Học Office

Làm thế nào để tắt chế độ Compatibility Mode trong Word?

[ad_1]

Làm thế nào để xử lý vấn đề mà mỗi lần khởi động thì Word tự động chuyển sang chế độ Compatibility Mode?

Vâng, những bạn mang để ý là lúc mở những file mang định dạng *.doc bằng Microsoft Word 2013, 2016, 2019 thì dòng chữ Compatibility Mode sẽ xuất hiện trên thanh tiêu đề ko?

Nôm na thì chúng ta mang thể hiểu, Compatibility Mode là chế độ tương thích – cho phép những bạn xem những file mang định dạng cũ trên những phiên bản ứng dụng mới, nhưng môi trường làm việc thì là môi trường cũ.

Chẳng hạn như mình mang một tệp tin Lorem.doc được soạn thảo bằng Word 2003, nếu bạn mở bằng Word 2019 thì chế độ Compatibility Mode lập tức sẽ xuất hiện.

Bạn vẫn mang thể chỉnh sửa văn bản này nhưng một số tính năng sẽ bị giới hạn (ví dụ như Text Effectsand Typography, Screenshot, Online Video, Equation, Thems, …)

Việc giới hạn này là để đảm bảo rằng văn bản sau lúc chỉnh sửa thì Word 2003 vẫn mang thể mở được.. Đó là nguyên lý hoạt động của tính năng Compatibility Mode này.

Tuy nhiên trong thực tế, vì nguyên do chủ quan hoặc khách quan nào đó mà chế độ này sẽ hoạt động ko đúng với nguyên lý của nó, mà thường gặp nhất là chế độ này sẽ xuất hiện mỗi lần bạn khởi động Word lên, nói chung là hiển thị một cách vô tội vạ.

Vâng, bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề nêu trên, đồng thời mình cũng sẽ hướng dẫn luôn với những bạn cách chuyển văn bản ở chế độ Compatibility Mode sang chế độ thông thường.

I. Xử lý vấn đề mỗi lần khởi động thì Word tự động chuyển sang chế độ Compatibility Mode

mang 3 phương pháp để giải quyết vấn đề này, tùy thuộc vào từng nguyên nhân cụ thể mà chúng ta sẽ lựa tìm ra phương pháp sao cho phù hợp nhất.

Trong trường hợp bạn ko xác định được nguyên nhân thì bạn hãy thực hiện tuần tự cả ba những phương pháp này nhé.  Nhớ kiểm tra lại mỗi lần thực hiện xong một phương pháp nha những bạn.

Cách #một. Tùy chỉnh Word Options

+ Bước một: Khởi động Microsoft Word => sau đó tìm File => tìm Options

lam-the-nao-de-tat-che-do-compatibility-mode-trong-word (1)

+ Bước 2: Hộp thoại Word Option xuất hiện => bạn tìm Save => tại tùy tìm Save files in this format => bạn tìm Word Document (*.docx) => và tìm OK.

lam-the-nao-de-tat-che-do-compatibility-mode-trong-word (2)

Cách #2. Xóa tệp tin Normal.dotm

Mình cũng từng gặp trường hợp này và phương pháp này đã giúp mình giải quyết vấn đề. Phương pháp này sẽ hiệu quả trong trường hợp máy tính của bạn đang cài đặt nhiều phiên bản Word

+ Bước một: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows (windows) + R) để mở hộp thoại RUN => sau đó nhập vào lệnh bên dưới => và nhấn phím Enter để truy cập:

%appdata%MicrosoftTemplates

lam-the-nao-de-tat-che-do-compatibility-mode-trong-word (3)

+ Bước 2: thời điểm này bạn hãy xóa bỏ tệp tin Normal.dotm lúc đó Word sẽ tự động tạo ra một tệp tin mới và vấn đề sẽ được giải quyết..

Xem Thêm:  [Tuts] Cách tính luỹ thừa trên Excel bằng hàm Power, đơn thuần

lam-the-nao-de-tat-che-do-compatibility-mode-trong-word (4)

Cách #3. Chỉnh sửa trong Registry

Nếu cả hai phương pháp trên đều ko hiệu quả thì bạn hãy thử phương pháp này nhưng nhớ sao lưu Registry trước lúc thực hiện.

NOTE: những bạn nên sao lưu lại Regedit nhé, để nếu chẳng may bạn mang thao tác sai hoặc đang trong cơn lú lại xóa nhầm mẫu gì đấy ?

+ Bước một: Nhấn tổ hợp phím Windows (windows) + R) => nhập regedit => nhấn phím Enter

lam-the-nao-de-tat-che-do-compatibility-mode-trong-word (5)

+ Bước 2: Tùy thuộc vào phiên bản Word bạn đang sử dụng mà tìm khóa cho phù hợp. Mình ko rõ khóa của Word 2016 là gì nhưng rất mang thể là giống với Word 2019:

  • Word 2007: HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftOffice12.0WordOptions
  • Word 2010: HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftOffice14.0WordOptions
  • Word 2013: HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftOffice15.0WordOptions
  • Word 2019: HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftOffice16.0WordOptions

+ Bước 3: Trong cột bên phải

  • Tìm và xóa DWORD mang tên là CompatMode
  • Trường hợp ko tìm thấy hãy tạo một DWORD cùng tên và thiết đặt giá trị cho nó là

lam-the-nao-de-tat-che-do-compatibility-mode-trong-word (6)

Dành cho bạn nào chưa biết cách tạo DWORD thì rất đơn thuần thôi, bạn hãy nhấn vào một vùng trống bất kỳ ở khung bên phải => sau đó tìm NEW => tìm DWORD (32-bit) Value

tao-dword-trong-regedit

+ Bước 4: Sau đó bạn khởi động lại máy tính thì vấn đề của bạn sẽ được giải quyết ?

II. Cách chuyển chế độ Compatibility Mode sang chế độ thông thường

+ Bước một: tìm File => tìm Info => tìm Convert

lam-the-nao-de-tat-che-do-compatibility-mode-trong-word (7)

+ Bước 2: Hộp thoại Microsoft Word xuất hiện => lúc đó bạn hãy tìm OK

lam-the-nao-de-tat-che-do-compatibility-mode-trong-word (8)

Nội dung chính của hộp thoại này là:

Tài liệu của bạn sẽ được nâng cấp lên định dạng tệp mới nhất. Mặc dù bạn sẽ sử dụng được tất cả những tính năng mới trong phiên bản này nhưng mang thể sảy ra một số thay đổi nhỏ về bố cục.

Xem Thêm:  Cách thêm/ xóa chú thích trong Excel, tạo Comment ghi chú nhanh

=> Bạn đánh dấu vào tùy tìmDo not ask me again about converting documents nếu bạn ko muốn hộp thoại xuất hiện trong những lần sau.

III. Lời kết

Okay, như vậy là mình đã hướng dẫn xong cho những bạn cách xử lý vấn đề mà mỗi lần khởi động thì Word tự động chuyển sang chế độ Compatibility Mode, và ngoài ra thì mình cũng đã hướng dẫn cho bạn cách chuyển chế độ Compatibility Mode sang chế độ thông thường rồi ha.

Phiên bản Word mới mang thể dễ dàng mở được file tạo ra bởi phiên bản Word cũ, nhưng điều ngược lại thì ko phải lúc nào cũng đúng. Chẳng hạn lúc bạn soạn thảo văn bản bằng Word 2019 mà muốn xem được trên Word 2003 thì bạn cần lưu nó dưới định dạng *.doc

Trường hợp nếu bạn ko mang nhu cầu chỉnh sửa thì mang một cách tối ưu hơn là bạn hãy xuất bản nó thành tệp tin *.pdf, lúc đó bạn mang thể xem được trên mọi thiết bị, mọi nền tảng và mọi phiên bản

Hi vọng là bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại những bạn trong những bài viết tiếp theo !

Đọc thêm:

CTV: Nhựt Nguyyễn – Blogchiasekienthuc.com

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên mô tả bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

[ad_2]

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button