Học Office

Làm thế nào để đọc file word 2007/ 2010.. trên word 2003

Chủ đề này với lẽ ko còn quá xa lạ với những bạn nữa đúng ko? Cho tới thời điểm hiện tại thì người tiêu dùng hầu như đã chuyển hướng sang sử dụng Word 2007 trở lên hết rồi.

Chỉ còn những máy siêu cùi và những người ko chịu thay đổi thì vẫn trung thành với Word 2003 thôi ? , hiểu được tâm lý người tiêu dùng nên Microsoft đã tung ra một ứng dụng tư vấn cho Word 2003 để với thể đọc được file của những phiên bản MS Word cao hơn và cụ thể là với thể đọc được file với định dạng *.docx

Như những bạn đã biết thì kể từ phiên bản Office 2007 trở đi thì Microsoft đã thay đổi giao diện của những ứng dụng như Word, Excel, PowerPoint.. hoàn toàn khác, nó khác hẳn so với giao diện của Word 2003.

Chính vì điều này mà nó đã gây ra khó khăn cho rất nhiều người tiêu dùng trong giai đoạn đầu. Nhưng sau một vài năm thì cuối cùng người tiêu dùng đã dần dần quen với việc thay đổi này và cảm thấy nó tuyệt vời hơn Word 20o3 rất nhiều.

doc-file-word-2007-tren-word-2003-3

Đối với Word 2003 thì theo mặc định file word được lưu với đuôi *.doc, còn đối với Word 2007 trở lên thì file Word sau lúc được lưu nó sẽ với đuôi là *.docx, nhưng bạn hoàn toàn với thể lưu lại với đuôi *.doc nếu muốn.

Chính vì định dạng khác nhau nên Word 2003 ko thể đọc được những file word của những phiên bản mới hơn. OK! Vào vấn đề chính trong bài viết này, blogchiasekienthuc.com sẽ chia sẻ với những bạn một số cách để với thể đọc được định dạng *.docx trên Word 2003 một cách dễ dàng nhất.

I. Cách đọc file word 2007 , 2010 , 2013.. trên Word 2003

Cách một: Sử dụng ứng dụng FileFormatConverters

FileFormatConverters là ứng dụng do Microsoft cung cấp tư vấn đọc file Word 2007 trở lên trên Word 2003 một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần tải về và cài đặt vào máy tính là ứng dụng sẽ tự động được tích hợp vào Word 2003 thôi.

Link Mediafile
Link tải từ trang chủ: Tải về máy

+ Bước một: Nhấn vào nút Download

doc-file-word-2007-tren-word-2003-1

+ Bước 2: Tại đây cung cấp khá nhiều công cụ cho bạn nhưng bạn hãy kéo xuống và tích vào dòng Word Viewer và nhấn Next để tải ứng dụng FileFormatConverters về.

Note: Đối với ExcelPowerPoint thì những bạn cũng làm hoàn toàn tương tự, tải những file tương ứng Excel Viewer, PowerPoint về và cài đặt vào máy tính.

doc-file-word-2007-tren-word-2003-2

+ Bước 3: Tiến hành cài đặt vào máy tính, nhớ tắt Office 2003 trước lúc cài đặt nhé. OK, sau lúc cài đặt xong thì hãy mở file word với định dạng *.docx để test thử ngay nhé, ko được thì hãy Restart lại máy tính và mở lại nha.

Cách 2: Chuyển đổi file *.docx sang *.doc

2.một. Sử dụng ứng dụng để chuyển đổi

Thêm một cách nữa cho những bạn đó là bạn với thể chuyển đổi định dạng từ *.docx sang *.doc để đọc được trên Word 2003. Rất đơn thuần, bạn hãy tải ứng dụng docx convert tại đây.

Xem Thêm:  Cách in nhiều Sheet, hoặc in tất cả những Sheet trong Excel

Sau lúc tải về những bạn cài lên máy và sử dụng thôi, rất đơn thuần nên mình ko hướng dẫn nữa nhé.

Tips: Ngoài tính năng chính là chuyển đổi từ *.docx sang *.doc thì ứng dụng còn tư vấn bạn chuyển sang những định dạng file khác ví dụ như PDF, txt..

2.2. Sử dụng cách convert *docx sang *.doc online

Ngoài ra, còn một cách cũng rất nhanh nữa bạn cũng với thể sử dụng lúc máy tính với kết nối internet đó chính là convert trực tuyến.

thứ nhất bạn truy cập vào trang web này hoặc là trang web này => sau đó nhấn vào mua tệp => mua file Word bạn cần chuyển đổi => nhấn vào Convert File to DOC để thực hiện chuyển đổi và download file về.

Cách 3: Sử dụng thông qua Gmail

+ Bước một: thứ nhất bạn hãy tải file với định dạng *.docx lên Gmail của bạn trước, bạn với thể gửi cho một người nào đó hoặc gửi cho chính bạn cũng được.

+ Bước 2: Nhấn vào file Word (*.docx) đó để mở file word đó thông qua Gmail.

+ Bước 3: Nhấn mua chức năng chỉnh sửa > sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl+A để bôi đen toàn bộ và nhấn Ctrl+C để copy toàn bộ nội dung.

+ Bước 4: Mở word 3003 lên và nhấn Ctrl + V để dán nội dung bạn vừa copy vào file Word 2003 đó là xong > Nhấn Save để lưu lại.

Done !!

Xem Thêm:  [Advanced Filter] Cách lọc dữ liệu tăng trong Excel

II. Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho những bạn cách đọc file Word 2007 / 2010 và 2013.. 2019 trên Word 2003 bằng 3 cách rất đơn thuần rồi đó.

Trong 3 cách đó thì mình khuyến khích những bạn nên sử dụng cách thứ một, đó là cài ứng dụng FileFormatConverters để tiện cho việc sử dụng nhé.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc những bạn thành công!

Kiên Nguyễn – phanmemchuyennghiep.net

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên mô tả thông tin bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button