Thủ Thuật

Hướng dẫn cài đặt USB WiFi TP-Link trên Windows rất dễ !

mang thể bạn chưa biết, TP-Link là một nhà cung cấp thiết bị về WiFi hàng đầu thế giới trong 7 năm liên tiếp, đây là một doanh nghiệp tới từ Trung Quốc. Những thiết bị của TP-Link đang được sử dụng bởi hàng tỷ người tiêu dùng trên hơn 170 quốc gia và khu vực, trong đó mang cả Việt Nam.

Hai sản phẩm USB Wifi và Modem WiFi của TP-Link được sử dụng khá nhiều, trên blog đã mang bài hướng dẫn về cách cài đặt Modem WiFi rồi, còn trong bài hướng dẫn này mình sẽ hướng dẫn những bạn cách cài đặt Driver cho USB WiFi của TP-Link nhé !.

Đọc thêm:

USB WiFi TP-Link TL-WN725N mang gì đặc thù ?

cai-dat-usb-wifi-tp-link (5)

USB WiFi mà mình sử dụng trong bài viết này để hướng dẫn với những bạn là TL-WN725N – một chiếc USB mang thiết kế rất nhỏ gọn, như bạn mang thể thấy trong hình trên.

TP-Link gọi thiết kế này là Nano Design, còn đầu USB kết nối thì được mạ vàng. Một số thông về chiếc USB Wifi này mà bạn nên đọc trước lúc mua :

  • Sử dụng chuẩn kết nối USB 2.0
  • Chuẩn kết nối WIFI IEEE 802.11b/g/n
  • vận tốc lí thuyết 150Mbps
  • mang Led màu xanh báo trạng thái kết nối
  • Bảo mật WEP,WPA/WPA2, WPA-PSK/WPA2-PSK
  • Kích thước : 18 x 15 x7.một mm
  • HĐH : Windows Vista – 10, macOs 10.6 – 10.14.5, Linux kernel 2.6.18 – 3.19.3

Vì tương thích với cả macOs nên con TL-WN725N này thường được những người chơi Hackintosh sử dụng để thay thế Card WiFi vì giá rẻ và Driver thì dễ cài đặt.

Xem Thêm:  Tìm hiểu về những tiến trình chạy ngầm của NVIDIA

Cách cài đặt USB WiFi TP-Link trên máy tính chi tiết

những dạng USB WiFi của TP-Link khác bạn cũng làm tương tự thôi nhé, rất dễ !

Dưới đây là cách cài đặt driver WiFi cho USB WiFi TL-WN725N trên nền tảng sử dụng Windows 10. Mình nói thêm là trong hộp sản phẩm cũng mang đĩa cài đặt Driver, tuy nhiên một số Laptop đời mới và vỏ Case thời gian sau thì đã đều loại bỏ ổ DVD nên ko sử dụng được.

Còn nếu như máy tính của bạn vẫn còn ổ đĩa thì cứ nhét đĩa vào và cài đặt thôi, ko cần phải tải ở trên mạng nhé !

+ Bước một : Bạn truy cập vào link này => và tìm bản Driver phù hợp với nền tảng sử dụng của bạn.

Lưu ý là WN725N mang 3 phiên bản là : V1, V2 và phiên bản mình đang nói tới là V3 nhé. những bạn nhấn mạnh mua đúng kẻo ko cài được driver đâu nhé.

cai-dat-usb-wifi-tp-link (1)

+ Bước 2: Mở tập tin vừa tải, giải nén file ra => và kích đúp chuột để chạy tập tin Setup.exe cài đặt.

cai-dat-usb-wifi-tp-link (1)

+ Bước 3: Bước này bạn nhớ cắm USB WiFi vào một trong những cổng USB trên máy tính rồi xem đèn Led mang sáng ko, nếu sáng thì nó đã nhận rồi đó.

Lúc này ứng dụng sẽ kiểm tra xem USB đã được cắm vào chưa, nếu OK sẽ hiện ra cửa sổ này.

cai-dat-usb-wifi-tp-link (2)

+ Bước 4: Sau lúc cài đặt thành công, bạn sẽ nhận được thông báo rằng Driver đã được cài đặt trên máy tính và bạn mang thể bắt đầu kết nối Wifi ngay trên sự thật. Kích vào OK để đóng trình cài đặt.

Xem Thêm:  Chia sẻ 3 cách gỡ bỏ những ứng dụng đã cài trên Windows 10

cai-dat-usb-wifi-tp-link (3)

+ Bước 5: trên sự thật bạn hãy kích vào biểu tượng mạng WiFi trên thanh Taskbar => mua mạng WiFi mà bạn muốn kết nối => và kết nối như bình thường thôi.

Trường hợp trong hình là do mình mang cả Card WiFi gắn vào khe PCIe và USB WiFi nên nó bị đổi tên thành Wifi 2, mua đúng tên là mang thể kết nối bình thường.

cai-dat-usb-wifi-tp-link (4)

Vậy là xong rồi đó những bạn ?

Lời kết

Okey, về cơ bản thì việc cài đặt USB WiFi cho máy tính là khá đơn thuần và ai cũng mang thể làm được một cách dễ dàng.

Mạng Internet đang trở nên phổ biến hơn, và nó là một phần thiết yếu trong toàn cầu tiên tiến của chúng ta. WiFi mang ở khắp mọi nơi, từ nhà ra đường cho tới công sở, trường học….

Nếu máy tính của bạn ko tích hơn sẵn Wifi hoặc Card Wifi đã lỗi thời thì thay vì thay dòng mới bạn mang thể lựa mua sử dụng USB Wifi này nhé !

Chúc những bạn thành công !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – phanmemchuyennghiep.net

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên mô tả thông tin bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Related Articles

Back to top button