Review

Hướng Dẫn Tách Nền Trong Photoshop

Tách nền trong Photoshop là một quy trình khá phức tạp và mất ko ít thời gian, nhất là đối với những bức ảnh với hình nền chứa nhiều vật thể lộn xộn, phức tạp. Nhưng đối với một Designer, đây là bài học cơ bản nhất phải thành thạo, vì ko phải bức ảnh nào cũng với background đẹp mắt và tinh gọn. Trong bài viết dưới đây, ứng dụng giỏi sẽ chia sẻ cho bạn những bước tách nền ảnh trong Photoshop đơn thuần.

những bước hướng dẫn mà chúng tôi trình bày dưới đây được thực hiện để áp dụng cho ứng dụng Adobe phiên bản PTS CS5, photoshop CS6 trở lên.

Bước một: Tải hình cần tách lên bằng cách bấm Open. Bạn lưu ý rằng, bức ảnh với background càng đơn sắc thì càng dễ tách nền.

Bước 2: Tạo vùng tậu cho mục tiêu. Bước này rất đơn thuần, bạn với thể tậu công cụ để tạo vùng như Quick Selection Tool, Lasso Tool, hoặc Magic Wand Tool.

dSEfxRL 4OpNBu6RMizEgVHkQPwviWMsq0uo1xUBFgKPpbtH4tOEdqGs1j6Om3AzjyBIdkq6V6xCmcdIwsqZMkUUldmHZQYkRPv vj BGgP1gjfqaVwds vIWXkzYw

+ Nếu sử dụng Quick Selection Tool: tiêu dùng công cụ tậu với dấu ‘+’ bằng phím Shift. Tiếp theo, bạn tậu vùng hình ảnh muốn xóa rồi rê chuột lan ra xung quanh. Nếu lỡ tay làm vùng tậu bị lan vào chủ thể, bạn với thể giữ phím Alt rồi rê qua vùng bị tậu thừa đó. lúc xóa xong thì nhấn Shift để quay trở lại công cụ lựa tậu.

+ Nếu bạn tách nền bằng công cụ Magic Wand Tool: Công cụ này hợp lý hơn đối với những vùng tậu ít lộn xộn, chi tiết. thứ 1, bạn bấm chuột vào một điểm bất kỳ trên vùng mà bạn muốn loại bỏ, ứng dụng photoshop sẽ bị động phân tích mảng màu và tậu vùng nền. Nếu sau lúc click, hình ảnh chưa ưng ý bạn thì bạn với thể tăng mức Tolerance lên 10 hoặc 15. Để thêm vùng tậu, vừa click vừa giữ phím Shift. Còn để loại bỏ vùng tậu, giữ phím Alt và click.

+ Đối với Lasso Tool, với nhiều cách tiêu dùng công cụ này để xóa nền khỏi ảnh. Bạn tậu chủ thể muốn tách bằng Polygonal Lasso Tool. Đây là một công cụ vô cùng hữu ích. Bạn nhấp chuột dọc theo những điểm xung quanh vùng cần tách cho tới lúc bạn tạo được một đường khép kín. Nên lưu ý rằng, nhấp chuột càng nhiều điểm thì vùng tậu sẽ càng chuẩn hơn. lúc hoàn tất, bạn bấm đúp chuột để biến cả chủ thể thành một vùng tậu hoàn chỉnh hoặc click vào điểm thứ 1 lúc nhìn thấy hình tròn nhỏ ko kể con trỏ chuột.

CP1RxLJH

Bước 3: Nếu bạn tậu Quick Selection hay Magic Wand Tool để tậu vùng tách nền thì bạn chỉ cần click chuột phải, sau đó tậu Select Inverse để tậu mục tiêu.

Ví dụ, bức ảnh bạn định tách nền là ảnh của một chiếc ô tô thì bạn sẽ tậu chủ thể là ô tô rồi tiếp tục chỉnh sửa. Còn nếu bạn tiêu dùng công cụ Lasso Tool thì với thể lựa tậu sang bước tiếp theo.

ZLFuxIQL0AhyaKgWhq yBXxyz4r4XTbUTHm0GRvT3R7TYA9U5DAiKe1hNE8yWenQZ5TpvpLBqihY7HDkLLXHQ1Sw

Bước 4: tậu Add Layer Mask ở dưới bảng Layers. Biểu tượng hình chữ nhật với hình đen ở giữa. Bấm vào đó và chủ thể chính sẽ ở trên bức hình, còn những nền sẽ hoàn toàn biến mất. Đừng lo lắng nếu như hình bạn chưa đạt chuẩn vì còn những bước sau đây nữa.

Bước 5: Bạn nhấn chuột vào hình chiếc mặt nạ màu đen bên tấm hình trên bảng Layer,tậu Mask Edge. lúc đó, cửa sổ Refine Mask sẽ hiện ra.

Tiếp theo, tậu Show Radius rồi tùy chỉnh mức độ Radius trên thanh trượt.

lúc kéo rê chuột xung quanh bức hình, bạn sẽ thấy hình tròn với một dấu cùng nhỏ bên trong. Bạn tiêu dùng công cụ này để loại trừ những chi tiết ko cần thiết trên tấm hình nhé.

Bước 6: Bỏ tậu công cụ Show Radius rồi quay lại phần Refine Mask. Điều chỉnh những thông số khác bằng thanh trượt trong đó cho tới lúc bạn cảm thấy vừa mắt. Để hình ảnh rõ nét hơn, bạn với thể thay đổi chế độ xem bằng cách click vào biểu tượng thumbnail của hình ảnh rồi tậu chế độ trong dòng list được photoshop xổ ra.

Bước 7: Nếu bạn đã thỏa mãn với việc tách nền trong Photoshop thì hãy click OK để kết thúc. Sau lúc tách thành công, bạn đã với thể sử dụng hình mới để chèn vào bất kì đâu mình muốn.

Với 7 bước đơn thuần trên là  bạn đã với thể hoàn thành  tách nền trên Photoshop để thực hiện những bước tiếp theo và tạo ra một tác phẩm như ý. Hy vọng bài viết này đã mang lại cho bạn thêm một kiến thức bổ ích, chúc những bạn thành công.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button