Mật độ xây dựng là gì? Cách tính mật độ xây dựng

by admin

Xã hội càng phát triển, rất nhiều những tòa nhà chung cư, khu chung cư “mọc lên” liên tiếp. Kèm với đó là những thông tin tổng quan như mật độ xây dựng, hệ số sử dụng đất…Nhưng thực tế thì với rất nhiều người ko nắm rõ được mật độ xây dựng là gì? Và nó được tính như thế nào? Dưới đây, ThuThuatPhanMem.vn sẽ giúp những bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Mật độ xây dựng là gì? Cách tính mật độ xây dựng

Mật độ xây dựng là gì?

Theo định nghĩa tại “ Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về Quy hoạch xây dựng” được ban hành tất nhiên Quyết định số 04/2008/QĐ-BXD ngày 04/8/2008 của Bộ Xây dựng quy định về mật độ xây dựng được chia thành 2 loại như sau:

– Mật độ xây dựng thuần (net-tô) là tỷ lệ thể tích chiếm đất của những công trình kiến trúc xây dựng trên tổng thể tích lô đất (ko bao gồm thể tích chiếm đất của những công trình như: những tiểu cảnh trang trí, bể bơi, sân thể thao ngòai trời (trừ sân ten-nit và sân thể thao được xây dựng cố định và chiếm khối tích ko gian trên mặt đất), bể cảnh…).

– Mật độ xây dựng gộp (brut-tô) của một khu vực đô thị là tỷ lệ thể tích chiếm đất của những công trình kiến trúc trên tổng thể tích toàn khu đất (thể tích toàn khu đất bao gồm cả sân đường, những khu cây xanh, ko gian mở và những khu vực ko xây dựng công trình trong khu đất đó).

Xem Thêm:  Những tin nhắn Valentine ngọt ngào nhất

Tùy theo đặc trưng công trình thì sẽ với những loại mật độ xây dựng tương ứng như:

– Mật độ xây dựng nhà ở riêng lẻ

– Mật độ xây dựng nhà phố

– Mật độ xây dựng biệt thự

– Mật độ xây dựng chung cư.

Cách tính mật độ xây dựng

Cách tính mật độ xây dựng

Mật độ xây dựng (%) = thể tích chiếm đất của công trình kiến trúc (({m^2})) / Tổng thể tích lô đất xây dựng (({m^2})) x 100%

Lưu ý:

– thể tích chiếm đất của công trình kiến trúc được tính theo hình chiếu bằng của công trình (ngoại trừ nhà phố, liên kế với sân vườn).

– thể tích chiếm đất của công trình ko bao gồm thể tích chiếm đất của những công trình như: những tiểu cảnh trang trí, bể bơi, sân thể thao ngoài trời (trừ sân tennis và sân thể thao được xây dựng cố định và chiếm khối tích ko gian trên mặt đất, bể cảnh…)

Trên đây ThuThuatPhanMem.vn đã giới thiệu tới những bạn về mật độ xây dựng và cách tính mật độ xây dựng. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích tới những bạn. Cảm ơn những bạn đã theo dõi!


Related Posts

Leave a Comment