Thủ Thuật

Hướng dẫn từ chuyên gia Cách chỉnh màu, đổ màu trong Photoshop

Chỉnh sửa và thao tác đổ màu trong photoshop sẽ giúp những bạn sở hữu được một bức ảnh đẹp xuất sắc. Vậy thao tác thực hiện tương ứng trên ứng dụng ứng dụng photoshop như thế nào? Dưới đây là những thông tin liên quan những bạn cùng tìm hiểu.

Cách lựa mua màu trong ứng dụng photoshop

cach lua mau trong phan mem photoshop
Cách lựa mua màu trong photoshop thông dụng nhiều chuyên gia sử dụng nhất

Để biết được cách đổ màu trong photoshop những bạn cần phải biết được cách lựa mua, quản lý tất cả những màu sắc tương ứng ở trên ứng dụng.

Theo đó, trong quá thiết kế hay chỉnh sửa hình ảnh những bạn sở hữu thể lựa mua được rất nhiều màu sắc tô khác nhau như:

  • Bảng màu Swatches (Menu window -> Swatches);
  • Bảng màu color (F6);
  • Foreground/background foreground background trong ứng dụng photoshop;
  • Color picker;
  • …;

Tuy nhiên, thông thường những chuyên gia thiết kế đồ họa thường lựa mua foreground/ Background. Trong quá trình thiết kế chúng ra sẽ lựa mua tất nhiều tới nó, vì vậy cần phải thực hiện thao tác thường xuyên để dễ dàng hơn trong khâu thực hiện.

Tìm hiểu về bảng màu Color picker

Đối với bảng màu Color picker sẽ bao gồm 2 ô màu background color và foreground color, tương ứng sẽ là tô màu phía trên và phía dưới. Nhưng nếu như những bạn sở hữu thể thay đổi về màu sắc của 2 ô màu, lúc đó hãy thực hiện thao tác click đôi chuột trái vào ô màu để điều chỉnh phù hợp. Tại đây một bảng màu sẽ hiển thị và những bạn sẽ tiến hành lựa mua màu tương ứng như sau:

sở hữu thể lựa mua màu theo hệ RGB/ CMKY, hay sở hữu thể kéo màu tự do ở trên ô màu, thanh màu. Đồng thời, những bạn cũng sở hữu thể lựa mua tích vào ô tương ứng “Only web color” ở phía dưới để dễ lựa mua màu sắc hơn. Bước cuối cùng hãy nhấn “OK”.

tim hieu ve bang mau color picker
TÌm hiểu về tính năng của Color Picker

Trong trường hợp tô màu ở ô phía trên, hãy nhấn đồng thời tổ hợp phím “Alt+Delete”. Tuy nhiên, để sở hữu thể tô màu ở ô phía dưới thì hãy nhấn “Ctrl+Delete”.

Nếu như những bạn muốn đảo ngược vị trí của “foreground và background” thì hãy nhấn phím “X”. Hoặc thực hiện thao tác click chuột vào mũi tên phía trên của biểu tượng 2 ô màu.

>>> Quý bạn nên tìm hiểu thêm:

Hướng dẫn những bước đổ màu trong photoshop

Nhằm sở hữu thể đổ màu cho từng mục tiêu trong bức ảnh những bạn sở hữu thể lựa mua nhiều ứng dụng chỉnh sửa khác như như: Photoshop, Snag It, Paint,… Tuy nhiên, theo đánh gia lúc đổ màu nền trong photoshop sẽ tạo nên được một bức ảnh đẹp toàn diện, riêng biệt mức độ giỏi cũng cao hơn.

cac buoc do mau trong photoshop
những bước đổ màu dễ dàng

Theo đó, những bước đổ màu vùng mua trong photoshop những bạn cần phải tuân thủ tuần tự theo những bước cụ thể dưới đây:

Bước một: Trước tiên những bạn muốn đổ màu mới cho mục tiêu trên hình ảnh, lúc đó cần phải lựa mua vùng ảnh, xóa nền gốc để thay bằng một nền mới. Tiếp tới hãy nhấn đồng thời tổ hợp phím “Ctrl + Shift + L”, mục đích làm cho hình ảnh sáng hơn bằng cách điều chỉnh “Auto Levels”. Tại đây, hãy khoanh vùng nền muốn xóa bằng cách sử dụng “Magic Wand Tool”.

Bước 2: Tiến hành khoanh vùng cần xóa bỏ nền. Trong quá trình thực hiện thao tác xóa những bạn hãy giữ đồng thời phím “Shift”, nhằm sở hữu thể lựa mua được nhiều vùng trong cùng một lúc, tiết kiệm hơn về thời gian.

Bước 3: Sau lúc đã lựa mua xong tất cả những vùng muốn xóa, tiếp tới hãy xóa nền cũ bằng cách sử dụng “Magic Eraser Tool”.

Bước 4: Ở bước này những bạn sẽ tiến hành đổ màu nền bằng cách sử dụng công cụ “Paint Bucket Tool”. Sau lúc đã lựa mua công cụ này thì những bạn hãy lựa mua màu phù hợp để đổi màu ở trong phần “Color Picker”.

Để bức ảnh sau lúc đổ màu vào vùng mua trong photoshop được hoàn chỉnh và trông tự nhiên hơn những bạn cần chỉnh sửa thêm một số chi tiết tương ứng như:

  • Mức độ tương phản (Levels);
  • Độ sáng (Brightness/ Contrast);
  • Mức độ phơi sáng (Exposure);


Video hướng dẫn đổ màu vùng mua chi tiết từ chuyên gia

Thao tác chỉnh màu trong photoshop nhanh chóng

Thao tác chỉnh sửa màu và độ sáng trong hình ảnh là rất cơ bản và sử dụng thường xuyên trong ứng dụng photoshop. Tuy nhiên, sở hữu nhiều ứng dụng tiện ích tư vấn chỉnh sửa màu và độ sáng theo ý muốn, nhưng mô tả chung cho thấy photoshop luôn là một trong những ứng dụng tiện ích và mang lại những bức ảnh chân thực nhất nên được nhiều người ưu tiên lựa mua.

Cách chỉnh màu trong photoshop nhanh chóng những bạn nên tiến hành thực hiện tuần tự theo những bước cơ bản dưới đây:

Bước một: Sau lúc đã khởi động giao diện photoshop những bạn hãy mở ảnh cần chỉnh màu và cân bằng độ sáng lên. Hãy click vào mục File -> Open.

Bước 2: Tiếp tới những bạn hãy vào “Image” -> “Adjustments”, tại đây sẽ sở hữu rất nhiều kiểu hiệu ứng màu sắc khác nhau cho những bạn lựa mua như: Hue/Saturation hoặc là Brightness/Contrast,…

Tuy nhiên, để tạo được tính giỏi hơn trong thao tác chỉnh hiệu ứng, lúc dod những bạn hãy tạo mới một lớp ảnh mới cho từng hiệu ứng, hãy cách click vào biểu tượng hình tròn nửa đen nửa trắng ở dưới góc phải. Lời khuyên dành cho những bạn cần phải chia ảnh thành nhiều lớp lúc đó thao tác chỉnh màu ảnh trong photoshop mới mang lại hiệu quả.

Bước 3: Tùy vào từng hiệu ứng khác nhau, lúc đó những bạn sẽ sở hữu những thành kéo điều chỉnh tương ứng. Ví dụ như: trên Brightness/Contrast chúng ta sẽ sở hữu thể kéo tăng hoặc giảm độ sáng Brightness, mức độ tương phản của Contrast.

cach chinh mau trong photoshop nhanh chong
Thao tác chỉnh màu hiệu quả trong phền mềm

Trong quá trình thực hiện một lớp hiệu ứng riêng, đồng thời hãy giảm chút tác động hiệu ứng từ “Max” 100% xuống ở mức thấp. Đối với những bạn nào sử dụng ứng dụng photoshop CC mới nhất, lúc đó sẽ sở hữu thể thực hiện được thao tác đóng/ mở bảng điều chỉnh hiệu ứng nếu như cần thiết.

Bước 4: Một điều tất yếu là chúng ta sẽ chồng tất cả nhiều lớp cho một bức ảnh để sở hữu thể đạt được kết quả như ý muốn. Trong trường hợp những bạn muốn tạm ẩn một lớp nào, nhằm sở hữu thể so sánh giữa trước và sau lúc áp dụng, lúc đó hãy bấm tắt biểu tượng mắt của lớp đó đi.

Hoặc nếu như trong trường hợp những bạn sở hữu nhiều lớp và muốn xem lại hình gốc, lúc đó hãy bấm biểu tượng mắt ở lớp gốc trong lúc giữ phím “Alt” lúc đó sẽ tắt tất cả những lớp còn lại. Nhưng nếu như cảm thấy ko hài lòng lúc đó hãy xóa lớp bằng thao tác đơn thuần bấm vào biểu tượng thùng rác hoặc sở hữu thể bấm phím “Delete”.

Bước 5: Cuối cùng những bạn hãy lưu lại ảnh chỉnh hệ màu trong photoshop bằng cách bấm vào mục File -> Save As…


Hướng dẫn chỉnh màu cơ bản trong photoshop qua video hướng dẫn chi tiết

Với tất cả những thông tin những chuyên gia khoa học ứng dụng giỏi chia sẻ về những bước cụ thể trong quá trình đổ màu và chỉnh màu background trong photoshop đã giúp mọi người hiểu rõ, từ đó tự tay chỉnh sửa và thiết kế được sản phẩm dành riêng cho mình. Trong quá trình thực hiện nếu như sở hữu bất kỳ sai sót gì hoặc ko hiểu rõ mọi người sở hữu thể liên hệ theo:Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button