Kiến trúc trang web là gì? 8 cách dễ dàng để cải thiện cấu trúc trang web của bạn

by admin

Mất hút. ko rất cần thiết bạn đang ở trong một thành phố hay một mê cung ngô nghê, sự mơ hồ ko biết mình đang ở đâu và điều gì với thể xảy ra tiếp theo với thể khiến cho bạn toát mồ hôi lạnh.

Khách truy cập trang web cũng cảm thấy như vậy lúc họ truy cập vào một trang web lộn xộn. sắp một trong hai người rời khỏi trang web sau lúc chỉ truy cập một trang. Chúng tôi ko với nhiều thời gian để tạo ấn tượng tốt với người sử dụng và với cấu trúc trang web kém, bạn được đảm bảo sẽ tăng tỷ lệ thoát.Tải xuống miễn phí: 77 Ví dụ về Thiết kế Web Rực rỡ

Điều rất cần thiết là phải cấu trúc trang web của bạn theo cách trực quan và dễ điều hướng để thu hút sự sử dụng rộng rãi của khán giả. Nếu bạn ko làm vậy, chúng sẽ bị trả lại trong vài giây. Và nếu mọi người rời khỏi trang web của bạn vì trải nghiệm người sử dụng của bạn lộn xộn, những công cụ tìm kiếm cũng sẽ ko giới thiệu cao về bạn.

Nếu bạn cần trợ giúp về việc cấu trúc một trang web sẽ thu hút khán giả và xếp hạng trên Google, chúng tôi sẽ giúp bạn. Chúng tôi sẽ dạy bạn kiến ​​trúc trang web là gì, tại sao nó lại rất cần thiết đối với UX và SEO, cũng như cách bạn với thể phát triển kiến ​​trúc hợp lý cho trang web của riêng mình.

ko cần bàn cãi, cấu trúc trang web của bạn đóng một vai trò rất cần thiết trong việc giữ chân người sử dụng và thúc đẩy chuyển đổi.

Triển khai cấu trúc trang web giúp bạn thiết kế trang web của mình cho trải nghiệm người sử dụng. Bạn với thể với nội dung tuyệt vời nhất, nhưng nếu người sử dụng ko thể tìm thấy nó, họ sẽ rời tới trang web của đối thủ cực nhọc.

Một cấu trúc trang web điển hình trông tương đương một biểu đồ gốc cây, trong đó trang chủ là gốc. những trang được liên kết ra khỏi trang chủ là những nhánh, và từ đó, mỗi trang với thêm những nhánh khác mọc ra từ đó. những nhánh này sau đó liên kết với nhau.

Đây là những gì thường trông tương đương:

Kiến trúc trang web điển hình trong biểu đồ dạng cây

Tại sao cấu trúc trang web lại rất cần thiết?

Một kiến ​​trúc trang web hợp lý sẽ củng cố trải nghiệm người sử dụng trên trang web của bạn. lúc bạn cấu trúc trang web của mình theo cách trực quan, người sử dụng với thể tìm thấy thông tin họ đang tìm kiếm một cách ngay tắp lự mạch.

Ngoài ra, lúc trải nghiệm người sử dụng của bạn tốt, thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn cũng sẽ tăng theo. Người sử dụng sẽ dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn và liên kết tới những trang web của bạn, đây đều là những chỉ số nặng nề cho thấy thương hiệu của bạn tạo ra nội dung chất lượng.

Hơn nữa, một kiến ​​trúc trang web vững Chắn chắn:

  • Giúp những công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web của bạn một cách hiệu quả.
  • Khuyến khích điều hướng trang web sâu bằng cách cung cấp nhiều trang hơn cho người sử dụng truy cập.
  • Phân phối “quyền trang” một cách công bằng hơn, để một trang ko bị bỏ sót.
  • Tăng cường thẩm quyền chuyên đề vì cấu trúc liên kết nội bộ mạnh mẽ giữa những chủ đề với liên quan hoặc tương tự.
  • Tăng chuyển đổi bằng cách giúp tìm kiếm sản phẩm và nội dung tạo khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn.

Hãy cùng xem qua một số phương pháp hay nhất mà bạn nên ghi nhớ lúc thiết kế kiến ​​trúc trang web của mình.

thứ nhất, đừng cung cấp quá nhiều mục menu cấp cao nhất. Thứ hai, hãy đảm bảo cung cấp nội dung đã hứa dựa trên tên của món ăn trong thực đơn.

Ví dụ: nếu người sử dụng của bạn nhấp vào tab “Tiếp thị qua email” trên trang chủ blog của bạn, họ sẽ được chuyển hướng tới danh sách những bài đăng tiếp thị qua email. Từ trang này, bạn cũng cần thiết kế một đường dẫn điều hướng đơn thuần trở lại trang chủ blog và trang chủ trang web của bạn.

Hãy xem một ví dụ dưới đây từ trang web của chính chúng tôi:

Ví dụ về điều hướng cấp cao nhất từ ​​trang chủ của HubSpot

Menu được chia thành ba mục menu đơn thuần: ứng dụng, Định giá và Tài nguyên. Trong tab “Tài nguyên”, người sử dụng với thể tìm thấy những tài nguyên khác nhau được chia thành những chỉ định khác nhau.

Đừng làm cho người sử dụng của bạn phải suy nghĩ quá nhiều. Một trang web khó điều hướng sẽ với tỷ lệ thoát cao. Người sử dụng ko muốn mất thời gian nỗ lực tìm kiếm thông tin trên trang web của bạn. Nếu họ làm vậy, họ sẽ bỏ đi. Vì vậy, thực hành sự đồng cảm và cung cấp trải nghiệm web trực quan.

2. Giữ cho URL của bạn đơn thuần và thân thiện với người sử dụng.

ko người sử dụng nào muốn đọc một URL như thế này:

example.com/store/rackets/default.aspx?lang=vi&category=98a20

Điều rất cần thiết là tạo URL thân thiện với người sử dụng. Hầu hết những hệ thống CMS, chẳng hạn như CMS Hub và WordPress, tự động tạo một URL thân thiện với người sử dụng dựa trên tiêu đề trang của bạn. Nó thường sẽ đọc như sau:

example.com/page-title

Bạn cũng với thể tạo những thư mục con dễ theo dõi.

example.com/topic/subtopic/page-title

tiền boa: Mặc dù những thư mục con hữu ích từ quan điểm UX, nhưng chúng ko phải phải phản ánh kiến ​​trúc trang web của bạn. Liên kết nội bộ rất cần thiết hơn cấu trúc URL. Điều đó với nghĩa là bạn với thể cấu trúc URL của mình như sau:

example.com/topic

example.com/subtopic

example.com/longtail-keyword-one

example.com/longtail-keyword-two

Bạn chỉ cần kết nối chúng với nhau và với những trang mẹ của chúng bằng những liên kết nội bộ.

3. Lập mô hình kiến ​​trúc trang web của bạn theo những người chơi hàng đầu trong ngành của bạn.

Khách hàng của bạn đã quen với kiến ​​trúc trang web của những thương hiệu lớn trong ngành của bạn, vì vậy nếu bạn điều hành một liên hệ thương mại điện tử, hãy phân tích cách Amazon cấu trúc trang web của họ và mô phỏng chúng. Trang web của bạn sẽ với vẻ quen thuộc hơn và do đó, dễ điều hướng hơn.

4. Giữ cho trang web của bạn nhất quán.

Tất cả định dạng điều hướng, nguyên tắc thiết kế và hiển thị liên kết của trang web của bạn phải tuân theo một mô hình nhất quán. Giữ nguyên những yếu tố này sẽ giữ chân người sử dụng trên trang web của bạn lâu hơn vì họ sẽ dễ dàng điều hướng nhanh tới những trang mới và nhấp vào liên kết.

5. Triển khai mô hình liên kết nội bộ theo cụm trụ cột.

Trong mô hình cụm trụ cột, bạn với một trang mẹ (trụ cột) liên kết với những trang con (cụm). những trang con này sau đó liên kết với nhau, tạo ra một cụm.

Mô hình này làm cho cấu trúc liên kết nội bộ của bạn rõ ràng hơn và hướng người sử dụng một cách hiệu quả tới những phần nội dung hữu ích và với liên quan khác. lúc người sử dụng bắt gặp một liên kết nội bộ trên trang web của bạn, họ sẽ ngay lập tức hiểu phần nội dung nào mà liên kết đó sẽ hướng họ tới và tại sao nội dung đó được liên kết từ trang mà họ hiện đang truy cập.

Đây là chiến lược liên kết cụm trụ cột trông như thế nào đối với một blog về thói quen tập luyện.

Ví dụ về chiến lược cụm trụ cột cho blog tập luyện

những dòng đại diện cho những liên kết nội bộ.

Tuy nhiên, một lưu ý liên kết nội bộ mà bạn nên thực hiện là ko nhồi nhét những từ khóa vào văn bản liên kết của liên kết. Đây được gọi là SEO mũ đen và để ngăn chặn nó, Google đã tạo ra những thuật toán cụ thể để trừng phạt loại hành vi này.

6. Cung cấp quyền truy cập vào hầu hết những trang của trang web của bạn trong 3-4 lần nhấp.

Ngay cả lúc trang web của bạn với một triệu trang, kiến ​​trúc này sẽ cho phép người sử dụng bắt đầu từ trang chủ và kết thúc trên bất kỳ trang nào trong vòng ba tới bốn lần nhấp.

Để làm điều này, hãy thiết kế một điều hướng cấp cao nhất với thể hướng người sử dụng tới những danh mục chính trên trang web của bạn. Sau đó, từ mỗi trang danh mục chính của trang web của bạn, hãy đảm bảo rằng họ với thể nhấp qua tất cả những trang danh mục phụ.

7. Sử dụng vụn bánh mì.

Sau liên kết nội bộ, breadcrumbs là cách cuối cùng để hiển thị kiến ​​trúc trang web của bạn. những liên kết này hiển thị những trang mẹ của một trang tới trang chủ. Chúng thường được đặt phía trên tiêu đề của trang và với những mũi tên hiển thị đường dẫn tới trang hiện tại.

Đây là một ví dụ từ Best Buy:

Breadcrumbs trên trang web Best Buy hiển thị cấu trúc trang web của nó

Bạn với thể thêm breadcrumbs vào trang web CMS Hub của mình bằng cách tạo mô-đun menu tăng. Nếu bạn chạy trang web của mình trên WordPress CMS, chúng tôi đã viết một hướng dẫn đơn thuần về cách bạn với thể thêm đường dẫn vào WordPress.

8. Tạo một sơ đồ trang HTML và XML.

Sơ đồ trang web là một tài liệu liệt kê tất cả những trang với thể thu thập thông tin trên trang web của bạn. Nó vô cùng rất cần thiết đối với kiến ​​trúc trang web vì nó hiển thị cấu trúc của bạn ở định dạng với thể đọc được, với thể thu thập thông tin.

Sơ đồ trang web HTML hướng tới người sử dụng và với thiết kế tương đương phần còn lại của trang web của bạn. Nó thường được thiết kế cho những người sử dụng ko thể tìm thấy một trang nhất định và những người sẽ được lợi lúc xem danh sách tất cả những trang của bạn.

Đây là một ví dụ về sơ đồ trang web HTML của eBay:

Ví dụ về sơ đồ trang web HTML từ Ebay hiển thị cấu trúc trang web của nó

Sơ đồ trang XML được thiết kế toàn thể cho những trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm. Chúng liệt kê tất cả những URL ở định dạng văn bản thuần túy. Nếu trang web của bạn trên WordPress, bạn với thể sử dụng plugin sơ đồ trang web để tạo cả sơ đồ trang HTML và XML.

Nâng cấp kiến ​​trúc trang web của bạn và cải thiện SEO của bạn

Kiến trúc trang web của bạn vô cùng rất cần thiết đối với cả trải nghiệm người sử dụng và SEO. Với chiến lược cấu trúc trang web vững Chắn chắn, bạn sẽ cải thiện thời gian giới hạn và lôi kéo người sử dụng xem nhiều nội dung của bạn hơn. Điều đó với nghĩa là sẽ với nhiều chuyển đổi hơn, cải thiện ROI và tăng doanh thu tại siêu thị của bạn.

Ghi chú của người biên tập: Bài đăng này ban đầu được xuất bản vào tháng 10 năm 2018 và đã được cập nhật để với tính toàn diện.

ví dụ về thiết kế trang chủ, blog và trang đích tuyệt vời
Kêu gọi hành động mới

Related Posts

Leave a Comment