Mẹo xử lý lỗi điện thoại ko tìm thấy tai nghe Bluetooth

by admin

Điện thoại ko tìm thấy tai nghe Bluetooth đang là tình trạng mà bạn gặp phải. Bạn lo lắng và cần tìm giải pháp để khắc phục, tham khảo bài viết ngay.

Bằng sự tiện lợi của mình, tai nghe Bluetooth ngày càng trở nên phổ biến. Thậm chí với xu hướng loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm trên nhiều smartphone và máy tính bảng như hiện nay. Tai nghe Bluetooth cũng nhanh chóng trở thành phụ kiện được nhiều người yêu thích lựa tìm. Thế nhưng so với tai nghe với dây thông thường, tai nghe Bluetooth dường như lại hay dở chứng nhiều hơn. Bởi ko ít những tín đồ smartphone đã và đang phải đối mặt với tình trạng điện thoại ko tìm thấy tai nghe Bluetooth. khiến cho việc kết nối với phụ kiện này ko thể diễn ra như ý.

loi dien thoai khong tim thay tai nghe bluetooth

Giải pháp dành cho lỗi điện thoại ko tìm thấy tai nghe Bluetooth

Đã mất công và mất tiền để mua tai nghe ko dây cho dế yêu, nhưng lại gặp phải lỗi ko tìm thấy tai nghe Bluetooth trên điện thoại? có thể chắn lúc này, bạn ko thể tránh khỏi cảm giác bực bội, khó chịu xen lẫn với lo lắng. Bởi ko biết số tiền bỏ ra để mua tai nghe Bluetooth với trở nên vô nghĩa hay ko.

lúc tai nghe Bluetooth ko thể lọt vào “tầm ngắm” tìm kiếm của dế yêu. Bạn ko nên cảm thấy quá hoang mang. Thay vào đó, bạn nên tìm tới một vài giải pháp đơn thuần nhưng vô cùng hữu ích sau đây.

giai phap cho loi dien thoai khong tim thay tai nghe bluetooth

Kiểm tra tai nghe Bluetooth

Để xác định “thủ phạm” của sự cố, bạn hãy thử tiêu dùng tai nghe Bluetooth cho một thiết bị khác. Hoặc sử dụng tai nghe Bluetooth khác cho thiết bị của mình.

Nếu nguyên nhân nằm ở tai nghe Bluetooth, bạn ko còn cách nào khác là phải đổi mới phụ kiện này cho dế yêu. Ngược lại, nếu nguyên nhân nằm ở dế yêu. Bạn hãy tham khảo thêm những thủ thuật hữu ích còn lại bên dưới.

Tắt và bật lại kết nối Bluetooth

Trên chiếc dế yêu của mình, bạn hãy tắt kết nối Bluetooth rồi bật lại từ đầu. Nếu cách này ko với tác dụng, bạn hãy bật chế độ máy bay rồi tắt bỏ. Đây là cách nhanh nhất để “F5” những kết nối trên thiết bị.

Dù đây là thao tác đơn thuần, nhưng lại phát huy tác dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Do đó, bạn đừng “coi thường” thủ thuật dễ ợt này nhé.

khong tim thay tai nghe bluetooth tren dien thoai

Đảm bảo bạn đã kết nối tai nghe Bluetooth đúng cách

Kết nối Bluetooth với điện thoại là thao tác dễ hơn ăn kẹo. Tuy nhiên, để tránh những trục trặc ko mong muốn, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

✤ Tại thời điểm kết nối điện thoại với tai nghe Bluetooth, đảm bảo đây là thiết bị âm thanh ngoại vi duy nhất được kết nối với máy.

✤ Đảm bảo pin của cả tai nghe lẫn điện thoại vẫn còn đủ tiêu dùng, chưa rơi vào trạng thái pin yếu.

✤ Khoảng cách giữa tai nghe Bluetooth và điện thoại ở mức phù hợp. Bởi trong nhiều trường hợp, Bluetooth ko tìm thấy thiết bị là do khoảng cách giữa phụ kiện này với điện thoại quá xa.

loi khong tim thay tai nghe bluetooth tren dien thoai

Khởi động lại điện thoại và tai nghe

Nếu điện thoại ko tìm thấy tai nghe Bluetooth. Bạn hãy lần lượt khởi động lại điện thoại và tai nghe của mình. Trong quá trình sử dụng, những thiết bị điện tử Thông thường vẫn gặp phải những “lỗi kỹ thuật” tạm thời. lúc đó, reset sẽ là giải pháp thần thánh giúp giải quyết nhanh chóng những sự cố “ko mời mà tới” này.

Quên thiết bị đã kết nối

Bạn hãy vào Cài đặt => Bluetooth. Tại đây, danh sách những thiết bị đã từng được kết nối trên máy sẽ hiện ra. Bạn nên nhấn tìm “Quên thiết bị này”. Để loại bỏ chúng khỏi danh sách.

Mặt khác, trên điện thoại Android, bạn cũng với thể vào Cài đặt => Ứng dụng => Bluetooth và tiến hành xóa cache của ứng dụng.

khong tim thay tai nghe bluetooth

Khôi phục cài đặt mạng

Với lỗi ko tìm thấy tai nghe Bluetooth trên điện thoại. Khôi phục cài đặt mạng cũng được coi là một giải pháp hữu hiệu. Bạn thường tìm thấy mục này trong phần Đặt lại của ứng dụng Cài đặt.

Khôi phục cài đặt mạng chỉ đưa những thiết lập liên quan tới những kết nối Wifi, Bluetooth,… về ban đầu. Chứ ko ảnh hưởng tới những cài đặt khác. Đồng thời, những dữ liệu trên máy vẫn được bảo toàn sau lúc bạn áp dụng giải pháp này.

Với những mẹo nhỏ được Key thủ thuật gợi ý ở trên, hy vọng bạn sẽ ko còn bị lỗi điện thoại ko tìm thấy tai nghe Bluetooth làm phiền. Nếu với thử khám phá trong việc xử lý sự cố tương tự, bạn đừng quên chia sẻ giải pháp bằng cách bình luận bên dưới bài viết nhé!

Nguồn tham khảo từ Internet

Xem Thêm:  Hướng dẫn cách xuống dòng trong Excel hiệu quả, nhanh chóng

Related Posts

Leave a Comment