Thủ Thuật Marketing

Kiếm tiền với Google Adwords

GOOGLE ADWORDS LÀ GÌ? KIẾM TIỀN TỪ GOOGLE ADWORDS LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Bạn từng nghe câu chuyện nhiều người kiếm tiền với Google Adwords. Thế nhưng, bạn vẫn chưa biết rõ cách thức như thế nào? Và mình liệu sở hữu thể cũng kiếm tiền từ Google hay ko? Những thông tin do bài viết cung cấp bên dưới sẽ giúp những bạn giải đáp tất tần tật những thắc mắc trên.

Rất nhiều người tò mò kiếm tiền với Google Adwords là như thế nào
Rất nhiều người tò mò kiếm tiền với Google Adwords là như thế nào

Google là một công cụ tìm kiếm quen thuộc và phổ biến sở hữu phạm vi phủ sóng trên toàn cầu. Dựa vào từ khóa tìm kiếm (search keyword), bạn đã sở hữu thể nhận lại danh sách kết quả (website, url) phù hợp chỉ trong vòng vài giây. Từ năm 2000, siêu thị Google chính thức bán quảng cáo bằng từ khóa để sở hữu thể đem lại những kết quả phù hợp với người sử dụng hơn. Điều này đồng nghĩa người sử dụng Internet sở hữu cơ hội “hái ra tiền” từ việc hiển thị những quảng cáo tới công cụ tìm kiếm Google.

Google Adwords là gì? Cách thức hoạt động của Google Adwords như thế nào?

Adwords là một hệ thống quảng cáo trực tuyến do Google cho phép những cá nhân, tổ chức kinh doanh online tiếp cận được đông đảo khách hàng. Để thực hiện việc này, những cá nhân, tổ chức kinh doanh cần đặt quảng cáo trên những trang kết quả tìm kiếm của Google, Youtube và của cả những website đối tác.
Trên thực tế cho thấy, tính tới thời điểm hiện nay chưa sở hữu hệ thống quảng cáo nào sở hữu thể mang lại hiệu quả cao chỉ trong thời gian ngắn như Google Adwords. Bởi lẽ, chỉ sau 5 phút đăng ký thì  những mẫu quảng cáo của bạn đã ngay lập tức “sở hữu mặt” ở trang lần đầu tiên (trang một) của công cụ tìm kiếm Google.

Xem Thêm:  The 14 Best Social Media Tools in 2021 (Some Are Even Free!)
Google Adwords là gì
Google Adwords là gì

Cách thức hoạt động của Google Adwords tương đối đơn thuần. Google Adwords được hoạt động theo cách thức cụ thể sau:

  • Bạn yêu cầu đặt mẫu quảng cáo và hiển thị chúng trên trang kết quả của Google. Kết quả này được đưa ra dựa trên từ khóa tìm kiếm mà bạn mong muốn sử dụng.
  • lúc những người sử dụng Internet bấm vào những quảng cáo đó, Google sẽ thu phí của bạn theo từng lượt click chuột.
  • Mức phí cần trả cho từng lượt click chuột của mỗi cá nhân, tổ chức là ko giống nhau. Mức phí này phụ thuộc vào mức tiền mà bạn đấu thầu được và cả giá của những nhà quảng cáo khác trả cho những từ khóa tương tự với nhóm từ khóa bạn sử dụng.

Làm quen với những khái niệm cơ bản của Google Adwords

Tuy đơn thuần nhưng bạn cũng nên dành sự quan tâm tính năng hot tới cấu trúc của một mẫu quảng cáo Adwords. Vì chúng sở hữu vai trò rất trọng yếu đối với quá trình chuyển đổi và lợi nhuận trong kinh doanh.

  • Tiêu đề: Đây là dòng lần đầu tiên trong mẫu quảng cáo. Tiêu đề hay, độc đáo sẽ tạo cảm giác tò mò và làm người sử dụng click vào quảng cáo.
  • Dòng mô tả: Dòng mô tả sở hữu chức năng dẫn dắt người đọc. lúc viết dòng mô tả, bạn cần lưu ý càng ngắn gọn, súc tích càng hiệu quả.
  • URL hiển thị: Đây đơn thuần là địa chỉ website của bạn. Cụ thể, URL hiển thị là website mà bạn mong muốn sở hữu thể tăng lượt người sử dụng truy cập.
Xem Thêm:  Thống kê SEO địa phương & Chiến thuật thực tế của những liên hệ tạp hóa được xếp hạng hàng đầu của Google

Để viết được những mẫu quảng cáo hay, sở hữu nội dung hấp dẫn mà vẫn đảm bảo sở hữu tính khó khăn, bạn cần chú trọng kết hợp tích hợp những yếu tố tiêu đề, mô tả và từ khóa.

Nghiên cứu, phân tích, lựa tìm từ khóa sở hữu tính khó khăn cao

Trong lĩnh vực kinh doanh mỗi một sản phẩm sẽ sở hữu một nhóm từ khóa tốt nhất khác nhau. Nhóm từ khóa này sẽ mang lại số lượng lượt truy cập đáng kể và bạn cần phải chi mức giá khá cao để sở hữu thể chạy một quảng cáo Adwords với nó.

Sử dụng Google Adwords hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được đông đảo khách hàng
Sử dụng Google Adwords hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được đông đảo khách hàng

Trong trường hợp ko sở hữu đủ kinh phí để chi trả cho nhóm từ khóa tốt, đồng thời bạn cũng sở hữu những từng trải nhất định về Adwords thì vẫn sở hữu thể tìm giải pháp thông minh để đảm bảo đem lại hiệu quả thêm vốn cao và an toàn. Ngược lại, sẽ dẫn tới tình trạng tồi tệ hơn là bạn vừa tiêu tốn mức giá cao nhưng chiến dịch chạy quảng cáo Adwords lại ko đạt thành công, ko giúp ích được cho việc kinh doanh.
Vấn đề bắt đầu, ngừng lại của một chiến dịch chạy quảng cáo Adwords sẽ làm giảm điểm chất lượng – thước đo do Google cung cấp. Điều này cũng sẽ làm ảnh hưởng ko nhỏ tới vị trí và định giá thầu quảng cáo của bạn. Thông thường, Google dành điểm chất lượng tốt cho những nhà quảng cáo gắn bó với nó và ít thay đổi.
Hi vọng, thông qua những thông tin trong bài viết trên, bạn đã sở hữu tầm nhìn tổng quát hơn về quảng cáo Google Adwords. Từ đó, bạn sở hữu thể trả lời được những câu hỏi đã được đặt ra ở đầu. Tuy nhiên, còn rất nhiều kiến thức khác liên quan tới Google Adwords mà trong phạm vi bài viết chúng tôi chưa nói tới. Chính vì vậy, để học hỏi thêm kiến thức cũng như tìm kiếm cơ hội tiếp cận đông đảo khách hàng, kiếm tiền với Google Adwords tăng lợi nhuận kinh doanh, bạn cần chủ động thêm vốn thời gian để nghiêm túc tìm hiểu.
Chúc những bạn thành công!

Xem Thêm:  Hiểu để thiết kế chatbot

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button