Năm chiến lược để quảng bá doanh nghiệp của bạn bằng Câu chuyện trên LinkedIn

by admin

Tóm tắt 30 giây:

  • Tính năng LinkedIn Stories cho phép bạn tạo một video dài ko quá 20 giây và lưu trữ nó trên hồ sơ của bạn.
  • Định dạng này sẽ giúp bắt đầu những cuộc trò chuyện và nuôi dưỡng những mối quan hệ cốt lõi cho mọi thứ diễn ra trên LinkedIn.
  • Đây là một cách tốt để những thương hiệu chia sẻ thông tin hậu trường về những khoảnh khắc nhiều năm kinh nghiệm của doanh nghiệp họ.
  • Tính năng này dự kiến ​​sẽ quảng bá nội dung kinh doanh trong một khu vực với cư dân mạng hoàn toàn là những chuyên gia, do đó giúp người sử dụng xây dựng mối quan hệ với những người theo dõi.
  • Tính năng này đã được triển khai ở một số quốc gia nhất định, với kế hoạch giới thiệu tính năng này tới một quốc gia mới mỗi tuần hoặc lâu hơn.

Bạn với biết rằng nhiều hơn 500 triệu người xem Instagram Story mỗi ngày và hơn một phần ba số video đó với liên quan tới làm việc? Trong một thời gian nghỉ ngơi mới cho những chuyên gia và doanh nghiệp, những người cho tới thời gian này sẽ sử dụng Instagram để công khai doanh nghiệp của họ, những câu chuyện trên LinkedIn đã xuất hiện để giúp những chuyên gia chia sẻ những khoảnh khắc nhanh chóng của họ. tương tự Instagram Stories, tính năng LinkedIn Stories cho phép bạn tạo một video dài ko quá 20 giây và lưu trữ nó trên hồ sơ của bạn. Sau lúc “câu chuyện” đã được tải lên, mọi người sẽ với thể truy cập nó trong cả ngày trước lúc nó biến mất.

Theo LinkedIn, tính năng này đã xuất hiện từ lâu. Pete Davies, người đứng đầu bộ phận Sản phẩm tiêu sử dụng tại LinkedIn, được trích dẫn nhận xét về tính hữu ích của tính năng này là “… những câu chuyện lan truyền vì một nguyên do chính đáng: họ cung cấp một cách nhẹ nhàng, thú vị để chia sẻ bản cập nhật mà ko cần phải lý tưởng hoặc đính kèm vào hồ sơ của bạn mãi mãi.”

Nhưng, điều lần đầu tiên trước tiên. Bạn thậm chí với nên sử dụng câu chuyện trên Instagram? rất cần thiết hơn, chúng là gì và chúng với gì khác so với tính năng câu chuyện chính thống từ những nền tảng mạng xã hội phổ biến khác?

Trong một từ, với. Thông qua LinkedIn Stories, bạn sẽ với cơ hội tuyệt vời để chứng minh thương hiệu của mình từ một góc độ khác và tương tác với khán giả theo cách họ quen thuộc.

Câu chuyện trên LinkedIn là gì?

Tính năng LinkedIn Stories là một định dạng cho phép bạn hiển thị và chia sẻ nội dung cụ thể với khán giả của mình thông qua trình chiếu hình ảnh hoặc 20 giây khả dụng trong 24 giờ trước lúc nó tự động biến mất. Video hoặc hình ảnh trình chiếu biến mất sau một ngày kể từ lúc nó được đăng.

Về bản chất, tính năng này giống với những tính năng tồn tại trên Instagram, Facebook và Snapchat, và với ít nhiều chức năng giống nhau. Người sử dụng với thể thêm hình dán, đặt câu hỏi (AMA), đặt lớp phủ văn bản, sử dụng @mention để ghi với hoặc giới thiệu những tài khoản LinkedIn khác.

Cho tới nay, tính năng Câu chuyện trên LinkedIn đã được triển khai ở những thành viên và trang được tậu ở những quốc gia Hà Lan, những Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Brazil và Úc. Mặc dù vậy, nếu bạn muốn xem LinkedIn Stories, hãy chờ đợi. Theo LinkedIn, tính năng này sẽ được triển khai cho một quốc gia mới sau mỗi vài tuần.

Ví dụ về LinkedIn Stories

Tuy nhiên, điểm đáng nói ở đây thực sự là những câu chuyện về sự thay đổi của LinkedIn và nó mang tính biểu tượng như thế nào về sự phát triển của mạng xã hội kể từ lúc thành lập một Facebook nhất định được gọi là nguồn cấp tin tức tập trung vào năm 2006. Ngày nay, những câu chuyện đã trở thành chuẩn mực và người sử dụng hồ sơ tậu chia sẻ “ trong thời điểm này ”thay vì cống hiến cho một bài đăng nguồn cấp dữ liệu ràng buộc.

trạng thái trên câu chuyện Instagram

Nguồn: Sau.com

Điều này phù hợp với mốt được quan sát trên Instagram trong vài năm qua, với số lượng ngày càng tăng người đăng nhiều câu chuyện hơn và ít nguồn cấp dữ liệu hơn. Điều này đã được xác nhận bởi một học bởi sau đó, nơi những người với ảnh hưởng được phát hiện hiện đăng ít hơn 33% nguồn cấp dữ liệu so với năm 2016.

Vì vậy, điều này với ý nghĩa gì đối với những doanh nghiệp?

Nói một cách đơn thuần, tính năng này sẽ cung cấp một cách mới, tạm thời để chia sẻ thông tin với những người theo dõi nhiều năm kinh nghiệm của bạn (LinkedIn kết nối). Và mặc dù việc khắc tên cho thương hiệu của bạn với thể cảm thấy khó khăn trong một ko gian trực tuyến rầm rộ, nhưng với một loạt những yếu tố bạn với thể xem xét để biến một khách hàng tiềm năng với vẻ khó khăn thành một cơ hội mới đầy sáng tạo để tiếp tục những mục tiêu kinh doanh của bạn.

tiện lợi của Câu chuyện trên LinkedIn

Chúng tôi đã biết rằng, mặc dù thuộc những kênh khác nhau nhưng tính năng câu chuyện về cơ bản giống với kênh cuối cùng. Điều phân biệt những câu chuyện trên LinkedIn, sự khác lạ chính (và rút ra) của những câu chuyện trên LinkedIn là bối cảnh kinh doanh.

Giờ đây, thay vì sử dụng tính năng chia sẻ những mẹo về lối sống với người thân và bạn bè, những thương hiệu và nhà tiếp thị với thể chia sẻ câu chuyện của họ với những đồng nghiệp và khách hàng tiềm năng trong tương lai. Tài liệu này với thể mang tính quảng cáo cao.

những nghiên cứu cho thấy rằng những câu chuyện đang dần trở thành cách được yêu thích và ưa thích mới để truy cập tài liệu trên những kênh truyền thông xã hội. Tuy nhiên, điều đó ko với nghĩa là những câu chuyện sẽ thay thế hoàn toàn bài đăng trên nguồn cấp dữ liệu LinkedIn. Tuy nhiên, việc cung cấp những tính năng về câu chuyện sẽ mang lại cho người sử dụng khả năng tăng thêm phạm vi nội dung LinkedIn của họ và tiếp cận mục tiêu mục tiêu rộng hơn.

Phong cách quảng bá tài liệu rất khác thường này cũng cho phép người sử dụng LinkedIn cung cấp tầm nhìn sâu sắc hơn về những người đứng sau doanh nghiệp. Điều này đặc thù hữu ích cho những chủ liên doanh, doanh nhân và doanh nhân muốn tận dụng yếu tố tin cậy đó với khách hàng tiềm năng và khách hàng tương lai.

LinkedIn Stories mang lại cơ hội tương tác mạnh mẽ nhất. Trong một nghiên cứu vừa qua, nó đã được tiết lộ rằng càng nhiều 25% người sử dụng Instagram vuốt lên lúc họ bắt gặp một bài đăng với thương hiệu. Với LinkedIn Stories, tính năng và quy trình suy nghĩ tương tự sẽ được nhân rộng trên một kênh hoàn toàn dành riêng cho mạng lưới kinh doanh.

Tuy nhiên, điều rất cần thiết cần lưu ý là mặc dù câu chuyện của bạn với thể ko trực tiếp dẫn tới bán hàng, nhưng bạn đang quảng bá thương hiệu của mình và tạo ra một ko khí nhận biết về thương hiệu. Điều thú vị hơn vô cùng là chương trình ưu đãi này sẽ giúp bạn gặp gỡ những người mà bạn với thể trò chuyện trực tiếp để mở ra cơ hội tốt hơn.

Ví dụ như Instagram. Nhiều như 50% doanh nghiệp trên toàn thế giới tạo ít nhất một câu chuyện mỗi tháng để quảng bá thương hiệu hoặc sản phẩm của họ. Và đây là nơi mà quả treo thấp trở nên rõ ràng. Được trang bị chiến lược phù hợp, bạn với thể tận dụng cơ hội tuyệt vời dưới dạng Câu chuyện trên LinkedIn để tạo tiếng vang cho thương hiệu của mình.

Năm chiến lược để quảng bá doanh nghiệp của bạn thông qua Câu chuyện trên LinkedIn

Ngay từ tầm nhìn lần đầu tiên, những tính năng của câu chuyện, bất kể nó thuộc về kênh nào, với vẻ tương tự một thứ hoàn toàn dành riêng cho người tiêu sử dụng: họ ko chính thức và mong muốn được thỏa mãn tức thì. Tuy nhiên, nếu bạn quan sát kỹ hơn một chút, bạn sẽ thấy cách tính năng này với thể giúp những liên doanh B2B kết nối với nhau ở mức độ sâu hơn để xây dựng những mối quan hệ gắn kết.

Nếu bạn đã quen thuộc với hoạt động bên trong của tính năng câu chuyện trên những nền tảng mạng khác, bạn sẽ ko thấy khó khăn lúc chuyển cơ sở sang Câu chuyện trên LinkedIn cho những mục đích liên quan tới kinh doanh sau lúc nó đã được cung cấp cho mọi người. Dưới đây là năm cách bạn với thể sử dụng cho doanh nghiệp của mình lúc tới thời điểm.

một. Chia sẻ những hoạt động thời gian thực

những câu chuyện trên LinkedIn với thời gian tồn tại hạn chế, làm cho chúng trở nên lý tưởng để truyền đạt tài liệu kém tinh tế, sai lệch ngay trong thời gian thực.

Chia sẻ thông tin cập nhật về sự kiện theo thời gian thực cũng là một chiến lược tuyệt vời, được quan tâm là vì những sự kiện là nguồn khách hàng tiềm năng đáng kể cho nhiều doanh nghiệp và 85% trong số họ coi cuộc họp giữa những cá nhân là trung tâm trong kế hoạch tiếp thị của họ. Câu chuyện trên LinkedIn cho phép những người theo dõi bạn xem những đoạn trích của những sự kiện từ góc nhìn thứ nhất.

Từ thông báo toàn doanh nghiệp tới lễ trao giải, chia sẻ đoạn trích của những sự kiện dưới dạng câu chuyện trực tiếp là một cách rất hữu ích để giới thiệu những thành tựu đang phát triển tại liên doanh của bạn.

Đây cũng là một cách tuyệt vời để tạo thêm tiếng vang cho thương hiệu của bạn. Cân nhắc yêu cầu điều phối viên sự kiện và diễn giả chia sẻ thông tin ngắn gọn về sản phẩm hoặc tính năng mới hoặc thậm chí với thể làm nổi bật hình ảnh BTS của bất kỳ chi tiết bổ sung nào trong liên hệ!

2. Chia sẻ những câu chuyện chứng thực của khách hàng

Bất kể bạn thuộc thế hệ nào, khả năng cao là bạn tin tưởng lời khuyên của mọi người hơn bất kỳ hình thức tiếp thị nội dung nào khác. Đây là những gì làm cho lời chứng thực và mô tả của người sử dụng như một công cụ mạnh mẽ để tiếp thị.

Với việc thế hệ thiên niên kỷ sớm leo lên bậc thang tổ chức và trở thành những người ra quyết định, họ sẽ tìm kiếm những hàng hóa và dịch vụ đã chứng minh rằng họ với thể làm cho làm việc chuyên môn trở nên dễ dàng hơn. Họ sẽ tìm kiếm những nhà cung cấp với sản phẩm với những tính năng mà họ mong muốn, vì vậy, quay phim những khách hàng hài lòng của bạn và đăng một đoạn ngắn trên LinkedIn dưới dạng một câu chuyện với thể là cách lý tưởng để thu hút sự sử dụng rộng rãi của họ.

3. Chia sẻ những mẹo kinh doanh và cập nhật

Câu chuyện là cách lý tưởng để tạo ra nhu cầu. Những người ủng hộ trung thành nhất sẽ xem câu chuyện của bạn. Nếu bạn đăng điều gì đó về thương hiệu của mình, giới thiệu những tính năng mới của sản phẩm hoặc cung cấp một thứ gì đó độc quyền trên LinkedIn, họ sẽ chia sẻ điều đó với những người khác. Nói về truyền miệng!

4. Chia sẻ tin tức hoặc thông báo thịnh hành

Nếu bạn nằm trong số ít những thương hiệu được đặc quyền sử dụng tính năng Câu chuyện trên LinkedIn trước, thì khả năng là bạn sẽ nhận được một lượng lớn thời gian phát sóng bổ sung với những người theo dõi LinkedIn của mình.

Hãy ghi nhớ điều đó, với thể là một động thái hợp lý lúc sử dụng diễn đàn mới này để đăng tất cả tin tức thương hiệu cần thiết của bạn.

5. Lưu trữ Q & As của liên doanh

tương tự Câu chuyện trên Instagram, tính năng câu chuyện trên LinkedIn là cách lý tưởng để hiển thị những gì diễn ra đằng sau hậu trường và cho bạn cơ hội chia sẻ khía cạnh nhân văn hơn trong làm việc kinh doanh của mình.

Bằng cách tổ chức một cuộc nói chuyện ngắn hoặc một phiên Hỏi & Đáp trên những câu chuyện trên LinkedIn, bạn với thể giới thiệu những người tạo nên thương hiệu của mình. Đây ko chỉ là một cách tuyệt vời khác để chia sẻ câu chuyện thương hiệu của bạn mà còn rất hữu ích lúc tạo ra lòng trung thành với thương hiệu.

Để với thêm câu hỏi cho phần Hỏi và Đáp của mình, bạn với thể yêu cầu những người theo dõi gửi câu hỏi cho bạn trước. Điều này với thể được thực hiện thông qua tin nhắn trực tiếp hoặc thông qua một bài đăng trên nguồn cấp dữ liệu LinkedIn thông thường.

(Những) việc nên làm và ko nên của Câu chuyện trên LinkedIn

Bắt đầu chiến lược câu chuyện của bạn với một tư duy phát triển tích cực. LinkedIn Stories ko chỉ đơn thuần là một phương tiện giao tiếp; họ giới thiệu một công cụ mạnh mẽ để thúc đẩy tương tác, tìm hiểu về khán giả của bạn và cải thiện doanh nghiệp.

Dành thời gian xây dựng chiến lược

Cân nhắc xem những thông tin ngắn gọn phù hợp hơn với chiến lược tiếp thị nội dung rộng lớn hơn của thương hiệu như thế nào.

Những người theo dõi bạn thích chủ đề và báo chí nào? Bạn chỉ sản xuất nội dung mới cho những câu chuyện hay sử dụng lại chúng từ những nền tảng khác?

Đừng dành thời gian để hoàn thiện mọi câu chuyện

Lưu ý rằng những câu chuyện chỉ với sẵn trong 24 giờ sau lúc bạn xuất bản chúng. Hơn nữa, những câu chuyện xuất hiện quá với tổ chức và được thiết kế sẽ ko gây được ấn tượng. những câu chuyện được cho là ngẫu nhiên, vì vậy hãy nỗ lực với tâm lý tương tự lúc bạn đăng những câu chuyện trên Instagram hoặc Facebook.

với liên quan tới những người theo dõi

Mọi người mong muốn kết nối thực sự từ những doanh nghiệp. Hãy để tính cách thương hiệu của bạn tỏa sáng một chút và chia sẻ nhiều hơn về bản thân bạn. Đó là cách lý tưởng để củng cố sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị của thương hiệu.

Đừng quá bình thường

Thật dễ dàng để từ bỏ và bắt kịp thời điểm, điều này với thể làm cho bạn đăng điều gì đó tiếc nuối lúc bạn biết nó sẽ biến mất sau 24 giờ. Cân nhắc tạo một số ranh giới cho những câu chuyện dành riêng cho thương hiệu của bạn.

Phần kết luận

Nếu bạn đang thông báo về cơ hội việc làm hoặc đang phát hành một mặt hàng, việc tận dụng nền tảng mới nhất này để tiếp cận với nhiều mục tiêu hơn cứng cáp chắn là một bước đi thông minh. Nếu Instagram Stories là bất cứ điều gì xảy ra, thì những người lần đầu tiên áp dụng tính năng này sẽ tự vượt lên trong cuộc đua tăng nhận thức về thương hiệu.

Aayush Gupta là Sr. Giám đốc, Thương hiệu & Tiếp thị tại Uplers. Anh đấy thích tới ở trên của anh đấy tớies lúc nó tới tới tiếp thị và làm những việc đáng chấp nhận rủi ro. Anh đấy thích đi du lịch và khám phá ẩm thực địa phương. Trong thời gian rảnh rỗi, đọc sách với cà phê là tất cả những gì anh đấy muốn.

Xem Thêm:  7 Budget-Friendly Steps to Brand Your Business [w/ Expert Tips & Data]

Related Posts

Leave a Comment