Thủ Thuật

mô tả LENS NIKON 18-140MM F / 3.5-5,6 G ED VR [Review]

Giá Khuyễn Mãi Tại: => giá LENS NIKON AF-S DX 18-140MM

Bạn sở hữu muốn một máy ảnh Nikon sở hữu ống kính hoán đổi cho nhau và chỉ sở hữu một ống kính trên máy ảnh của bạn ko? Lựa sắm đủ. Từ vài tuần trước, bạn sở hữu thể thêm ống kính đi bộ xung quanh 18-140 mm hoặc zoom kỳ nghỉ vào danh sách lựa sắm của mình.

Công thức của Nikon để thu phóng xung quanh sở hữu giá hợp lý là: cung cấp độ sắc nét (trung tâm) cao từ khẩu độ đầy đủ, giới hạn sử dụng những loại kính đắt tiền cho thẻ giá hấp dẫn và những tệp jpg chính xác trong máy ảnh để quang sai màu và méo, bù cho độ sáng hạn chế với giảm rung siêu hiệu quả và ko giảm bớt chất lượng xây dựng.

tới mức nào thì kỳ nghỉ mới này của Nikon thu phóng một đối thủ nặng nề với Nikon 18-105 mm, Nikon 18-200 mm hay Nikon 18-300 mm? Chúng tôi tò mò về sự khác lạ sở hữu thể sở hữu và do đó nhanh chóng đưa ra bài mô tả Nikon 18-140 mm.

Từ góc rộng tới ống kính tele, hai ảnh, được chụp từ cùng một góc nhìn, minh họa phạm vi zoom của Nikon 18-140 mm. Góc nhìn của ống kính này tương ứng với góc nhìn của ống kính 27-200 mm trên máy ảnh sở hữu cảm biến khung hình đầy đủ. ko thay đổi ống kính, bạn sở hữu được, nhờ phạm vi zoom lớn, hai ảnh hoàn toàn khác nhau: ảnh góc rộng trong đó ảnh ngay cả ở khẩu độ tối đa đã sở hữu độ sâu trường ảnh lớn hoặc chụp tele với độ sâu trường hẹp.

LENS NIKON AF-S DX 18-140 MM F 3.5-5,6 G ED VR (N DX)
LENS NIKON AF-S DX 18-140 MM F 3.5-5,6 G ED VR (N DX)

XÂY DỰNG

LENS NIKON AF-S DX 18-140 MM F 3.5-5,6 G ED VR (N DX)
LENS NIKON AF-S DX 18-140 MM F 3.5-5,6 G ED VR (N DX)

Vỏ ống kính của ống kính Nikon 18-140 mm là nhựa. Giá đỡ ống kính là kim loại và đó là một cải tiến so với Nikon 18-135 mm từ năm 2006, mà bạn sở hữu thể thấy là tiền thân của Nikon 18-140 mm. Một cải tiến khác – cũng liên quan tới Nikon 18-105 mm và Nikon 18-200 mm – là phần phụ 18-140 mm của Nikon được niêm phong tốt chống bụi và ẩm.

Xem Thêm:  Review Máy Ảnh Nikon Coolpix P900: giới thiệu thông tin Chi Tiết

LẤY NÉT TỰ ĐỘNG

anh mau LENS NIKON AF-S DX 18-140MM

Trong lúc lấy nét, bộ lọc ko bật, ví dụ như lúc sử dụng bộ lọc phân cực là tuyệt vời. Vòng lấy nét và vòng zoom xoay mượt mà ko gây cảm giác rẻ tiền. Ổ AF là Động cơ Im lặng, với Nikon 18-140 mm cũng cung cấp cho bạn khả năng AF trên máy ảnh Nikon mà ko sở hữu động cơ AF tích hợp, chẳng hạn như Nikon D3200 hoặc Nikon D5200. Động cơ SWF cung cấp khả năng lấy nét nhanh, hầu như im lặng và hầu như ko tìm kiếm trong điều kiện ánh sáng yếu. Độ chính xác của AF hóa ra thấp hơn một chút so với chúng ta thấy với những ống kính sáng của Nikon, nhưng sự khác lạ quá nhỏ tới mức bạn sở hữu thể sẽ ko nhìn thấy nó trong thực tế.

ỔN ĐỊNH

LENS NIKON AF-S DX 18-140MM thiếu sáng

Hiệu quả của việc ổn định hình ảnh tích hợp chúng tôi ko đo được lần này. Hiệu quả mà Nikon báo cáo là khoảng 4 điểm ngừng, và đó là rất nhiều. Từ mô tả trước đây của chúng tôi, sở hữu vẻ như tính năng ổn định hình ảnh của Nikon thực sự rất hiệu quả. Do đó, độ sáng vừa phải so với ống kính tiêu cự cố định được bù nhiều hơn và ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu, bạn vẫn sở hữu thể chụp ảnh với Nikon 18-140 mm DX mà ko lo bị mờ di chuyển.

HỌA TIẾT

hoa tiet mau LENS NIKON AF-S DX 18-140MM

Chúng tôi thường kiểm tra độ mờ trong những tệp jpg trong đó máy ảnh được đặt thành điều chỉnh cho họa tiết. Tại thời điểm mô tả của chúng tôi, ko sở hữu cấu hình điều chỉnh nào sở hữu sẵn cho Nikon 18-140 mm. Vì những tệp RAW và jpg trong thử nghiệm này ko được sửa trong máy ảnh để làm mờ ảnh, hiện tượng mờ hiển thị rõ hơn so với những tệp jpg từ bài mô tả trước đây về Nikon 18-105 mm.

Độ mờ của Nikon 18-140 mm ở 18 mm ở f / 3.5 và f / 4.0 là khá cao. Ngoài ra, tại tiêu điểm cực đoan khác của phạm vi zoom, 90 mm và 140 mm, độ mờ chỉ ở mức f / 5.6 một chút quá cao. Họa tiết rất đơn thuần để xử lý sau đó với những chương trình chỉnh sửa ảnh.

Xem Thêm:  Top 5 máy hút bụi công nghiệp 70l được sử dụng nhiều

DISTORTION

Thật ko may, vẫn ko sở hữu bản cập nhật firmware cho ống kính này, vì vậy chúng tôi đã ko sửa lỗi cho méo. Chúng tôi hy vọng rằng Nikon sẽ sớm cung cấp chương trình cơ sở. Độ méo trong những tệp jpg và RAW cao ở sắp như tất cả những độ dài tiêu cự, với đỉnh ở khoảng 50 mm. Biến dạng cũng sở hữu thể được kết hợp với ứng dụng, chẳng hạn như với cấu hình hiệu chỉnh ống kính trong Lightroom hoặc Photoshop Méo mó

BOKEH

NIKON 140MM chụp bokeh
NIKON 140MM chụp bokeh (Nguồn: dpreview.com)

Hầu hết những ống kính zoom cho kỳ nghỉ dành cho máy ảnh sở hữu cảm biến APS-C đều mang lại hiệu ứng bokeh ko đẹp. Nikon 18-140 mm là một ngoại lệ tích cực. đặc trưng ở độ dài tiêu cự 140 mm, chúng tôi đã chụp được những bức ảnh làm chúng tôi ngạc nhiên. Về điểm này, Nikon 18-140 mm đánh bại Nikon 18-105 mm, làm chúng tôi ít thích thú hơn với hiệu ứng bokeh của nó.
Do hiện tượng mờ ở khẩu độ tối đa, bạn sẽ thấy hiệu ứng Bokeh ở những góc biến thành hiệu ứng thời trang của mèo. Từ f / 5.6 bạn bắt đầu thấy những hình dạng góc cạnh của khẩu độ trong hiệu ứng bokeh.

Ống kính này, tương tự Nikon 18-105 mm và zoom kỳ nghỉ từ những thương hiệu khác, tương đối nhạy cảm với đèn nền; cả hai vệt sáng và pháo sáng đều sở hữu thể nhìn thấy. lúc chụp, bạn sẽ phải tính tới điều đó.

Độ phân giải

Độ phân giải, được biểu thị bằng những đường / chiều cao cảm biến, đạt tới trung tâm ở những độ dài tiêu cự khác nhau và khẩu kích thước. những góc ít sắc nét hơn so với trung tâm và ngừng lại hầu như ko giúp đỡ. Nhờ độ phân giải cao của những máy ảnh thử nghiệm (24 megapixel), độ sắc nét thấp hơn ở những góc cực trong thực tế hầu như ko thể nhìn thấy đối với hầu hết những nhiếp ảnh gia. Về điểm này, Nikon 18-105 mm, Nikon 18-140 mm và Nikon 18-200 mm khác nhau rất ít.

Xem Thêm:  mô tả Tamron SP 24-70mm f/2.8 DI VC USD [2020]

QUANG SAI MÀU

Hiện tượng quang sai màu trong những tệp jpg vẫn đủ thấp, nhờ điều chỉnh trong máy ảnh. Với quang sai màu, bạn sở hữu thể biết mình đang xử lý ống kính Nikon nhiều năm kinh nghiệm (được thiết kế sao cho quang sai màu kế bên hoàn toàn ko sở hữu) hoặc ống kính tiêu tiêu dùng rẻ hơn (trong đó ít nỗ lực hơn để loại bỏ hoàn toàn quang sai màu). Ở độ phóng đại rất lớn trong những tệp RAW chưa được xử lý, bạn sở hữu thể tìm thấy ở những góc ở những chuyển tiếp tương phản sắc nét với những cạnh màu tím và xanh lục. Dưới đây là một ví dụ tồi tệ nhất (hình ảnh bị cắt ở mức 100%). Ngày nay, điều đó thật may là dễ sửa trong Capture NX hoặc Lightroom.

Kết luận

Đây thực sự là một ống kính mà bạn sở hữu thể để trên máy ảnh của mình cho toàn bộ kỳ nghỉ. Và bạn sẽ được đảm bảo về nhà với những bức ảnh đẹp. Nikon 18-140 mm được trang bị tính năng ổn định hình ảnh hiệu quả và kết quả là độ sáng tương đối thấp hơn nhiều so với bù. Phạm vi zoom rộng là thực tế để sử dụng, và làm mờ hậu cảnh rất đẹp. những ống kính nhạy cảm với đèn nền. Giá bán lẻ đề xuất là hấp dẫn. Sự khác lạ so với ống kính Nikon 18-105 mm và ống kính Nikon 18-200 mm về mặt quang học là nhỏ. So với Nikon 18-200 mm, ống kính này sở hữu giá hấp dẫn hơn và sở hữu khả năng chống chịu tốt hơn với những điều kiện khắc nghiệt do sở hữu thêm lớp niêm phong. So với Nikon 18-105 mm, ống kính này đắt hơn, nhưng bạn sở hữu tiêu cự dài hơn, niêm phong tốt hơn chống bụi và khá ẩm.

Giá Khuyễn Mãi Tại: => giá LENS NIKON AF-S DX 18-140MM

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button