Microsoft Visual C++ là gì?

by admin

Những người theo học khoa học thông tin, đặc biệt là lập trình tiếng nói C/C++, ko thể ko biết tới Microsoft Visual C++. Hay thậm chí ngay cả với những người sử dụng Windows bình thường, lúc mở danh sách ứng dụng đã cài đặt, hầu như ai cũng sẽ thấy những chương trình tên là Microsoft Visual C++ Redistributable. Vậy Microsoft Visual C++ là gì, sở hữu cần thiết ko? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn.

Microsoft Visual C++ là gì? sở hữu vai trò ra sao?

Microsoft Visual C++ (còn được gọi là MSVC) là một môi trường phát triển tích hợp (IDE) được sử dụng để tạo những ứng dụng Windows trong những tiếng nói lập trình C, C++ và C++ / CLI. Nó chứa những công cụ cho việc phát triển và gỡ lỗi mã nguồn C++, đặc trưng là những mã nguồn viết cho Microsoft Windows API, DirectX API, và Microsoft.NET Framework. Ban đầu nó là một sản phẩm độc lập, nhưng ngày nay đã trở thành một phần của Microsoft Visual Studio.

Microsoft Visual C++ là gì?

Môi trường lập trình bao gồm khả năng truy cập vào rất nhiều thư viện code được chia sẻ, cho phép những lập trình viên sử dụng những đoạn code đã được phát triển từ trước cho những thủ tục cụ thể thay vì phải tự viết từ đầu. Code được chia sẻ đó sở hữu dạng những thư viện liên kết động (DLL) – một thuật ngữ mà hầu hết những người sử dụng Windows đều đã từng nghe qua.

Xem Thêm:  Đặc sản Tiền Giang - Những món ăn đặc sản Tiền Giang làm quà ngon nhất

tới thời điểm triển khai ứng dụng cho người sử dụng, những nhà phát triển sở hữu hai lựa tậu. Họ sở hữu thể gói những DLL đó vào bộ cài đặt ứng dụng của mình, hoặc dựa vào một gói phân phối chuẩn của mã được chia sẻ. Hầu hết những nhà phát triển tậu phương án thứ hai, và gói đó được gọi là Visual C++ Redistributable.

sở hữu một số lợi thế lúc sử dụng Redistributable. Microsoft, nhà cung cấp những gói này, luôn kiểm tra và cập nhật chúng với những bản sửa lỗi và bảo mật. Ngoài ra, chỉ cần cài đặt những Redistributable duy nhất một lần, sau đó nhiều chương trình khác nhau sở hữu thể sử dụng cùng một lúc.

Tại sao lại sở hữu nhiều phiên bản Visual C++ Redistributable được cài đặt trên máy?

Một số được cài đặt sẵn cùng với Windows. Một số khác được cài đặt tuỳ thuộc vào phiên bản Windows bạn sử dụng. Nếu Windows của bạn là 32-bit, bạn sẽ ko nhìn thấy những phiên bản Redistributable 64-bit. Tuy nhiên nếu sử dụng Windows 64-bit, cả hai phiên bản Redistributable này sẽ được cài đặt, bởi Windows 64-bit sở hữu thể chạy cả ứng dụng 32-bit và 64-bit (như ví dụ trong hình dưới đây).

Tại sao lại có nhiều phiên bản Visual C++ Redistributable được cài đặt trên máy?

Ngoài ra, nếu bạn nhìn thấy bất kì phiên bản bổ sung nào của Visual C++ Redistributable trên hệ thống của mình, điều đó chứng tỏ nó đã được cài đặt song song với một số chương trình sở hữu yêu cầu. Ví dụ, nếu nhà phát triển ứng dụng đã sử dụng Visual C++ 2005 (hoặc Visual Studio 2005) để tạo ra chương trình mà bạn cài đặt, bạn sở hữu thể thấy Visual C++ 2005 Redistributable cũng được cài đặt tất nhiên cùng với chương trình đó.

Xem Thêm:  Danh sách những nước trên thế giới bằng Tiếng Anh và Tiếng Việt

sở hữu thể xoá những Visual C++ Redistributable khỏi hệ thống?

Đương nhiên là sở hữu, nhưng ko nên.

Bạn ko bao giờ thực sự biết được những ứng dụng nào (đã cài đặt trên máy) dựa trên Redistributable nào. Nếu bạn gỡ cài đặt một chương trình, chương trình đó sẽ ko tự động loại bỏ Redistributable mà nó phụ thuộc vào, vì nó ko thể nhận biết liệu những ứng dụng khác sở hữu dựa vào Redistributable đó hay ko. chắc chắn chắn, sở hữu thể sở hữu một số gói Redistributable mà bạn ko cần tới, nhưng nếu bạn xóa thủ công một gói Redistributable mà một số chương trình khác vẫn đang sử dụng, chúng sở hữu thể ko còn hoạt động chính xác, và trong một số trường hợp, thậm chí còn gây ra sự cố cho Windows của bạn.

sở hữu thể tương đối “ngứa mắt” lúc bạn thấy rất nhiều Visual C++ Redistributable đang tồn tại trong danh sách những chương trình đã cài đặt, nhưng nếu mọi thứ trên PC vẫn đang hoạt động ổn định, thì những bản Redistributable này sẽ ko gây hại gì. Chúng cũng ko chiếm nhiều ko gian trong ổ cứng.

Tuy nhiên, ko phải ko sở hữu những lỗi liên quan tới Visual C++ Redistributable. Trong trường hợp đó, nếu những biện pháp đơn thuần như quét lỗi hệ thống, cập nhật nền tảng sử dụng, … ko hiệu quả, bạn vẫn buộc phải gỡ và cài lại phiên bản được yêu cầu. Và, nếu ko biết cụ thể phiên bản nào, sở hữu thể phải đánh cược bằng cách gỡ tất cả những Redistributable khỏi máy tính rồi sau đó cài đặt lại chúng bằng bản cập nhật mới nhất của mỗi gói (tải bộ cài mới nhất từ Trung tâm Tải xuống của Microsoft). Dù tậu phương án nào, hãy đảm bảo sao lưu máy tính trước lúc thực hiện!

Xem Thêm:  Những câu danh ngôn về thời gian hay nhất

Dưới đây là link tải trực tiếp một số phiên bản Visual C++ Redistributable:

tới đây bạn đã hiểu Microsoft Visual C++ là gì và vai trò của Visual C++ Redistributable trên máy tính rồi phải ko? Hi vọng những thông tin vừa chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn!


Related Posts

Leave a Comment