Mã vạch của Nhật Bản là bao nhiêu? Cách kiểm tra mã vạch Nhật Bản

by admin

Nhật Bản là một quốc gia mang những sản phẩm nổi tiếng chất lượng rất được người tiêu tiêu dùng thế giới và Việt Nam ưa tiêu dùng. Nhưng cũng chính vì thế mà những sản phẩm hàng nhái Nhật xuất hiện rất nhiều trên thị trường. ThuThuatPhanMem.vn sẽ hướng dẫn những bạn cách kiểm tra mã vạch Nhật Bản và cho những bạn biết mã vạch Nhật Bản là bao nhiêu.

Mã vạch của Nhật Bản là bao nhiêu Cách kiểm tra mã vạch Nhật Bản

Nhật Bản sau lúc tham gia tổ chức EAN quốc tế thì đã mang hệ thống mã vạch sản phẩm viết tắt là JAN.

Mã vạch sẽ được in trên bao bì sản phẩm và chúng ta mang thể dễ dàng tìm kiếm được nó dưới hình dạng những đường kẻ đen song song và dãy 13 con số nằm ở bên dưới.

Mã vạch mang thể được đọc sử dụng máy quét hình ảnh hoặc người tiêu tiêu dùng mang thể kiểm tra nó bằng 13 con số ở bên dưới. Dãy 13 chữ số đó tách ra làm 4 phần từ trái sang phải:

  • Nhóm một: Ba chữ số đầu là mã số về quốc gia (vùng lãnh thổ).
  • Nhóm 2: Tiếp theo gồm bốn chữ số là mã số về doanh nghiệp.
  • Nhóm 3: Tiếp theo gồm năm chữ số là mã số về hàng hóa.
  • Nhóm 4: Số cuối cùng là số về kiểm tra (C).

Mã vạch có thể được đọc bằng máy quét hình ảnh hoặc người tiêu dùng có thể kiểm tra nó bằng 13 con số

Trong đó với những sản phẩm được sản xuất ở Nhật Bản sẽ mang mã quốc gia là những con số nằm trong khoảng từ 450 – 459 và 490 – 499.

Nếu những bạn kiểm tra thấy mã quốc gia trên mã vạch mang số nằm ngoài khoảng này thì mang nghĩa là nó ko phải sản phẩm sản xuất tại Nhật Bản.

Cảm ơn những bạn đã đọc và theo dõi bài viết của ThuThuatPhanMem.vn chúng tôi. Bài viết về mã vạch Nhật Bản, cách kiểm tra mã vạch Nhật Bản của ThuThuatPhanMem.vn chúng tôi tới đây là kết thúc, hẹn gặp lại những bạn trong những bài viết khác hay hơn.


Xem Thêm:  20+ Mẫu menu thực đơn nhà hàng đẹp nhất

Related Posts

Leave a Comment