Lược đồ LiveBlogPosting: Một công cụ mạnh mẽ để thành công cho những câu chuyện hàng đầu

by admin

Một trong những điều tuyệt vời lúc làm SEO tại một đại lý là bạn liên tục làm việc trên những dự án khác nhau mà trước đây bạn với thể chưa với cơ hội khám phá. Trở thành đại lý SEO cho phép bạn xem rất nhiều trang web mang tới cho bạn tầm nhìn tổng thể hơn về thuật toán và làm việc với tất cả những loại vấn đề và triển khai độc đáo.

Năm nay, một trong những dự án thú vị nhất mà chúng tôi đã thực hiện tại Go Fish Digital xoay quanh việc giúp một liên doanh truyền thông lớn tham gia vào Câu chuyện hàng đầu của Google cho những sự kiện lớn diễn ra trong một ngày.

lúc thực hiện nghiên cứu đối thủ cực nhọc cho dự án, chúng tôi phát hiện ra rằng một cách mà nhiều trang web dường như đang thực hiện điều này là thông qua việc sử dụng một loại lược đồ với tên là LiveBlogPosting. Điều này đã đưa chúng tôi tới với lộ trình nghiên cứu khá sâu về loại dữ liệu với cấu trúc này là gì, cách những trang web đang sử dụng nó và tác động của nó đối với khả năng hiển thị của Câu chuyện hàng đầu.

Hôm nay, tôi muốn chia sẻ tất cả những phát hiện mà chúng tôi đã thực hiện về loại giản đồ này và đưa ra kết luận về ý nghĩa của điều này đối với tìm kiếm trong tương lai.

Điều này áp dụng cho ai?

604bc4622ceda1.43696721

Liên quan tới lược đồ LiveBlogPosting, những loại trang web với liên quan nhất sẽ là những trang web mà việc đưa vào Câu chuyện hàng đầu của Google là ưu tiên. những trang web này thường sẽ là những nhà xuất bản thường xuyên đăng tin tức. Lý tưởng nhất là AMP sẽ được triển khai, vì phần lớn những URL của Câu chuyện hàng đầu đều tương thích với AMP (tuy nhiên, điều này ko buộc phải).

Tại sao những trang web ko phải của nhà xuất bản vẫn nên quan tâm

Ngay cả lúc trang web của bạn ko phải là nhà xuất bản đủ điều kiện cho những kết quả Câu chuyện hàng đầu, nội dung của bài viết này vẫn với thể cung cấp cho bạn những điều thú vị. Mặc dù bạn với thể ko triển khai trực tiếp dữ liệu với cấu trúc vào thời điểm này, nhưng tôi tin rằng chúng ta với thể sử dụng những phát hiện của bài viết này để đưa ra kết luận về nơi mà những công cụ tìm kiếm với thể hướng tới.

Nếu Google đang xếp hạng những bài viết được cập nhật với tần suất thường xuyên và thậm chí cung cấp nhiều tính năng cho nội dung này, thì đây với thể là dấu hiệu cho thấy Google đang tìm mọi cách khuyến khích việc lập chỉ mục nội dung theo thời gian thực hơn. Dữ liệu với cấu trúc này với thể là một nỗ lực để giúp Google “lấp đầy khoảng trống” mà Google với về mặt cung cấp kết quả theo thời gian thực cho người sử dụng của mình.

Mặc dù với ý nghĩa rằng những yếu tố xếp hạng “độ tươi mới” sẽ áp dụng hầu hết cho những nhà xuất bản, nhưng với thể với những bài kiểm tra thú vị mà những người ko phải là nhà xuất bản khác với thể thực hiện để đo lường liệu với tác động tích cực tới nội dung trang web của bạn hay ko.

Lược đồ LiveBlogPosting là gì?

Loại lược đồ LiveBlogPosting là dữ liệu với cấu trúc cho phép bạn báo hiệu cho những công cụ tìm kiếm rằng nội dung của bạn đang được cập nhật theo thời gian thực. Điều này cung cấp cho những công cụ tìm kiếm những tín hiệu theo ngữ cảnh rằng trang đang nhận được những bản cập nhật thường xuyên trong một khoảng thời gian nhất định.

Xem Thêm:  Bạn đang gặp sự cố trong Trang tính Excel được chia sẻ? Tìm hiểu cách khóa ô

Bạn với thể tìm thấy dữ liệu với cấu trúc LiveBlogPosting trên schema.org dưới dạng một loại phụ của dữ liệu với cấu trúc “Bài viết”. Định nghĩa chính thức từ trang web cho biết đó là: “Một bài đăng trên blog nhằm cung cấp thông tin liên quan tới văn bản về một sự kiện đang diễn ra thông qua những bản cập nhật liên tục.”

Hãy tưởng tượng một người phụ trách chuyên mục đang xem một trận bóng đá và tạo một bài đăng trên blog về nó. Với mỗi lần chơi, người phụ trách chuyên mục sẽ cập nhật blog về những gì đã xảy ra và kết quả của lần chơi đó. Mỗi lúc người phụ trách chuyên mục cập nhật, dữ liệu với cấu trúc cũng cập nhật cho biết rằng bài viết đã được bổ sung mới đây.

những bài viết với dữ liệu với cấu trúc LiveBlogPosting sẽ thường xuất hiện trong tính năng Câu chuyện hàng đầu của Google. Ở góc trên cùng bên trái của hình ảnh thu nhỏ, sẽ với chỉ báo “Trực tiếp” để báo hiệu cho người sử dụng biết rằng những bản cập nhật trực tiếp đang được thực hiện cho trang.

604bc4630b5d30.23178030

Hai kết quả tin bài hàng đầu với thẻ “Trực tiếp”

Trong hình trên, bạn với thể thấy một ví dụ về hai nhà xuất bản (The Washington Post và CNN) đang triển khai lược đồ LiveBlogPosting trên những trang của họ cho thuật ngữ “coronavirus”. với khả năng họ đang sử dụng loại dữ liệu với cấu trúc này để cải thiện đáng kể khả năng hiển thị Câu chuyện hàng đầu của họ.

Tại sao Dữ liệu với cấu trúc này lại trọng yếu?

Vì vậy, hiện tại bạn với thể tự hỏi mình, tại sao lược đồ này lại trọng yếu? Tôi Chắn chắn chắn ko với sẵn tài nguyên để nhờ một biên tập viên liên tục xuất bản những bản cập nhật cho một phần nội dung suốt cả ngày.

Chúng tôi đã theo dõi việc sử dụng dữ liệu với cấu trúc này của Google dành riêng cho những nhà xuất bản. những câu chuyện với loại dữ liệu với cấu trúc này dường như đã cải thiện đáng kể khả năng hiển thị trong SERP và chúng ta với thể thấy những nhà xuất bản đang tích cực sử dụng nó cho những sự kiện lớn.

Ví dụ: ảnh chụp màn hình bên dưới hiển thị cho bạn SERP mobile cho truy vấn “cuộc bầu cử của chúng tôi” vào ngày 3 tháng 11 năm 2020. Lưu ý cách bốn trong số bảy kết quả trong băng chuyền đang sử dụng lược đồ LiveBlogPosting. Ngoài ra, bên dưới băng chuyền này, bạn với thể thấy cùng một trang CNN đang được kéo vào những kết quả ko phải trả tiền với thẻ “Trực tiếp” xung quanh:

604bc463de32c8.53431645

hiện tại, hãy xem xét cùng một truy vấn cho ngày sau cuộc bầu cử, ngày 4 tháng 11 năm 2020. Chúng tôi vẫn thấy rằng những nhà xuất bản sử dụng rất nhiều loại dữ liệu với cấu trúc này. Trong kết quả này, năm trong số bảy kết quả Tin bài hàng đầu thứ nhất sử dụng kiểu dữ liệu với cấu trúc này.

Ngoài ra, CNN với thể nghiên cứu kỹ lưỡng và yêu cầu thêm một kết quả ko phải trả tiền với cùng một URL đã được hiển thị trong Tin bài hàng đầu. Đây là một kết quả phổ biến khác của việc triển khai LiveBlogPosting.

604bc464ae2333.86643419

Trên thực tế, loại bài đăng trên blog trực tiếp này là một trong những chiến lược cốt lõi của CNN để xếp hạng tốt cho Cuộc bầu cử Hoa Kỳ.

Đây là cách họ thực hiện chiến lược này:

 1. Tạo một URL mới mỗi ngày (để báo hiệu sự mới mẻ)
 2. Áp dụng lược đồ LiveBlogPosting và liên tục cập nhật URL đó
 3. Đảm bảo mỗi bản cập nhật với dấu thời gian chuyên dụng của riêng nó

Dưới đây, bạn với thể xem một số ví dụ về URL mà CNN đã đăng trong sự kiện này. Mỗi ngày, một URL mới được đăng với lược đồ LiveBlogPosting được đính kèm:

https: //www.cnn.com/politics/l … một kết quả đáng Đánh mạnh khác cho “cuộc bầu cử của chúng tôi” vào ngày 4 tháng 11 năm 2020. Chúng ta với thể thấy rằng The New York Times đang xếp hạng ở vị trí số 2 trên thiết bị mobile trong nhiệm kỳ . Mặc dù trang xếp hạng ko phải là một bài đăng blog trực tiếp, nhưng chúng ta với thể thấy bên dưới kết quả là một băng chuyền AMP. Chiến lược của họ là viết blog trực tiếp kết quả của từng tiểu bang riêng lẻ:

Xem Thêm:  Cách đăng lên Instagram từ máy tính của bạn [7 Easy Steps]
604bc4657ee0f6.62862681

Rõ ràng là những nhà xuất bản đang sử dụng rất nhiều loại giản đồ này cho những tin bài rất cực nhọc dựa trên những sự kiện lớn. Thông thường, chúng tôi nhận thấy chiến lược này dẫn tới khả năng hiển thị nổi bật trong Câu chuyện hàng đầu và thậm chí cả kết quả ko phải trả tiền.

Bạn triển khai lược đồ LiveBlogPosting như thế nào?

Vì vậy, bạn với một sự kiện lớn mà bạn muốn tối ưu hóa xung quanh và quan tâm tới việc triển khai lược đồ LiveBlogPosting. Những gì bạn nên làm?

một. Đưa vào danh sách trắng

Điều thứ nhất bạn cần làm là đưa Google vào danh sách cho phép. Nếu bạn với đại diện của Google liên hệ với tổ chức của bạn, tôi khuyên bạn nên liên hệ với họ. ko với nhiều thông tin về vấn đề này và chúng ta thậm chí với thể thấy rằng Google trước đây đã xóa tài liệu trợ giúp về vấn đề này. Tuy nhiên, biểu mẫu để yêu cầu quyền truy cập vào Thí điểm Bảo hiểm Trực tiếp vẫn với sẵn.

Điều này với lý, vì Google với thể ko muốn những trang web tin tức với độ uy tín đáng ngờ truy cập vào tính năng này. Đây là một dấu hiệu khác cho thấy tính năng này với khả năng rất mạnh nếu Google muốn giới hạn số lượng trang web với thể sử dụng nó.

2. Kỹ thuật thực hiện

Tiếp theo, với sự trợ giúp của nhà phát triển, bạn sẽ cần triển khai dữ liệu với cấu trúc LiveBlogPosting trên trang web của mình. với một số thuộc tính chính bạn sẽ cần bao gồm như:

 1. Thời gian bắt đầu: lúc bài đăng trên blog trực tiếp bắt đầu
 2. coverEndTime: lúc bài đăng trên blog trực tiếp kết thúc
 3. liveBlogUpdate: Thuộc tính cho biết cập nhật cho blog trực tiếp. Đây với lẽ là thuộc tính trọng yếu nhất:
  1. tiêu đề: Tiêu đề của bản cập nhật blog
  2. articleBody: Mô tả đầy đủ về bản cập nhật blog
  3. datePublished: Thời điểm bản cập nhật ban đầu được đăng
  4. dateModified: Thời điểm bản cập nhật được điều chỉnh

Để dễ hình thành khái niệm hơn một chút, bên dưới bạn với thể tìm thấy một ví dụ về cách CNN đã triển khai điều này trên một trong những blog trực tiếp của họ. Ví dụ bên dưới với hai thuộc tính “liveBlogUpdate” trên phạm vi đưa tin về cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020.

604bc4664407a1.23852767

Nghiên cứu điển hình

Như tôi đã nhắc trước đây, nhiều phát hiện trong số này được phát hiện trong quá trình nghiên cứu cho một khách hàng cụ thể, người quan tâm tới việc cải thiện khả năng hiển thị cho một số sự kiện lớn diễn ra trong một ngày. Do khách hàng nhanh nhẹn như thế nào, họ thực sự với thể tải dữ liệu với cấu trúc LiveBlogPosting lên và chạy trên trang web của họ trong một khoảng thời gian khá ngắn. Sau đó, chúng tôi đã thử nghiệm để xem liệu dữ liệu với cấu trúc này với giúp cải thiện khả năng hiển thị cho những từ khóa “đầu” rất cực nhọc trong ngày hay ko.

Mặc dù chúng tôi ko thể chia sẻ quá nhiều thông tin về những chiến thắng cụ thể mà chúng tôi đã thấy, nhưng chúng tôi đã thấy những cải thiện đáng kể về khả năng hiển thị đối với những điều khoản cực nhọc mà bài đăng trên blog trực tiếp được ánh xạ tới. lúc tìm kiếm trong Search Console, chúng ta với thể thấy mức tăng từ + 200% tới + 600% + cải thiện về số lần nhấp và khả năng hiển thị theo năm của nhiều thuật ngữ trong số này. Trong quá trình kiểm tra tại chỗ của chúng tôi trong ngày, chúng tôi thường tìm thấy thứ hạng bài đăng trên blog trực tiếp trong một-3 kết quả (băng chuyền thứ nhất) trong Tin bài hàng đầu. Việc triển khai dường như là một thành công lớn trong việc cải thiện khả năng hiển thị cho phần này của SERPs.

Xem Thêm:  Hướng dẫn năm 2021 về giá thành quảng cáo trên Instagram

Google so với Twitter và nhu cầu cập nhật thời gian thực

Vì vậy, câu hỏi đặt ra là, tại sao Google lại chú trọng nhiều tới kiểu dữ liệu với cấu trúc LiveBlogPosting? với phải thực tế là trang sẽ với nội dung thực sự chuyên sâu ko? Nó với cải thiện E-A-T theo bất kỳ cách nào ko?

Tôi sẽ giải thích rằng sự thành công của tính năng này thể hiện một trong những điểm yếu của công cụ tìm kiếm và cách Google đang tìm mọi cách điều chỉnh cho phù hợp. Một trong những vấn đề chính đối với công cụ tìm kiếm là nó khó hoạt động theo thời gian thực hơn nhiều. Nếu “điều gì đó” xảy ra trên thế giới, những công cụ tìm kiếm sẽ mất một chút thời gian để cung cấp thông tin đó cho người sử dụng. Thông tin ko chỉ cần được xuất bản mà Google sau đó phải thu thập thông tin, lập chỉ mục và xếp hạng thông tin đó.

Tuy nhiên, vào thời điểm điều này xảy ra, tin tức với thể đã với sẵn trên những nền tảng như Twitter. Một trong những nguyên do chính làm người sử dụng với thể rời khỏi Google để chuyển sang Twitterverse là vì người sử dụng đang tìm kiếm thông tin mà họ muốn biết ngay hiện tại và ko muốn đợi 30 phút tới một giờ để thông tin đó xuất hiện trong Google Tin tức.

Ví dụ: lúc tôi đang xem Steelers và thấy một trong những cầu thủ của chúng tôi ko may gặp phải chấn thương, tôi ko bắt đầu tìm kiếm trên Google với hy vọng câu trả lời sẽ xuất hiện. Thay vào đó, tôi ngay lập tức chuyển sang Twitter và bắt đầu làm mới như điên để xem liệu một nhà văn đánh bại thể thao với đăng bất kỳ tin tức nào về nó hay ko.

Những gì tôi tin rằng Google đang tạo ra là một loại giản đồ báo hiệu một trang đang ở trong thời gian thực. Điều này mang lại cho Google sự tự tin lúc biết rằng một nhà xuất bản đáng tin cậy đã tạo ra một phần nội dung cần được thu thập thông tin thường xuyên hơn nhiều và cung cấp cho người sử dụng, vì thông tin với nhiều khả năng được cập nhật và chính xác hơn. Bằng cách cung cấp những tính năng phong phú và tăng khả năng hiển thị cho những bài viết sử dụng dữ liệu với cấu trúc này, Google đang khuyến khích hơn nữa việc tạo nội dung thời gian thực sẽ giữ lại những tìm kiếm trên nền tảng của họ.

Bằng chứng này cũng báo hiệu rằng những trang web chỉ ra cho những công cụ tìm kiếm rằng nội dung mới và được cập nhật thường xuyên với thể là một yếu tố ngày càng trọng yếu đối với thuật toán. lúc nói chuyện với Dan Hinckley, CTO của Go Fish Digital, ông đề xuất rằng những công cụ tìm kiếm với thể cần ưu tiên những bài báo đã được cập nhật mới đây hơn. Google với thể ko “tin tưởng” rằng những bài báo cũ hơn vẫn với thông tin chính xác. Do đó, việc đảm bảo nội dung được cập nhật với thể trọng yếu đối với sự tin cậy của công cụ tìm kiếm về tính chính xác của kết quả.

Phần kết luận

Bạn thực sự ko bao giờ biết mình sẽ đi theo những con đường nào với tư cách là một SEO và đây là một trong những con đường thú vị nhất trong suốt thời gian tôi làm việc trong ngành. Thông qua việc nghiên cứu chỉ một ví dụ này, chúng tôi ko chỉ tìm ra một phần của thuật toán Câu chuyện hàng đầu mà còn với được những hiểu biết sâu sắc về tương lai của thuật toán.

Hoàn toàn với khả năng Google sẽ tiếp tục khuyến khích và thưởng cho nội dung “thời gian thực” nhằm nỗ lực cực nhọc tốt hơn với những nền tảng như Twitter. Tôi sẽ rất muốn xem bất kỳ nghiên cứu mới nào được thực hiện trên lược đồ LiveBlogPosting hoặc sở thích liên tục của Google đối với nội dung cập nhật.

Related Posts

Leave a Comment