Mailchimp là gì? Hướng dẫn cách Mailchimp đạt được hiệu quả cao

by admin

Mailchimp là một công cụ trọng yếu dành cho những người làm Marketing. Thế nhưng, ko phải người tiêu dùng nào cũng biết cách sử dụng Mailchimp sao cho đạt được hiệu quả cao nhất. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về công cụ hữu ích cũng như cách Mailchimp sao cho chính xác nhất.

Mailchimp là gì?

Muốn biết cách Mailchimp để đạt được hiệu quả tốt trong Marketing thì trước tiên phải hiểu rõ Mailchimp là gì. Nắm rõ kiến thức này, người tiêu dùng sẽ tận dụng được tối đa tài nguyên hữu ích này.

Với người làm Marketing, Mailchimp là một công cụ ko thể thiếu. Đó là một nền tảng tự động, sở hữu tác dụng chia sẻ Email cho đối tác hay khách hàng nhanh chóng, chính xác. Và dĩ nhiên, nó cũng tư vấn đắc lực cho hoạt động Marketing.  Để ứng dụng Mailchimp vào Marketing cần quan tâm tới 3 yếu tố vô cùng trọng yếu:

mailchimp-co-tac-dung-gi
Mailchimp giúp hoạt động Marketing trở nên thuận tiện hơn
 • Mailchimp ứng dụng vào trong việc quản lý những danh sách.
 • Với Mailchimp, người làm Marketing sở hữu thể tạo ra chiến dịch Email Marketing vô cùng hữu ích.
 • Tận dụng Mailchimp để tăng chất lượng làm việc thống kê, phân tích dữ liệu.

Trong thời buổi kỹ thuật tiên tiến, những chiến dịch quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ rất trọng yếu. Nó tạo ra sự cực nhọc mạnh mẽ đối với đối thủ. Đồng thời, khẳng định vị trí thương hiệu trong lòng khách hàng. Dĩ nhiên, vai trò của Mailchimp trong trái đất tiên tiến càng lớn. Mặc dù ko sở hữu công cụ này, chúng ta vẫn tiên shanhf Marketing bình thường nhưng sẽ bị hạn chế rất nhiều.

>>> Bạn nên tham khảo thêm:

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Mailchimp

Như đã nói, Mailchimp ngày càng được sử dụng mạnh mẽ, thường xuyên trong những chiến dịch tiếp thị với khách hàng. Dù vậy, để phát huy được toàn bộ tiềm năng của công cụ thì con người cần phải biết cách sử dụng cho đúng. Dưới đây là hướng dẫn để người tiêu dùng thuận tiện hơn ngay từ bước tạo tài khoản trong cách tiêu dùng Mailchimp:

một. Tạo tài khoản cho người sử dụng

Bước trước tiên, người tiêu dùng phải tạo cho mình một tài khoản sử dụng Mailchimp. Tài khoản này là cách định danh người tiêu dùng và chúng sở hữu yêu cầu riêng biệt. Muốn tạo tài khoản, đăng nhập vào trang chủ của Mailchimp.com.

huong-dan-tao-tai-khoan-mailchimp
Muốn sử dụng Mailchimp thì cần phải sở hữu một tài khoản sử dụng

Tại đây, tìm Sign Up Free (Mailchimp login), đó chính là nút lệnh yêu cầu đăng nhập miễn phí. lúc nhấn vào lệnh đó, hệ thống sẽ đòi hỏi người mới cập nhật những thông tin cần thiết, bao gồm:

 • Nhập địa chỉ Email cá nhân, tốt nhất là tiêu dùng Email thường xuyên hoạt động.
 • Phần tên tài khoản đăng nhập, người tiêu dùng tìm bất cứ dòng tên nào cũng được.
 • Mật khẩu đăng nhập nên sở hữu tính bảo mật tốt. Trong đó, cần quan tâm: Bao gồm cả chữ in hoa và chữ in thường, sở hữu ký tự riêng biệt, chữ số, độ dài tối thiểu là 8 ký tự.

Bước cập nhật thông tin này chỉ mất vài phút. Tuy nhiên, để kiên cố chắn hãy dành ra chút thời gian kiểm tra lại cho kỹ lưỡng, nhất là mật khẩu đăng nhập và Email. Tiếp tục, người tiêu dùng tìm vào yêu cầu Get Started. Lúc này, Email đăng ký của người tiêu dùng hiển thị một thông báo, check thông tin và tìm Activate Account. Hệ thống sẽ còn yêu cầu xác nhận người tiêu dùng ko phải người máy, chỉ cần tích tìm vào mục Tôi ko phải người máy, cuối cùng cần tìm Confirm Signup.

2. Tiến hành cài đặt tài khoản Mailchimp cho người tiêu dùng

Bước tạo tài khoản rất đơn thuần và người tiêu dùng dễ dàng thực hiện chỉ sau vài thao tác. Thế nhưng, để tiêu dùng  được thì buộc lòng phải cài đặt tài khoản cho mình. Hoạt động cài đặt này giúp người tiêu dùng quản lý tài khoản của mình tối ưu hơn. tìm vào phần Hồ sơ chi tiết, tiếp theo cung cấp mọi dữ liệu cần sở hữu. Thông thường sẽ bao gồm: Địa chỉ trang Web, tài khoản mạng xã hội.

cai-dat-tai-khoan-mailchimp-cho-nguoi-dung
Bước cài đặt tài khoản Mailchimp cho người tiêu dùng rất trọng yếu

Riêng với những người đang hoạt động kinh doanh trực tuyến thì phải liên kết ứng dụng Mailchimp với doanh nghiệp của mình. Đây là thao tác nên nhằm tận dụng tối đa công năng của công cụ.

3. Thực hiện thiết lập danh sách khách hàng

Mailchimp được tiêu dùng trong chiến dịch Email Marketing. Vì thế, bước thiết lập danh sách khách hàng siêu trọng yếu. Từ tài khoản đã tạo, chúng ta tạo List email khách hàng bằng hướng dẫn tiêu dùng Mailchimp sau:

 • Người tiêu dùng thêm từng địa chỉ cụ thể vào danh sách. Tại góc bên phải màn hình sở hữu biểu tượng hình người, nhấn vào đó và nhập địa chỉ Email của khách hàng.
 • Cách thứ 2, người tiêu dùng tìm mục Add Subscribers. Ở đây sẽ sở hữu từng bước hướng dẫn đơn thuần cho chúng ta thực hiện.

thường thì, người tiêu dùng cần sửa đổi danh sách địa chỉ Email trong Mailchimp thì chỉ cần tìm vào mục Start, tìm tiếp Manage Subscribers.

4. Thu thập những Email theo Form đăng ký

Trong trường hợp người tiêu dùng muốn tạo Form cho danh sách nhanh chóng, thuận tiện thì làm theo những thao tác: tìm vào thanh Menu, vào List và ở đó tìm Signup Form, cuối cùng tìm General Forms. Sau bước này, cập nhật đầy đủ những dữ liệu vào từng tùy tìm.

thu-thap-email-dang-ky
Người tiêu dùng sở hữu thể thu thập những Email theo Form đăng ký sở hữu sẵn

Để sử dụng, người tiêu dùng tìm tải Form này về trang website hay Facebook của mình. Thông qua điều này, chúng ta dễ dàng lấy về mọi thông tin liên hệ của người khác, ví dụ như: Họ tên, số điện thoại, địa chỉ Email,…

Hướng dẫn tùy chỉnh Form:

 • Vào mục List, tiếp tục tìm Signup Form, kế tiếp tới Form Builder và lựa tìm Forms and response emails. Chúng ta cần tiếp tục bằng việc tìm Form mà mình muốn tùy chỉnh. 
 • Người tiêu dùng đi tới phần Design it và click chuột trỏ  vào từng tab sở hữu trong đ, tùy ý kiểm tra, thay đổi. Sau lúc đã hoàn tất mọi thao tác nhấn Save and Close.

Hướng dẫn cách tạo chiến dịch Marketing thông qua Mailchimp

Sau lúc hoàn tất cả 4 bước thiết lập, cài đặt Mailchimp API trên cũng là lúc chúng ta đã sẵn sàng cho một chiến dịch Marketing. Thư tự động sẽ được gửi tới khách hàng, đối tác theo đúng định hướng của người tiêu dùng.

mailchimp-la-gi
Tạo chiến dịch Marketing bằng Mailchimp khá đơn thuần
 • Người tiêu dùng đăng nhập vào Mailchimp để khởi động và tìm Campaign Builder.
 • Từ hệ thống mình sử dụng, nhập tên chiến dịch để tránh nhầm lẫn, sau đó tìm List danh sách Email khách hàng đã tạo.
 • Từ Campain Builder tìm vào mục Recipients. Lúc này, sở hữu một danh sách menu thả xuống rồi tùy tìm dòng thích hợp sau đó nhấn Next.
 • tìm mẫu Email trong Template, nên tìm những mẫu Email thịnh hành, người tiêu dùng thích thú.
 • Tìm tới thiết lập Design và tùy chỉnh nội dung Email theo đúng kế hoạch Marketing của mình.
 • Cuối cùng, để gửi thư đi nhấn vào Next, tìm Confirm.

Như vậy, chúng ta đã biết Mailchimp là gì, chúng được ứng dụng như thế nào trong Marketing. Đồng thời, từng bước hướng dẫn thiết lập, sử dụng chi tiết trên đây sẽ giúp mọi người tận dụng Mailchimp vào trong chiến dịch Email Marketing của mình một cách hiệu quả hơn.


Xem Thêm:  Format Factory là gì? Hướng dẫn tải Format Factory chi tiết nhất

Related Posts

Leave a Comment