Tin Tức Tổng Hợp

Module là gì? Giải thích Module trong những lĩnh vực

những bạn được nghe nói tới thuật ngữ Module, những bạn ko hiểu Module là gì mà lại được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Bài viết này sẽ chia sẻ tới những bạn khái niệm Module và giải thích Module trong những lĩnh vực, mời những bạn cùng theo dõi nhé.

Module là gì

Mời những bạn cùng tìm hiểu khái niệm Module là gì và ý nghĩa của module trong từng lĩnh vực khác nhau nhé.

Module là gì?

với thể hiểu Module là một đơn vị riêng, nhiều module tạo thành một tổng thể, mỗi module thực hiện một chức năng khác nhau, cùng phối hợp với nhau để hoàn thiện toàn bộ việc làm.

Ví dụ: Trong một siêu thị A với những phòng ban như: phòng nhân sự, phòng kế toán, phòng sale, phòng it … mỗi phòng này được coi là một module, kết hợp tất cả module sẽ tạo nên một doanh nghiệp.

Module

Module được sử dụng cho rất nhiều lĩnh vực khác nhau, tùy vào từng lĩnh vực khác nhau thì Module sẽ mang một ý nghĩa khác nhau.

Giải thích Module trong những lĩnh vực

Module trong lĩnh vực điện tử

Trong lĩnh vực điện tử thì module chính là những linh kiện điện tử như transistor, tụ điện, diot, cuộn cảm.. được gắn kết trên một bo mạch thực hiện những chức năng nhất định giúp bộ máy trở lên hoàn chỉnh.

Xem Thêm:  Tuổi 1992 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp màu gì, Hợp tuổi nào, hướng nào?

Ví dụ: Module wifi (thu wifi), Module relay 12v (công tắc để đóng ngắt mạch điện).

Module trong điện tử

Module trong lĩnh vực kiến trúc – xây dựng

Trong lĩnh vực xây dựng module là đơn vị quy ước được tiêu dùng để đo kích thước ở những bộ phận kết cấu và kiến trúc với nhau, nhằm để những bộ phận này với thể trao đổi phối hợp lẫn cho nhau.

Đây là quá trình mua lựa nghiên cứu những kích thước điển hình để thống nhất hóa trong xây dựng, hạn chế những kiểu kích thước cũng như sự thay đổi ko mong muốn trong quá trình thi công xây dựng.

Module trong dạy học

Trong dạy học module là một đơn vị, một chương trình dạy học độc lập, được cấu trúc một cách lạ lùng (chứa đựng cả mục tiêu dạy học, nội dung dạy học, phương pháp dạy học và hệ thống những công cụ giới thiệu thông tin kết quả…) nhằm phục vụ cho người học, những mudule sẽ được kết nối với nhau tạo nên một thể hoàn chỉnh và độc lập.

Module trong lĩnh vực tin học

Module là một thành phần giữ một nhiệm vụ cụ thể nào đó trong một ứng dụng, một máy tính hay một hệ thống cụ thể.

Trong lập trình thì module sẽ ở dạng codes, còn đối với một ứng dụng như Software thì module được coi như một compiled. Sẽ được để dưới những dạng như .exe, .com, .dll, .crab… hoặc lúc đã chia riêng ở dạng dữ liệu sẽ như sau .dat, .txt, .pdf…

Xem Thêm:  "Rãnh rỗi" hay "rảnh rỗi"

Như vậy module trong tin học cũng như trong lập trình được hiểu như là một đơn vị hoặc một đoạn với khả năng thực hiện những chức năng riêng biệt của nó.

Module trong tin học

Module trong thiết kế website

Mỗi Module trong website được đảm nhận và xử lý một chức năng riêng biệt tạo thành một website hoàn chỉnh và chúng với thể tháo rời nhưng ko hoạt động độc lập. Một website được chia thành nhiều module khác nhau:

  • Module logo: module này giúp việc đăng tin siêu thị hay những thông tin khác. Tin tức được chia thành nhiều nhóm tin, mỗi nhóm tin chia thành nhiều bài viết, lúc đăng một bài nào đó nó sẽ được chia nhỏ thành những mục heading khác nhau và được chia vào nhóm tin khác nhau.
  • Module map: module này giúp khách hàng với thể tìm đường đi trên bản đồ, giúp thuận tiện hơn trong việc di chuyển, thể hiện sự nhiều năm kinh nghiệm.
  • Module tìm kiếm: module này với chức năng giúp người tiêu dùng với thể tìm kiếm thông tin trên website một cách nhanh nhất, module tìm kiếm được thiết kế riêng biệt gồm: phần tìm kiếm nhanh và phần tìm kiếm tăng.
  • Module slideshow: module này giúp trình diễn những hiệu ứng ảnh.
  • Module menu: module menu giúp người truy cập website đi tới những nhóm tin, nội dung tin. Module này được thiết kế theo nhiều cấp khác nhau.
Xem Thêm:  Mã nguồn mở là gì? Tổng quan về mã nguồn mở

Trên đây ThuThuatPhanMem.vn đã chia sẻ tới những bạn khái niệm Module, giải thích ý nghĩa của module trong những lĩnh vực. Hi vọng với những thông tin mà bài viết đã chia sẻ những bạn sẽ hiểu rõ hơn về module, ý nghĩa của module trong từng lĩnh vực.


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button