Hướng dẫn thêm Services vào Control Panel trên Windows

by admin

Vâng! Cũng rất cần thiết ko kém công cụ Registry Editor mà chúng ta vẫn thường sử dụng trong những bài hướng dẫn sở hữu trên Blog, Services Management Console là công cu giúp bạn quản lý toàn bộ những dịch vụ đang sở hữu trên hệ thống Windows.

Tuy rất cần thiết là thế nhưng nhiều bạn vẫn chưa biết tới Services Management Console và Services là loại gì, và nó sở hữu ý nghĩa như thế nào trên Windows 10 đâu.

Vậy nên trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho bạn Services là gì, và cách thêm shortcut của Serivces MSC vào trong Control Panel của Windows 10 nhé !

#một. Services trên Windows là gì?

Services là những dịch vụ chạy ẩn (hay còn gọi là chạy nền) của nền tảng sử dụng Windows.

Tuy nhiên, nó ko thể chạy độc lập như Google Chrome, Steam hay Firefox được, mà nó phải cần tới sự trợ giúp của những Services Host mà bạn sở hữu thể dễ dàng tìm thấy chúng trong Task Manager của Windows 10.

Chúng cung cấp những tính năng cốt lõi sở hữu trong hệ thống Windows, và đảm bảo nền tảng sử dụng sở hữu thể hoạt động một cách ổn định và trơn tru.

Tuy nhiên, do những Services ko sở hữu giao diện người sử dụng nên chúng ta ko thể vào phần cài đặt của chúng để quản lý như những ứng dụng mà bạn đã cài thêm trên máy tính được, mà bạn phải sử dụng tới Services Management Console.

Trên Windows sẽ sở hữu hai loại service chính, đó là:

  • Services mặc định: Đây là những loại service mình nói ở trên, sở hữu sẵn trên Windows 10, ko thể bị mất đi, nó cung cấp những tính năng cơ bản và cốt lõi của nền tảng sử dụng Windows 10. Nếu bạn cố tắt những serivces hệ thống rất cần thiết đi thì sẽ làm lỗi hệ thống hoặc thậm chí sập luôn nền tảng sử dụng…
  • Serivce bên ngoài: Đây là những services của những ứng dụng mà bạn đã cài thêm vào Windows, lúc bạn xóa ứng dụng thì những serivces này sẽ biến mất theo hoặc một số ít thì ko. Ví Dụ : Steam Client Service của Steam, Garena Platform Services của Garena, Microsoft Office Click-To-Run của Microsoft Office.
Xem Thêm:  11 Thủ thuật dành cho Paint 3D

them-services-vao-control-panel-tren-windows (1)

Vì sở hữu khá nhiều bạn ko biết cách mở Services Management Console nên việc thêm nó vào như một công cụ sở hữu sẵn trong Control Panel là khá hữu ích, nó sẽ giúp bạn dễ dàng truy cập và sử dụng hơn.

Đọc thêm:

#2. Cách thêm shortcut của Services vào Control Panel trong Windows

+ Bước một: trước tiên là bạn hãy truy cập vào đường link ở bên dưới để tải về những tập tin cần thiết => tìm link nào cũng được hết nha những bạn, toàn link “hịn” đấy ?

+ Bước 2: Sau lúc tải về bạn sẽ được tập tin mang tên Add-to-Control.RAR => bạn click chuột phải lên tập tin *.RAR đó và giải nén thì sẽ được hai file như hình bên dưới, là:

  • Add_Services_to_Control Panel.reg
  • Remove_Services_from_Control Panel.reg

them-services-vao-control-panel-tren-windows (2)

+ Bước 3: ngay thời điểm hiện tại để thêm Services MSC vào Control Panel của Windows 10 thì bạn chỉ cần click đúp chuột lên tập tin Add_Services_to_Control Panel.reg.

Sẽ sở hữu một cửa sổ cảnh báo xuất hiện với nội dung đại loại như: Việc thêm vào Registry những thông tin trong file reg này sở hữu thể làm một số thành phần hệ thống ko hoạt động nhỏ hiện lên, bạn bấm Yes để xác nhận.

them-services-vao-control-panel-tren-windows (3)

sở hữu cửa sổ này hiện lên là xong rồi đó, bạn hãy bấm OK và khởi động lại nền tảng sử dụng để những thay đổi sở hữu hiệu lực nhé. lúc bạn thao tác thêm, xóa, sửa  gì trong Registry thì cũng đều phải khởi động lại để áp dụng, nhớ nhé !

Xem Thêm:  Your Uninstaller là gì? những tính năng và cách sử dụng Your Uninstaller

them-services-vao-control-panel-tren-windows (4)

+ Bước 4: Khởi động lại xong, bạn hãy mở hộp thoại Run (Windows + R) => rồi nhập vào control => và bấm OK để mở Control Panel trên Windows 10.

them-services-vao-control-panel-tren-windows (5)

Trong Control Panel, bạn nhìn lên góc phải cửa sổ sẽ sở hữu dòng View by – tức là chế độ hiển thị những mục trong đây.

Bạn hãy click vào chữ Category và chuyển sang Large icons hoặc Small icons để chuyển sang chế độ xem biểu tượng lớn hoặc nhỏ.

=> Sau đó bạn kéo xuống dưới một tí sẽ thấy ngay chữ Services, bấm vào đó là bạn sở hữu thể mở được Services Manage Console trên Windows 10 rồi.

them-services-vao-control-panel-tren-windows (6)

Nếu bạn ko muốn sử dụng nữa thì bạn sở hữu thể xóa nó đi bằng cách vào thư mục vừa giải nén bên trên => và click đúp chuột để chạy file Remove_Services_from_Control Panel.reg => rồi làm như lúc thêm nó vào Control Panel thôi.

Tuy nhiên chúng ta chẳng việc gì phải loại bỏ nó đi cả, bởi vì để trong Control Panel cũng ko ảnh hưởng gì hết. Mình chỉ hướng dẫn thêm cho đầy đủ thôi ?

#3. Lời kết

OK! Như vậy là mình vừa hướng dẫn cho những bạn cách thêm Services Management Console vào trong Control Panel của Windows 10, 8, 7 một cách vô cùng đơn thuần rồi ha. Hy vọng là bài viết này sẽ sở hữu thể giúp ích được cho những bạn. Chúc những bạn thành công !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Nguồn bài viết : Tham Khảo Internet

Xem Thêm:  #5 cách chụp màn hình Samsung Note 8 hiệu quả

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên mô tả bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Related Posts

Leave a Comment