Lỗi máy tính tự động vào BIOS và cách khắc phục thành công 100%

by admin

Bạn đã bao giờ gặp lỗi máy tính của bạn sau lúc khởi động lại thì tự động vào thẳng BIOS chưa ? Máy tính sẽ ko boot vào Windows ngay mà nó lại vào thẳng giao diện của BIOS khiến cho bạn ko biết phải làm sao.

Okay, nếu như bạn đang gặp khó khăn với lỗi này thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Trong bài hướng dẫn này mình sẽ hướng dẫn những bạn sửa lỗi tự động vào BIOS lúc mở máy tính. Mình sẽ hướng dẫn trên máy tính ASUS nhé, những máy tính khác những bạn thử làm tương tự xem với OK ko nha.

Lỗi này nổi bật hay gặp đối với những máy tính Laptop đã được tích hợp sẵn bản quyền nhưng bạn lại Format đi và sử dụng, ghost một bản Windows khác vào máy tính. Nhưng trước lúc bắt đầu thì bạn hãy dĩ nhiên chắn cho mình một điều đó là bàn phím ko bị kẹt nút nào, nhất là mấy phím để truy cập nhanh vào BIOS đó.

Đọc thêm:

Sửa lỗi máy tính tự động vào BIOS

những bạn hãy làm theo lần lượt những bước sau đây, với thể trên mỗi dòng máy tính thì giao diện với khá khác một chút. Bạn chịu khó tìm tới đúng tính năng mình hướng dẫn là được.

Xem Thêm:  Hướng dẫn tạo, bug file Ghost với Hiren’s Boot (rất dễ hiểu)

một/ Tắt Secure Boot (Disable Secure Boot)

Tại giao diện chính của BIOS, bạn truy cập tới tab Security như hình bên dưới => mua Secure Boot menu.

sua-loi-may-tinh-tu-khoi-dong-vao-bios-11

Tiếp theo tại dòng Secure Boot => bạn chuyển sang Disabled để vô hiệu hóa tính năng này đi là xong.

sua-loi-may-tinh-tu-khoi-dong-vao-bios-2

2/ Tắt Fast Boot (Disable Fast Boot)

ngay thời điểm hiện tại bạn hãy tìm tới tab Boot => tìm tới tính năng Fast Boot như hình bên dưới => mua Disabled để vô hiệu hóa.

sua-loi-may-tinh-tu-khoi-dong-vao-bios-3

3/ Kích hoạt Launch CSM

Cũng tại tab Boot, bạn tìm tới tính năng Launch CMS, tại đây nếu như nó đang ở trạng thái Disabled thì bạn hãy Enabled nó lên là được.

sua-loi-may-tinh-tu-khoi-dong-vao-bios-4

OK, vậy là xong rồi đó. Bạn hãy nhấn phím F10 hoặc Fn + F10 => mua YES để đồng ý Lưu lại và thoát.

sua-loi-may-tinh-tu-khoi-dong-vao-bios-5

Note: Một số máy tính sau lúc thiết lập lại như hướng dẫn bên trên với thể sẽ bị lỗi ko boot được vào Windows. Nếu bạn rơi vào trường hợp này thì hãy xem lại trong BIOS với phần khai báo nền tảng sử dụng đang sử dụng ko nhé.

Ví dụ như hình bên dưới, mình đang sử dụng nền tảng sử dụng Windows 7 nên mình sẽ khai báo trong phần OS Selection là Windows 7.

sua-loi-may-tinh-tu-khoi-dong-vao-bios-6

Lời kết

Vâng, như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho những bạn cách khắc phục, sửa lỗi máy tính tự động vào BIOS trên máy tính ASUS rồi đó.

Xem Thêm:  Cách tạo tài khoản microsoft đơn thuần

Ngoài những bên trên ra, nếu như bạn còn phương án nào hiệu quả hơn thì hãy comment chia sẻ phía bên dưới bài viết này nhé.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc những bạn thành công !

Kiên Nguyễn – phanmemchuyennghiep.net

Note: Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Đừng quên giới thiệu thông tin bài viết, like và chia sẻ cho bạn bè và người thân của bạn nhé !

Related Posts

Leave a Comment