Hướng dẫn tạo quầng sáng, tia sáng ảo bằng Photoshop

by admin

Trong nhiếp ảnh, cũng như trong đồ hoạ nói chung thì việc xử lý những hình ảnh thiếu sáng, và tạo luồng sáng làm nổi bật cho chủ thể của bức hình là một trong những làm việc đòi hỏi một người làm về đồ họa phải biết. Đây là một trong những kiến thức khá căn bản và trọng yếu lúc làm đẹp một bức ảnh..

Tất nhiên là việc tạo quầng sáng ảo cho bức ảnh cũng mang rất nhiều cách, từ việc áp dụng những kỹ năng ghép và xử lý hiệu ứng, cho tới việc sử dụng những Plugin nhiều năm kinh nghiệm. Trên blog thì mình cũng đã chia sẻ với những bạn một vài bài viết tương tự rồi, nếu bạn chưa đọc thì mang thể ngó qua tại đây:

Vâng, và để cho những bạn mới học về Photoshop mang thêm sự lựa tậu thì trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ tiếp tục chia sẻ một mẹo nhỏ trong việc tạo quầng sáng ảo, tạo ánh sáng mặt trời, hay bóng đèn… cho bức ảnh bằng ứng dụng Photoshop, mà ko cần sử dụng tới Plugin tư vấn nào sất.

Cách tạo quầng sáng ảo cho ảnh bằng Photoshop

+ Bước một: Trước tiên, bạn thêm hình ảnh cần xử lý vào ứng dụng Photoshop.

Tại đây, bạn click đúp chuột vào Background => và tậu OK tại hộp thoại New Layer để mở khoá, chuyển Layer Background thành dạng Layer thường.

tao-quang-sang-ao-trong-photoshop (1)

+ Bước 2: Sau đó bạn click vào biểu tượng Create a new Layer để tạo một Layer mới. Sau đó nhấn phím D để đặt lại màu sắc mặc định cho Background Color.

tao-quang-sang-ao-trong-photoshop (2)

+ Bước 3: Và nhấn tổ hợp phím Alt + Delete để xoá đen Layer. Sau đó, bạn chuyển hiệu ứng của Layer thành Screen.

tao-quang-sang-ao-trong-photoshop (3)

Rồi click Filter => tậu Reder => và tậu tiếp Lens Flare.

tao-quang-sang-ao-trong-photoshop (4)

+ Bước 4: Tại hộp thoại Lens Flare, bạn tậu kiểu quầng sáng, ánh sáng cần tạo tại Lens Type.

Rồi bạn tăng giảm sự cân đối/ nhỏ của hiệu ứng ở thanh Brightness => bạn tiêu dùng chuột di chuyển, chỉnh góc của ánh sáng trước lúc click OK để áp dụng.

Xem Thêm:  Cách làm mờ hậu cảnh bằng Photoshop Online siêu dễ !

tao-quang-sang-ao-trong-photoshop (5)

+ Bước 5: Tiếp theo, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + T để căn chỉnh lại vị trí ánh sáng chính xác vị trí bạn cần => Rồi nhấn Enter để thực hiện.

tao-quang-sang-ao-trong-photoshop (6)

+ Bước 6: Bạn hãy nhân đôi Layer ảnh gốc, và kéo Layer 0 copy lên trên Layer ánh sáng.

tao-quang-sang-ao-trong-photoshop (7)

Rồi áp cho nó hiệu ứng Screen. Tạo cho hình ảnh sáng hơn và chân thật hơn lúc mang hiệu ứng.

tao-quang-sang-ao-trong-photoshop (8)

+ Bước 7: Sau đó bạn giảm độ Fill của quầng sáng trên ảnh về mức hợp lý nhất => và tậu Save file để lưu lại hình ảnh.

tao-quang-sang-ao-trong-photoshop (9)

Và đây là kết quả sau lúc mình tạo hiệu ứng ánh sáng.

Bạn mang thể thấy sự ko giống nhau rõ rệt từ quầng sáng, phạm vi chiếu sáng, tới những ray sáng…. đã được cải thiện và sinh động hơn rất nhiều rồi đúng ko nào ?

tao-quang-sang-ao-trong-photoshop (11)

Lời kết

Với cách thức tạo quầng sáng ảo này thì bạn sẽ ko mất quá nhiều thời gian để cân chỉnh như lúc bạn sử dụng những Plugin, cũng như việc sử dụng phương pháp cắt ghép ánh sáng thủ công như trước nữa.

Ngoài ra, với cách làm tương tự thì những bạn còn mang thể tạo ra được hiệu ứng ánh sáng mặt trời cho những bức ảnh khổ rộng bị vật thể che mất, hoặc chụp ko thấy ánh mặt trời trong hình ảnh. Và nếu như vậy thì bức ảnh của bạn sẽ thiếu đi sự huyền ảo như ý ?

Xem Thêm:  Cách chuyển ảnh thành tranh vẽ hoạt hình bằng Photoshop

tới đây thì bài hướng dẫn cách tạo quầng sáng bằng Photoshop của mình cũng xin được kết thúc. Hi vọng mẹo nhỏ trong xử lý ảnh ngày hôm nay sẽ hữu ích với những bạn.

Chúc những bạn thành công !

CTV: Lương Trung – Nguồn bài viết : Tham Khảo Internet

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên giới thiệu bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Related Posts

Leave a Comment