bang paint
Cách giảm dung lượng ảnh bằng paint

Bước 3: Tại hộp thoại “Resize and Skew” -> Mục “Percentage’ những bạn hãy lần lượt điền vào những thông số % ở mục “Horizontal”. Trường hợp những bạn muốn hình ảnh hiện tại nhỏ bằng ½ so với kích thước ban đầu, lúc đó hãy click mua “50”. Cuối cùng hãy click mua “OK”.

Đối với những trường hợp những bạn muốn nén size về kích thước bao nhiêu, lúc đó hãy click mua “Pixels”, tiếp tới hãy điền những thông số tại “Horizontal”, sau đó click vào “OK”.

Bước 4: Sau lúc đã hoàn tất về cách làm giảm dung lượng ảnh những bạn hãy vào mục “File” -> “Save”. Hoặc mang thể nhấn đồng thời tổ hợp phím “Ctrl + S” để hoàn tất quá trình lưu ảnh.

Shortpixel – Nén size online

Shortpixel – Đây là một trong những ứng dụng tư vấn giảm dung lượng ảnh gif online nhanh chóng, hiệu quả và hoàn toàn miễn phí đối với người tiêu dùng. Theo đó, những bạn mang thể sử dụng trực tiếp thông qua trang chủ, hoặc tiến hành cài đặt mã nguồn trang Web như: WordPress, Joomla,…

Những bước nén size trực tuyến bằng ứng dụng Shortpixel mọi người hãy tiến hành thực hiện tuần tự theo những bước cụ thể như sau:

giam dung luong anh bang
Sử dụng Shortpixel

Bước một: Hãy truy cập vào trang Web “https://shortpixel.com/online-image-compression”.

Bước 2: những bạn hãy tiến hành thực hiện thao tác kéo thả hình ảnh muốn giảm dung lượng vào ô màu xanh kèm với dòng chữ “Drop up to 50 files here to optimize”. Tại đây, ứng dụng Shortpixel sẽ tự động nén hình ảnh, đồng thời sẽ hiển thị % cụ thể mà Shortpixel đang thực hiện nén ảnh.

Bước 3: Ở bước này những bạn chỉ cần nhấn vào nút “Download” để tải hình ảnh về là xong.

Compressnow – Ứng dụng giảm dung lượng ảnh

Đối với những trường hợp những bạn muốn giảm dung lượng ảnh nhưng vẫn muốn giữ nguyên về kích thước của nó, tốt nhất hãy lựa mua Compressnow. Những thao tác thực hiện trên Compressnow rất đơn thuần, những bạn hãy tuân thủ thực hiện tuần tự theo những bước cụ thể:

Bước một: Hãy truy cập vào đường dẫn “https://compressnow.com/”.

Bước 2: Tại trên giao diện chính những bạn hãy bấm vào “Upload Image (s)”, để bắt đầu quá trình tải hình ảnh muốn giảm dung lượng lên Web.

giam dung luong anh bang Compressnow
Ứng dụng xử lý ảnh với Compressnow

Bước 3: Ở đây sẽ mặc định nén ở mức 20%, nhưng trường hợp những bạn muốn nén cao hơn điều này đồng nghĩa dung lượng của hình ảnh sẽ giảm đi rất nhiều, lúc đó hãy tiến hành tiêu dùng chuột kéo từ trái sang phải, lúc đó những bạn sẽ thấy review dung lượng hình ảnh sẽ giảm bao nhiêu. Tiếp tới hãy bấm vào “Compress now”.

Bước 4: Ở bước này những bạn hãy bấm vào nút “Download” để tải hình ảnh vừa nén về máy tính.

>>> Tham khảo thêm:

Những thao tác giảm dung lượng ảnh bằng photoshop

Đối với cách giảm dung lượng ảnh bằng photoshop mang tính giỏi cao, do đó luôn được nhiều người ưu tiên lựa mua. Tuy nhiên, đòi hỏi mỗi một người sử dụng ứng dụng photoshop giỏi cần phải hiểu rõ về bản chất, những thao tác thực hiện trên đó để những thao tác giảm dung lượng hình ảnh được dễ dàng hơn.

Những bước nén size photoshop những bạn cần phải tuân thủ tuần tự như sau:

Bước một: Việc làm trước tiên những bạn cần phải khởi động ứng dụng photoshop. Tại đây, hãy click vào “File” -> “Open”, nhằm mở file ảnh những bạn cần muốn chỉnh sửa.

Bước 2: Sau lúc đã hoàn tất bước mở hình ảnh muốn giảm dung lượng ảnh, tiếp tới hãy lựa mua mục “Image” -> “Image Size” hoặc mang thể nhấn đồng thời tổ hợp phím “Alt+Ctrl+I)” để thực hiện quá trình nén size ảnh.

Tại đây sẽ hiển thị ra một cửa sổ tương ứng và những bạn hãy lựa mua kích thước file mà những bạn muốn.

giam dung luong anh bang photoshop
Sử dụng siêu ứng dụng Photoshop để giảm dung lượng ảnh nhanh nhất

+ Trường hợp muốn hình ảnh sau lúc được chỉnh sửa được giữ nguyên tỷ lệ file gốc, những bạn cần phải lựa mua cả 2 dấu tích ở 2 ô “Scale Styles” và “Constrain Proportions”, tiếp tới hãy cập nhập kích thước mới cho hình ảnh.

+ Nếu như muốn thay đổi về kích thước của hình ảnh cả về chiều cao và chiều dài tùy ứng, lúc đó hãy bỏ mua dấu tích tại mục “Scale Styles” và “Constrain Proportions” và cuối cùng hãy cập nhật kích thước mình muốn giảm dung lượng vào.

+ Hoặc nếu như những bạn muốn thay đổi kích thước chiều cao và chiều dài tùy vào mục đích sử dụng hình ảnh của mình lúc đó hãy bỏ “Scale Styles” và “Constrain Proportions”, gõ kích thước hình ảnh những bạn muốn vào.

Bước 3: Bước cuối cùng những bạn hãy lưu file hình ảnh bằng cách lựa mua File -> Save.

Tại cửa sổ tiếp theo trên ứng dụng photoshop những bạn lựa mua và căn chỉnh thêm về chất lượng hình ảnh, hoặc mang thể để mặc định. Cuối cùng hãy nhấn vào “OK”.


Video hướng dẫn chi tiết cách giảm dung lượng ảnh bằng Photoshop đơn thuần

Tất cả những thông tin do những chuyên gia HP Connect chia sẻ tới mọi người tất tần tật chi tiết những bước giảm dung lượng ảnh, nhằm phục vụ tối đa trong việc làm. những bạn hãy cùng chia sẻ và trao đổi những kiến thức về chỉnh sửa hình ảnh này tới với bạn bè và đồng nghiệp của mình. Trong quá trình thực hiện nếu như gặp phải bất kỳ vấn đề gì, hoặc ko hiểu rõ về cách thức thực hiện những bạn hãy liên hệ tới địa chỉ:Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button